Tiếp chuyên gia Hội đồng di sản Nam Phi

Đăng ngày: 10/05/2019

(ĐH VHHN) – Chiều 10/5, PGS.TS. Dương Văn Sáu – Trưởng khoa Du lịch, PGS. TS. Nguyễn Sỹ Toản – Trưởng khoa Di sản Văn hóa đã có buổi làm việc cùng ông Khwezi Mpumlwana, chuyên gia Di sản Thế giới, Hội đồng Di sản Quốc gia Nam Phi.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Khwezi Mpumlwana bày tỏ mong muốn được học hỏi kinh nghiệm từ phía Việt Nam, trong đó có kinh nghiệm trong đào tạo sinh viên, đào tạo chuyên gia của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong lĩnh vực di sản văn hóa và du lịch; kinh nghiệm trong việc kết nối giữa bảo tồn di sản và phát triển du lịch.

Ông Khwezi Mpumlwana - chuyên gia Hội đồng Di sản Nam Phi

Đáp lại, PGS. TS. Dương Văn Sáu và PGS. TS. Nguyễn Sỹ Toản giới thiệu về chương trình đào tạo, những thành tựu đạt được trong 60 năm hình thành và phát triển Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, chỉ ra thế mạnh trong đào tạo các ngành về di sản văn hóa và du lịch và mối quan hệ giữa hai ngành này trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản. Đồng thời gợi mở phương hướng hợp tác giữa hai bên thông qua các Tọa đàm, Hội thảo khoa học.

PGS. TS. Dương Văn Sáu (phải) - Trưởng khoa Du lịch

PGS. TS. Nguyễn Sỹ Toản - Trưởng khoa Di sản Văn hóa

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện hai bên đã cùng trao đổi để làm rõ thêm kinh nghiệm về quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa. Trong thời gian tới, khoa Du lịch và khoa Di sản Văn hóa mong muốn có sự hợp tác cụ thể với Hội đồng Di sản Nam Phi để cùng triển khai các đề tài nghiên cứu về di sản văn hóa và phát triển du lịch giữa hai quốc gia.

Đoàn Thắng
Lượt truy cập: 1.622.940