Đang thực hiện

Top banner

Tiếp đoàn công tác của Quỹ học bổng Mabuchi

Đăng ngày: 28/05/2019

(ĐH VHHN) – Chiều ngày 28/5/2019, PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương (Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội) cùng đại diện Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; Phòng Công tác sinh viên; Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Quỹ học bổng Mabuchi Motor (Mabuchi International Scholarship Foundation MISF – Nhật Bản) do Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc tập đoàn Mabuchi Motor - Ông Shinji Kamei làm trưởng đoàn.Hai bên cùng trao đổi về các điều khoản của Quỹ học bổng Mabuchi

Tại buổi làm việc, ông Shinji Kamei bày tỏ vui mừng trước sự tiếp đón nhiệt tình của Nhà trường. Giới thiệu khái quát về Quỹ học bổng Mabuchi, Tổng Giám đốc tập đoàn Mabuchi Motor chia sẻ: “Đây là quỹ được thành lập để nuôi dưỡng ước mơ của sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nếu được triển khai tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và góp phần vào sự thành công của sinh viên Nhà trường, chúng tôi sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. Mong rằng hai bên sẽ có sự hợp tác để cùng bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho lợi ích quốc gia, cộng đồng”.Ông Shinji Kamei - Tổng Giám đốc tập đoàn Mabuchi Motor (giữa) giới thiệu về Quỹ học bổng

 
PGS.TS Phạm Thị Thu Hương cảm ơn sự chia sẻ thông tin Quỹ học bổng từ ông Shinji Kamei cũng như bày tỏ cảm kích trước việc Quỹ lựa chọn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội để triển khai thực hiện. Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao giá trị nhân văn và cách thức quản trị của Quỹ học bổng này. “Với khoảng 80% sinh viên xuất thân từ các vùng nông thôn, trong đó có khoảng 15% sinh viên người dân tộc thiểu số, Trường có nhiều em có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi, nỗ lực phấn đấu. Quỹ học bổng Mabuchi có thể giúp chắp cánh ước mơ và mở ra tương lai thành công cho các em thì đây là điều rất đáng hoan nghênh” – PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương nhấn mạnh.
 


Lãnh đạo hai đơn vị chụp hình lưu niệm

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã cùng thảo luận các điều khoản và cách thức nhằm bảo đảm sự điều hành, quản lý Quỹ học bổng Mabuchi hiệu quả khi được triển khai.
 
Được thành lập vào năm 1946 tại Matsudo (tỉnh Chiba, Nhật Bản), Mabuchi Motor đã tạo dựng uy tín và được biết đến rộng rãi trên cơ sở nhà sản xuất, kinh doanh các dòng sản phẩm mô tơ điện tử nhỏ. Đến Việt Nam vào năm 1996, Mabuchi thành lập nhà máy ở Đồng Nai và đi vào hoạt động với tư cách là nhà sản xuất linh kiện điện tử. Một nhà máy khác được hoàn tất vào năm 2005 tại Đà Nẵng giúp tăng cường sự hiện diện của thương hiệu này tại Việt Nam.

Quỹ học bổng Mabuchi được thành lập vào năm 2005 với tài sản cá nhân của người sáng lập tập đoàn. Với hình thức học bổng có hoàn trả, trong đó cho sinh viên vay trong quá trình học tập kèm điều khoản sẽ hoàn lại sau khi ra trường, có việc làm và thu nhập, Quỹ đã triển khai được tại 18 nước trong khu vực Châu Á với 260 sinh viên đã tốt nghiệp. Hiện nay, mỗi năm có khoảng 100 sinh viên nhận học bổng từ quỹ này. Điều khoản hoàn trả nhằm mục đích tạo động lực học tập cho sinh viên cũng như để xoay vòng cho sinh viên khác được vay.


 
Đoàn Thắng
 
Lượt xem: 801
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 16
Lượt truy cập: 1.968.124