TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hội thảo khoa học: "Tiếp tục đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội"
(ĐHVH HN ) - Sáng thứ sáu, ngày 9 tháng 6 năm 2017, Khoa Lý luận Chính trị & KHCB đã tổ chức hội thảo khoa học “Tiếp tục đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội”.
Thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đại học năm 2017 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
Thực hiện Kế hoạch số 203/KH-BGDĐT ngày 27/3/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai công tác thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đại học năm 2017, ngày 03/6/2017, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra hoạt động thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đại học của Tổ Thẩm định thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đối với Trường theo đúng yêu cầu và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Giao lưu văn hóa giữa sinh viên Việt Nam - Hoa Kỳ tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội
(ĐHVH HN) - Nhằm mang đến sự hiểu biết rõ hơn về những giá trị văn hóa của hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, từ ngày 1/6 đến ngày 3/6/2017, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Viện Anh ngữ tại Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình giao lưu văn hóa cho sinh viên của Trường với nhóm sinh viên đến từ Hoa Kỳ.
Hội thảo "Đào tạo nghệ thuật tại khoa Nghệ thuật đại chúng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội"
(ĐHVH HN) - Chiều ngày 31/5/2017, khoa Nghệ thuật đại chúng đã tổ chức Hội thảo “Đào tạo nghệ thuật tại khoa Nghệ thuật đại chúng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội” với mong muốn lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia, tổ chức, đơn vị về hoạt động đào tạo nghệ thuật của Khoa.
Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ số trong Văn hóa và Giáo dục”
(ĐHVH HN) - Công nghệ số là nền tảng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, là làn sóng đã và đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam.
Rộn ràng ngày Quốc tế thiếu nhi 2017
(ĐHVH HN) - Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là ngày lễ dành riêng cho trẻ em, là dịp các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ những người yêu thương.
Tiếp đón đoàn Học viện Hồng Hà sang thăm và làm việc tại Đại học Văn hóa Hà Nội
(ĐHVH HN) - Nhằm đẩy mạnh việc phát triển và mở rộng quan hệ giao lưu hợp tác đào tạo quốc tế, ngày 25/5/2017, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã đón tiếp đoàn Học viện Hồng Hà sang thăm và làm việc.
Kỉ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động cuộc thi “Viết về tấm gương sinh viên vượt khó học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”
(ĐHVH HN) - Nhân kỉ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/5/2017, Ban lãnh đạo trường Đại học Văn hóa Hà Nội kết hợp với Đoàn TNCS HCM tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh và phát động cuộc thi “Viết về tấm gương sinh viên vượt khó học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”.
Nói chuyện chuyên đề “Mĩ thuật Ba Lan”
(ĐHVH HN) - Nhằm cập nhật, bổ sung những nội dung chuyên môn mới về mĩ thuật Ba Lan, sáng ngày 5/5/2017, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Mĩ thuật Ba Lan” do các diễn giả thuộc Viện Mĩ thuật, Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan trình bày.  Chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giảng viên và sinh viên Nhà trường.
Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp Bộ: “Nghiên cứu nguyên tắc, cách thức sắp đặt hiện vật trong chùa, đình, đền, là di tích quốc gia ở Việt Nam”
(ĐHVH HN) - Sáng ngày 4/5/2017, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ mang tên “Nghiên cứu nguyên tắc, cách thức sắp đặt hiện vật trong chùa, đình, đền, là di tích quốc gia ở Việt Nam” do ThS. Lê Thị Kim Loan làm chủ nhiệm cùng nhóm nghiên cứu (TS. Phạm Thị Thu Hương; PGS.TS. Nhuyễn Quốc Hùng; ThS. Phạm Định Phong; ThS. Đoàn Đình Lâm; ThS. Nguyễn Thị Thanh Hương) đã được Hội đồng khoa học cấp cơ sở nghiệm thu.