Đang thực hiện

Top banner
TIN TỨC
Du lịch outbound từ góc nhìn châu Á
​(ĐH VHHN) - Sáng ngày 14 tháng 5 năm 2018, tại phòng Hội đồng - trường Đại học Văn hóa Hà Nội, khoa Văn hóa Du lịch đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: Du lịch outbound từ góc nhìn châu Á.
Hội thảo khoa học "Ý nghĩa và giá trị trường tồn của Đề cương văn hóa Việt Nam năm 1943"
(ĐH VHHN) - Sáng ngày 17/5/2018, tại hội trường nhà D, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học “Ý nghĩa và giá trị trường tồn của Đề cương văn hóa Việt Nam năm 1943”. Đây là hoạt động khoa học hướng tới kỉ niệm 75 năm Đề cương văn hóa Việt Nam, nhằm ôn lại và nhìn nhận rõ hơn giá trị, ý nghĩa, tác dụng định hướng của bản Đề cương, qua đó nhận thức đúng hơn về vai trò của văn hóa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Tinh thần của Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên và các nhà nghiên cứu trong và ngoài trường.
Nghiên cứu và viết văn - vẻ đẹp của tư duy sáng tạo
(ĐH VHHN) - Với sự kết nối của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, sáng ngày 17/5/2018, tại khoa Viết văn - Báo chí trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra tọa đàm giao lưu với chủ đề “Mối liên hệ giữa nghiên cứu và viết văn, lịch sử và văn học” của giáo sư - nhà văn Laurence Campa đến từ trường đại học Paris-Nanterre (Pháp) với các giảng viên, sinh viên khoa Viết văn - Báo chí và những nhà nghiên cứu, độc giả yêu văn chương.
CLB Các nhà nghiên cứu khoa học trẻ: Thuyết trình khoa học về tư tưởng “pháp trị” của TS. Hoàng Văn Thảo
(ĐH VHHN) - Nghiên cứu khoa học có vai trò đặc biệt quan trọng trong giáo dục đại học. Những nhà nghiên cứu, đặc biệt là giảng viên trong trường đại học cần phải thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, đồng thời hướng kết quả nghiên cứu tới việc nâng cao công tác giảng dạy. Với mục đích tạo ra môi trường trao đổi học thuật, truyền bá tri thức, CLB Các nhà nghiên cứu khoa học trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã và đang hoạt động bền bỉ, đồng thời có cho mình những hướng đi rất mới.
Khai mạc chương trình Tập huấn Hướng tới chương trình đào tạo mới và đội ngũ giảng viên chất lượng cao
(ĐH VHHN) - Thông qua sự hỗ trợ, hợp tác của Chương trình Fulbright tại Việt Nam, sự ủng hộ của Ban Giám hiệu trường Đại học Văn hóa Hà Nội, chiều ngày 15/5/2018, Khoa Thư Viện - Thông tin đã tổ chức Khai mạc chương trình Tập huấn Hướng tới chương trình đào tạo mới và đội ngũ giảng viên chất lượng cao. TS. Elsie Roger Halliday Okobi, chuyên gia đến từ Đại học Nam Connecticut - Hoa Kì trong 2 tuần làm việc sẽ truyền thụ những kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ thư viện cho cán bộ - giảng viên khoa Thư viện - Thông tin và các cán bộ - giảng viên trong trường quan tâm đến lĩnh vực này.
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên thăm và làm việc với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
(ĐH VHHN) – Chiều ngày 10/5/2018, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã vinh dự đón tiếp TS. Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện các Vụ, Cục trực thuộc Bộ đến thăm và làm việc. Tiếp đón Thứ trưởng và đoàn công tác có Ban Giám hiệu cùng Trưởng, Phó các đơn vị trong toàn trường.
Trường Đại học Văn hóa Hà Nội hưởng ứng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2018
(ĐH VHHN) - Từ năm 2014, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thống nhất chọn ngày 18 tháng 5 hàng năm là ngày kỷ niệm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học và nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng, của xã hội đối với sự nghiệp khoa học và công nghệ nước nhà.
Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2018
(ĐHVH HN) -  Đối với mỗi cơ sở giáo dục đại học, ngoài việc trang bị lý thuyết cần xây dựng năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học. Trong những năm qua, trường Đại học Văn hóa Hà Nội luôn chú trọng, quan tâm tới công tác này và luôn khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu. Đây là một cơ hội giúp nâng cao khả năng tư duy, mở rộng thêm kiến thức cũng như vốn kĩ năng mềm, mang lại nhiều lợi ích cho bản thân sinh viên trong quá trình học tập trên ghế nhà trường, cũng như phục vụ đắc lực cho công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là một phương thức để thúc đẩy đào tạo đại học theo định hướng ứng dụng nhằm cung cấp nguồn nhân lực có khả năng thích ứng cao với nhu cầu của thị trường lao động.
Tọa đàm khoa học “Biến đổi cấu trúc gia đình - So sánh liên châu lục”: Gợi mở những điểm mới trong khoa học nghiên cứu gia đình
(ĐH VHHN) - Cấu trúc gia đình thay đổi như thế nào trong mối tương quan với bối cảnh vận động của xã hội hiện đại tại các quốc gia khác nhau? Những biến chuyển trong nội dung, chức năng, các mối quan hệ trong gia đình như một hệ quả của sự thay đổi cấu trúc có diện mạo ra sao? Cần có cách tiếp cận và tìm điểm mới nào trong công tác nghiên cứu gia đình, từ đó góp phần hoạch định chính sách, duy trì những giá trị bền vững, tốt đẹp của gia đình? Đây là tinh thần chính của Tọa đàm khoa học Biến đổi cấu trúc gia đình - So sánh liên châu lục được tổ chức bởi trường Đại học Văn hóa Hà Nội, khoa Gia đình và Công tác xã hội, diễn ra vào sáng ngày 04/5/2018 tại hội trường nhà D - trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Công bố kết quả đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 đợt 1, năm 2018
(ĐH VHHN) - Trong ngày 28 và 29//3/2018, trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức đánh giá nội bộ hoạt động duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008. Đây là đợt đánh giá định kì hàng năm với phạm vi là toàn bộ quá trình quản trị thực hiện mục tiêu, kế hoạch chất lượng của năm học 2017-2018 và việc duy trì hệ thống ISO tại tất cả các đơn vị trực thuộc trường. Vào ngày 27/4/2018 vừa qua, tại phòng Hội đồng, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã chủ trì phiên họp công bố kết quả đánh giá. Tham dự cuộc họp có toàn thể Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và thành viên các nhóm đánh giá.
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Lượt truy cập: 1.863.296