TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hội thảo khoa học “Dịch vụ thông tin thư viện trong xã hội hiện đại”: Làn gió mới thổi vào ngành Thông tin Thư viện
(ĐHVH HN) - "Tập hợp trí tuệ của đội ngũ các nhà khoa học, cán bộ quản lý, cán bộ giảng dạy, các nhà nghiên cứu về lĩnh vực Thông tin Thư viện, tạo diễn đàn trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, các kết quả nghiên cứu mới về dịch vụ Thông tin - Thư viện, gợi ý, đề xuất các chính sách và giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ Thông tin - Thư viện trong giai đoạn mới, hướng tới cung cấp dịch vụ tốt nhất nhằm thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng” là tinh thần của Hội thảo khoa học cấp trường: “Dịch vụ thông tin - thư viện trong xã hội hiện đại” đã diễn ra thành công sáng ngày 07/11/2017 tại hội trường nhà D, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Tuổi trẻ trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng công tác phòng cháy, chữa cháy
(ĐHVH HN) - Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho sinh viên, ngày 3/11/2017, trường ĐHVHHH phối hợp với Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy cũng như chữa cháy khi có hỏa hoạn, đồng thời trang bị cho sinh viên kỹ năng thoát nạn khi xảy ra đám cháy.
Bước đầu thành công của CLB Những nhà nghiên cứu khoa học trẻ với chủ đề “Tìm hiểu về Nhân học văn hóa và khả năng ứng dụng của nó trong một số ngành học ở ĐHVHHN”
(ĐHVH HN) - “Mỗi tháng sẽ có một nhà nghiên cứu trẻ trong CLB Những nhà nghiên cứu khoa học trẻ trình bày nghiên cứu của mình để đánh thức tinh thần học thuật trong cán bộ giảng viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội” - Đó là lời phát biểu của PGS.TS. Ngô Văn Giá trong buổi trao đổi chuyên môn của CLB Những nhà nghiên cứu khoa học trẻ được tổ chức vào ngày 2/11 vừa qua.
Hội thảo báo cáo sơ bộ đề tài cấp Bộ: “Nghiên cứu các giải pháp phát huy giá trị di sản Hán Nôm ở các di tích Quốc gia đặc biệt trên địa bàn thành phố Hà Nội”
(ĐHVH HN) - Sáng ngày 31/10/2017, tại Khoa di sản Văn hóa - trường Đại học văn hóa Hà Nội đã diễn ra cuộc Hội thảo Hội thảo báo cáo đề tài cấp Bộ  “Nghiên cứu các giải pháp phát huy giá trị di sản Hán Nôm ở các di tích Quốc gia đặc biệt trên địa bàn thành phố Hà Nội” do TS. Nguyễn Sỹ Toản - chủ nhiệm đề tài - chủ trì Hội thảo.
Lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ của NCS Hạ Thị Lan Phi
(ĐHVH HN) - Chiều ngày 31/10/2017, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Trường cho nghiên cứu sinh (NCS) Hạ Thị Lan Phi chuyên ngành Văn hóa học, mã số 62310640.
Lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Vương Bình
(ĐHVH HN) - Sáng ngày 31/10/2017, tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội, nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Vương Bình đã bảo vệ thành công luận án: “Định hướng giá trị văn hóa của học viên đào tạo sĩ quan trong các trường quân đội”.
Lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Thị Hồng Tâm
(ĐHVH HN) - Chiều ngày 30/10/2017, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, NCS Nguyễn Thị Hồng Tâm đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học, mã số 62310640 với đề tài: Biến đổi văn hóa truyền thống của người Thái ở huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình trong phát triển du lịch. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Lê Anh Tuấn.
Lễ bảo vệ Luận án của NCS Nguyễn Thị Tuyết Nhung
(ĐHVH HN) - Thực hiện Quyết định số… về việc thành lập Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cho NCS Nguyễn Thị Tuyết Nhung, sáng ngày 30/10/2017, tại phòng Bảo vệ luận án Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, NCS Nguyễn Thị Tuyết Nhung đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học, mã số 62310640 với đề tài: Nghệ thuật trình diễn nghi lễ Then của người Tày ở huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
Cuộc thi Hành trình cùng Hướng dẫn viên du lịch 2017
(ĐHVH HN) - Tối ngày 27/10/2017, tại Nhà Văn hoá, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, Khoa Văn hóa Du lịch, long trọng tổ chức cuộc thi “Hành trình cùng hướng dẫn viên du lịch 2017” với chủ đề “Du lịch ngành kinh tế mũi nhọn”. Đây là cuộc thi thường niên của khoa Văn hoá Du lịch nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiệu quả giảng dạy, đào tạo kỹ năng cho sinh viên một cách thường xuyên.
Hội nghị Đối thoại cán bộ viên chức
(ĐHVH HN) - “Cùng trao đổi, lắng nghe và giải đáp kiến nghị của các đơn vị trong năm học 2017 - 2018" là chủ đề chính của Hội nghị Đối thoại cán bộ viên chức được trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức vào chiều ngày 25/10/2017, nhằm chuẩn bị những bước cơ bản để tiến tới Hội nghị cán bộ, viên chức toàn trường diễn ra vào ngày 27/10/2017.