TIN TỨC
Bế giảng khóa tập huấn “Hướng tới chương trình đào tạo mới và đội ngũ giảng viên chất lượng cao”
ĐH VHHN) – Sau hai tuần diễn ra khóa tập huấn “Hướng tới chương trình đào tạo mới và đội ngũ giảng viên chất lượng cao” của TS. Elsie Roger Halliday Okobi, chuyên gia trong lĩnh vực thư viện và khoa học thông tin (Đại học Nam Connecticut - Hoa Kỳ) dành cho cán bộ - giảng viên khoa Thư viện - Thông tin, chiều ngày 25/6/2018, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng, đánh dấu thành công tốt đẹp của khóa tập huấn.
Mùa Vàng lại về với CLB Bóng bàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
(ĐHVH HN) - Thực hiện kế hoạch 09/KH-LĐLĐ ngày 07/3/2018 của Ban thường vụ LĐLĐ Thành phố Hà Nội về việc tổ chức Hội khỏe cán bộ, viên chức, lao động khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2018, sáng ngày 26/5/2018, tại Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm đã diễn ra Hội khỏe cán bộ, viên chức, lao động khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2018.
Tiếp và làm việc với đại diện Chương trình Fulbright Việt Nam
(ĐH VHHN) - Sáng ngày 24/5/2018, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với bà Vũ Thị Dịu - đại diện Chương trình Fulbright Việt Nam, Phòng Văn hóa Thông Tin, Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Cùng tiếp có đại diện Khoa Thư viện - Thông tin và đại diện phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế.
(ĐH VHHN) - Tiếp nối thành công của khóa học bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức Di sản viên và Thư viện viên diễn ra từ ngày 27/2/2018 đến ngày 30/3/2018, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc mở thêm các lớp bồi dưỡng mới. Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ, sáng ngày 23/5/2018, Nhà trường đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức Di sản viên và Thư viện viên cho 55 học viên lớp Thư viện viên hạng 2 và 117 học viên lớp Di sản viên hạng 2.
Buổi giới thiệu sách của PGS. TS. Dương Văn Sáu
(ĐH VHHN) - Sáng ngày 18/5/2018, tại phòng họp Hội đồng trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra chương trình ra mắt sách của PGS. TS. Dương Văn Sáu - Trưởng khoa Văn hóa Du lịch.
Du lịch outbound từ góc nhìn châu Á
​(ĐH VHHN) - Sáng ngày 14 tháng 5 năm 2018, tại phòng Hội đồng - trường Đại học Văn hóa Hà Nội, khoa Văn hóa Du lịch đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: Du lịch outbound từ góc nhìn châu Á.
Hội thảo khoa học "Ý nghĩa và giá trị trường tồn của Đề cương văn hóa Việt Nam năm 1943"
(ĐH VHHN) - Sáng ngày 17/5/2018, tại hội trường nhà D, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học “Ý nghĩa và giá trị trường tồn của Đề cương văn hóa Việt Nam năm 1943”. Đây là hoạt động khoa học hướng tới kỉ niệm 75 năm Đề cương văn hóa Việt Nam, nhằm ôn lại và nhìn nhận rõ hơn giá trị, ý nghĩa, tác dụng định hướng của bản Đề cương, qua đó nhận thức đúng hơn về vai trò của văn hóa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Tinh thần của Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên và các nhà nghiên cứu trong và ngoài trường.
Nghiên cứu và viết văn - vẻ đẹp của tư duy sáng tạo
(ĐH VHHN) - Với sự kết nối của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, sáng ngày 17/5/2018, tại khoa Viết văn - Báo chí trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra tọa đàm giao lưu với chủ đề “Mối liên hệ giữa nghiên cứu và viết văn, lịch sử và văn học” của giáo sư - nhà văn Laurence Campa đến từ trường đại học Paris-Nanterre (Pháp) với các giảng viên, sinh viên khoa Viết văn - Báo chí và những nhà nghiên cứu, độc giả yêu văn chương.
CLB Các nhà nghiên cứu khoa học trẻ: Thuyết trình khoa học về tư tưởng “pháp trị” của TS. Hoàng Văn Thảo
(ĐH VHHN) - Nghiên cứu khoa học có vai trò đặc biệt quan trọng trong giáo dục đại học. Những nhà nghiên cứu, đặc biệt là giảng viên trong trường đại học cần phải thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, đồng thời hướng kết quả nghiên cứu tới việc nâng cao công tác giảng dạy. Với mục đích tạo ra môi trường trao đổi học thuật, truyền bá tri thức, CLB Các nhà nghiên cứu khoa học trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã và đang hoạt động bền bỉ, đồng thời có cho mình những hướng đi rất mới.
Khai mạc chương trình Tập huấn Hướng tới chương trình đào tạo mới và đội ngũ giảng viên chất lượng cao
(ĐH VHHN) - Thông qua sự hỗ trợ, hợp tác của Chương trình Fulbright tại Việt Nam, sự ủng hộ của Ban Giám hiệu trường Đại học Văn hóa Hà Nội, chiều ngày 15/5/2018, Khoa Thư Viện - Thông tin đã tổ chức Khai mạc chương trình Tập huấn Hướng tới chương trình đào tạo mới và đội ngũ giảng viên chất lượng cao. TS. Elsie Roger Halliday Okobi, chuyên gia đến từ Đại học Nam Connecticut - Hoa Kì trong 2 tuần làm việc sẽ truyền thụ những kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ thư viện cho cán bộ - giảng viên khoa Thư viện - Thông tin và các cán bộ - giảng viên trong trường quan tâm đến lĩnh vực này.
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Lượt truy cập: 1.967.569