Tiếp đón đoàn Học viện Hồng Hà sang thăm và làm việc tại Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 26/05/2017

(ĐHVH HN) - Nhằm đẩy mạnh việc phát triển và mở rộng quan hệ giao lưu hợp tác đào tạo quốc tế, ngày 25/5/2017, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã đón tiếp đoàn Học viện Hồng Hà sang thăm và làm việc.

Đoàn công tác Học viện Hồng Hà sang làm việc tại Trường ĐHVHHN

Đến thăm trường Đại học Văn hóa Hà Nội, đoàn Học viện Hồng Hà Trung Quốc có ông Trâu Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy Học viện Hồng Hà; ông Trương Bình Hải - Phân viện trưởng Phân viện Nhân Văn; ông Khổng Minh - Phân viện trưởng Phân viện Mĩ thuật; Thầy Tưởng Tĩnh Mai - Chánh văn phòng hành chính và quản lý đào tạo Phân viện Thương mại; bà Đới Đình - Trưởng bộ môn Quản lý công thương Phân viện Thương mại; thầy Tăng Trị Minh - Phó trưởng phòng Hợp tác và giao lưu quốc tế.

Đoàn tiếp đón của Trường ĐHVHHN

Về phía trường Đại học Văn hóa Hà Nội có TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; ThS. Hà Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; TS. Lê Thu Hà - Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học; TS. Nguyễn Sĩ Toản - Trưởng Khoa Di sản Văn hóa; ThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng QLKH&HTQT; ThS. Nguyễn Khánh Ngọc - Trưởng bộ môn Múa - Khoa NTĐC; ThS. Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Trưởng phòng QLKH&HTQT.

Hai bên cùng bàn bạc để tìm ra những cơ hội hợp tác mới

Học viện Hồng Hà là một trường đại học tổng hợp của Bộ giáo dục nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, nằm ở tỉnh Vân Nam Trung quốc và là trường đại học gần Việt Nam nhất. Trường có đội ngũ giảng viên khoảng 500 người với hơn 13000 sinh viên và có 182 du học sinh Việt Nam. Hiện tại, Học viện Hồng Hà đang mở thêm Phân viện Nghiên cứu về gốm sứ và Trung tâm văn hóa Nghiên cứu di sản ruộng bậc thang.

TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, với những điểm chung trong hoạt động đào tạo, đại diện hai bên đã có cuộc hội đàm sôi nổi và cởi mở để cùng tìm ra những cơ hội hợp tác hiệu quả trong liên kết đào tạo và nghiên cứu như:

- Hợp tác về đào tạo âm nhạc nghệ thuật dân tộc, di sản văn hóa của hai nước

- Hợp tác về đào tạo ngoại ngữ (tiếng Việt - Trung) cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của hai trường

- Trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm về bảo tồn di sản dân tộc.

Ông Trâu Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy Học viện Hồng Hà phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh việc hợp tác về đào tạo và nghiên cứu, hai bên còn đẩy mạnh hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên sang học tập. Trường ĐHVHHN có thể tổ chức những đoàn sinh viên với số lượng từ 50 đến 70 em đi khảo sát thực tế tại Trung Quốc nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và giao lưu văn hóa.

Hai bên cho rằng những vấn đề này đều là cơ hội hợp tác có tiềm năng cao. Để sớm triển khai mô hình hợp tác này, hai bên cần nhanh chóng trao đổi, thảo luận chi tiết, thống nhất nội dung chương trình đào tạo phù hợp để cùng nhau triển khai.

Đại diện hai bên tặng quà lưu niệm

Thay mặt lãnh đạo trường Đại học Văn hóa Hà Nội, TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng về chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Học viện Hồng Hà tại Trường ĐHVHHN cũng như tại Việt Nam. Qua đó TS. Phạm Thị Thu Hương cũng mong muốn thông qua việc hợp tác sẽ tăng cường mối quan hệ giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội với Học viện Hồng Hà nói riêng và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Một số hình ảnh khác

TS. Nguyễn Sĩ Toản - Trưởng Khoa Di sản Văn hóa phát biểu tại buổi làm việc

ThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng QLKH&HTQT phát biểu tại buổi làm việc

ThS. Nguyễn Khánh Ngọc - Trưởng bộ môn Múa Khoa NTĐC phát biểu tại buổi làm việc