Bí thư thứ nhất phụ trách Văn hóa, Giáo dục và Báo chí, Đại sứ quán Hungary đến làm việc với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 30/01/2018

(ĐHVH HN) - Sáng 31/01/2018, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã đón tiếp ông Balázs Áron - Bí thư thứ nhất phụ trách Văn hóa, Giáo dục và Báo chí, Đại sứ quán Hungary cùng bà Nguyễn Thị Hồng Uyên - Trợ lý Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Hungary đến giới thiệu các chương trình học bổng của Chính phủ Hungary và thảo luận hợp tác với Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc với ông
Balázs Áron

Tiếp đón và tham dự buổi làm việc với ông Balázs Áron có TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; PGS.TS. Đặng Hoài Thu - Trưởng khoa Văn hóa học; TS. Lê Thị Thu Hà - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học; ThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế; ThS. Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế.

TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu

Tại buổi làm việc, TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển cùng những thành tựu nổi bật về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Chia sẻ trong buổi làm việc, ông Balázs Áron đã giới thiệu về học bổng toàn phần Stipendium Hungaricum của Chính phủ Hungary dành cho sinh viên, cao học viên và nghiên cứu sinh. Chính phủ Hungary kêu gọi hồ sơ đăng ký tham gia học bổng Stipendium Hungaricum năm 2018 với mục đích học tập và thực hiện nghiên cứu ở Hungary các ngành văn hóa, kinh tế, kỹ thuật… Học bổng Stipendium Hungaricum bao gồm học phí, tiền tiêu vặt hàng tháng, tiền thuê nhà và bảo hiểm y tế. Ngoài ra, ông Balázs Áron còn muốn hợp tác với Nhà trường ở nhiều lĩnh vực khác.

Ông Balázs Áron giới thiệu về học bổng toàn phần Stipendium Hungaricum của Chính phủ Hungary

Kết thúc buổi làm việc hai bên đều tin tưởng mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary nói chung, giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội với Đại sứ quán và các Trường Đại học Hungary nói riêng.

Tin và ảnh: VP Tạp chí NCVH