TIN TỨC - SỰ KIỆN
CLB Các nhà nghiên cứu trẻ: Buổi thuyết trình khoa học của TS. Trần Thị Thanh Giang
.(ĐH VHHN) – Sáng ngày 6/12/2018, tại Phòng bảo vệ Luận án Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra buổi thuyết trình khoa học của TS. Trần Thị Thanh Giang với chủ đề: “Lưu giữ và trao truyền văn hóa – Một nghiên cứu về người Việt ở Australia”
Hội thảo “Xây dựng và gìn giữ nét đẹp con người Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa”
(ĐH VHHN) – Thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, nhằm mục đích không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, sáng ngày 5/12/2018, tại phòng Bảo vệ Luận án Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, Khoa Kiến thức cơ bản tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “ Xây dựng và gìn giữ nét đẹp con người Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa”.
Khoa Viết văn, Báo chí:
Hội thảo khoa học: “Điều chỉnh chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo Ngành Báo chí”
(ĐH VHHN) - Môi trường báo chí - truyền thông trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đã, đang và sẽ tiếp tục có những thay đổi không ngừng, đòi hỏi các cơ sở đào tạo báo chí luôn phải có những thay đổi, cập nhật về cả nội dung chương trình lẫn cách thức đào tạo để thích ứng nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu xã hội. Đây cũng là mục đích của Hội thảo khoa học “Điều chỉnh chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo ngành Báo chí” do khoa Viết văn - Báo chí tổ chức vào sáng ngày 30/11/2018.
Toạ đàm khoa học “Cập nhật chuẩn đầu ra - đổi mới chương trình đào tạo ngành Thông tin Thư viện và ngành Quản lý thông tin”
(ĐH VHHN) - Thực hiện kế hoạch số 557/KH-ĐHVHHN của Trường Đại học Văn hoá Hà Nội về việc xây dựng chuẩn đầu ra và rà soát cập nhật các chương trình đào tạo, sáng ngày 21/11/2018, Khoa Thông tin Thư viện, Trường Đại  học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Xây dựng chuẩn đầu ra ngành Thông tin Thư viện và ngành Quản lý Thông tin”. Với mục tiêu tạo sự kết nối chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo với nhà tuyển dụng, đây là dịp để Khoa Thông tin Thư viện tiếp thu các ý kiến tham vấn từ các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, các lãnh đạo đến từ các cơ quan, doanh nghiệp sử dụng lao động cũng như những cựu sinh viên của Khoa, góp phần hoàn thiện và nâng cao chuẩn đầu ra của hai ngành đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
CLB Bình Định Gia Đại học Văn hóa Hà Nội đạt thành tích cao tại Hội thi võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 34
(ĐH VHHN) – Tối 29/11/2018, tại Hội trường Nhà D đã diễn ra Lễ trao thưởng cho những cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao năm 2018 và trao cho đại diện CLB Bình Định Gia Đại học Văn hóa Hà Nội cúp và cờ thi đua với thành tích Nhì toàn đoàn tại Hội thi Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 34.
Bảo tồn, phát huy giá trị của di sản văn hóa Việt Nam qua con đường du lịch
(ĐH VHHN) – Sáng 29/11/2018, tại hội trường nhà D, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Bảo tồn, phát huy giá trị của di sản văn hóa Việt Nam qua con đường du lịch”. Đây là Hội thảo có quy mô toàn quốc, thu hút sự tham gia của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên và nhà quản lý trong cả nước.
Hội thảo khoa học “Cập nhật chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo ngành Quản lý văn hóa”
(ĐH VHHN) - Thực hiện kế hoạch số 557/KH-ĐHVHHN của Trường Đại học Văn hoá Hà Nội về việc xây dựng chuẩn đầu ra và rà soát cập nhật các chương trình đào tạo, chiều ngày 22/11/2018, Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật đã tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo ngành Quản lý văn hóa" nhằm tham vấn các nhà quản lý và thực hành văn hóa nghệ thuật, cựu sinh viên và đặc biệt là các nhà tuyển dụng để cập nhật chuẩn đầu ra, đổi mới chương trình đào tạo, gắn đào tạo với thực tiễn. Đại diện Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác Quốc tế, các đại biểu khách mời, Ban chủ nhiệm Khoa Quản lý Văn hóa nghệ thuật và toàn bộ cán bộ giảng viên của Khoa, các giảng viên trong trường đã đến dự Hội thảo. Đặc biệt, Ban Tổ chức Hội thảo lần này tập trung vào mời đại diện nhiều công ty, doanh nghiệp tư nhân như Tập đoàn Gami (Gami Group), Công ty Cổ phần Nghệ thuật Vạn Show, Công ty Cổ phần Gắn kết, Công ty Cổ phần M2 Việt Nam...
Hội thảo khoa học: “Xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo của Khoa Di sản văn hóa”
(ĐHVH HN) - Sáng ngày 22/11/2018, tạp phòng họp 214 nhà A, Khoa Di sản văn hóa đã tổ chức thành công hội thảo  khoa học “Xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo của Khoa Di sản văn hóa”.
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng chúc mừng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nhân ngày 20/11
(ĐH VHHN) – Chiều ngày 20/11/2018, nhân dịp kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thứ trường Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng cùng cùng đại diện Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL) đã đến thăm và chúc mừng các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Long trọng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
(ĐH VHHN) – Sáng ngày 20/11/2018, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; biểu dương và khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác, đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành văn hóa, giáo dục nói chung và Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nói riêng.
Lượt truy cập: 1.649.287