TIN TỨC - SỰ KIỆN
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng chúc mừng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nhân ngày 20/11
(ĐH VHHN) – Chiều ngày 20/11/2018, nhân dịp kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thứ trường Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng cùng cùng đại diện Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL) đã đến thăm và chúc mừng các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Long trọng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)
(ĐH VHHN) – Sáng ngày 20/11/2018, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; biểu dương và khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác, đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành văn hóa, giáo dục nói chung và Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nói riêng.
Đa dạng sắc màu văn hóa tại Hội diễn chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
(ĐH VHHN) – “Sôi động, hiện đại, đa dạng, đặc sắc, gắn với đặc thù từng Khoa và có chiều sâu lịch sử - văn hóa, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc” là cảm nhận chung về 52 tiết mục văn nghệ đến từ 11 Khoa chuyên ngành trong hai đêm của Hội diễn văn nghệ chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, diễn ra vào tối 17-18/11/2018 tại Hội trường Nhà văn hóa – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Tọa đàm khoa học: “Xây dựng chuẩn đầu ra ngành Du lịch và Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành”
(ĐH VHHN) - Sáng ngày 14/11/2018, tại phòng thực hành nghiệp vụ, Khoa Du lịch - Trường Đại  học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Xây dựng chuẩn đầu ra ngành Du lịch và Quản trị dịch vụ và Lữ hành”.
Khoa Xuất bản - Phát hành lấy ý kiến chuyên gia, nhà tuyển dụng và người học để xây dựng chuẩn đầu ra ngành kinh doanh xuất bản phẩm
(ĐH VHHN) - Chiều ngày 15/11/2018, tại phòng Hội đồng, Khoa Xuất bản - Phát hành đã tổ chức Hội thảo “Lấy ý kiến chuyên gia, nhà tuyển dụng và người học để xây dựng chuẩn đầu ra ngành kinh doanh xuất bản phẩm”.
Đọc lại Nguyễn Nhược Pháp
(ĐHVH HN) -  “Đọc lại Nguyễn Nhược Pháp” là tên của buổi tọa đàm do Khoa Viết văn, Báo chí – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội kết hợp với Nhà xuất bản Phụ nữ tổ chức vào sáng ngày 9/11/2018.
Đưa nghệ thuật Tuồng đến với sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
(ĐH VHHN) –Tuồng – hát bội là một loại hình kịch hát cổ truyền ở Việt Nam, có nội dung mang tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao, chứa đựng triết lý nhân sinh cao cả; hệ thống lời thoại mang tính ước lệ, bác học, hàn lâm; các điệu bộ, cử chỉ biểu diễn được cách điệu, nặng tính ước lệ, khuếch đại hơn sự thật ngoài đời và đều mang hàm nghĩa sâu sắc. Cũng như nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật Tuồng đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận công chúng, đặc biệt là giới trẻ trước sự lấn át của nhiều loại hình nghệ thuật hiện đại cũng như các trào lưu văn hóa mới.
Hội nghị công tác sinh viên năm 2018
(ĐH VHHN) – Ngày 13/11/2018, tại Hội trường nhà D, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức “Hội nghị công tác sinh viên năm 2018”. Đây là diễn đàn trao đổi thông tin nhằm làm rõ thực trạng công tác sinh viên Nhà trường, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp trong công tác quản lý sinh viên, hỗ trợ sinh viên, tư vấn cho sinh viên trong các hoạt động học tập, sinh hoạt và rèn luyện.
Nâng cao kỹ năng cộng tác trong các cơ quan báo chí, truyền thông cho sinh viên báo chí
(ĐHVH HN) - Thế hệ sinh viên báo chí ngày nay đều rất năng động, thông minh và tràn đầy nhiệt huyết. Cho nên ngay từ khi bước chân vào giảng đường Đại Học thì nhu cầu vừa học vừa được tiếp cận cơ quan báo chí, truyền thông của các em lại càng khao khát, cần thiết hơn. Vì thế khoa Viết văn- Báo chí mở cuộc hội thảo “nâng cao kỹ năng cộng tác trong các cơ quan báo chí, truyền thông cho sinh viên báo chí”, giúp sinh viên báo chí biết cách kiến tập, thực tập, cộng tác (gọi chung là cộng tác) tiếp cận các cơ quan truyền thông cộng tác viết bài ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Gala nghệ thuật chào mừng ngày thành lập Khoa, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 60 năm thành lập Trường của Khoa Gia đình và Công tác xã hội
(ĐH VHHN) – Tối ngày 06/11/2018, tại Hội trường Nhà văn hóa, Khoa Gia đình và Công tác xã hội đã tổ chức Gala nghệ thuật với tên gọi “Nâng bước” để kỉ niệm 03 năm thành lập Khoa, chào mừng ngày 20/11 và hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Lượt truy cập: 1.598.283