Tiến sĩ, Võ sư cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội Đinh Công Tuấn giành Huy chương tại giải đấu Cup thế giới võ cổ truyền Việt Nam

Đăng ngày: 05/06/2019

(ĐH VHHN) – Giải Cúp thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất - Marseille 2019 vừa diễn ra tại Nhà thi đấu Vallier tại Pháp, từ 29/5 đến 4/6/2019. Giải đấu do Liên đoàn thế giới võ cổ truyền Việt Nam, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam của Pháp phối hợp tổ chức.

Võ sư cao cấp Đinh Công Tuấn thực hiện phần thi quyền thuật

Là giải thế giới đầu tiên được tổ chức ở nước ngoài, Cúp thế giới Võ cổ truyền Việt Nam quy tụ gần 300 vận động viên 32 đội đến từ 18 nước trên thế giới. Tham dự giải, đoàn Việt Nam có 10 vận động viên đội tuyển, 9 trọng tài trong nước, 7 lãnh đạo Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam. Ngoài ra còn có đại diện các đoàn Bình Định Gia, Đồng Nai và Nghệ An. Nội dung thi đấu gồm: thi quyền và đối kháng.

Đoàn Bình Định gia do Võ sư cao cấp Đinh Công Tuấn làm trưởng đoàn

Trong giải đấu này, Tiến sĩ, Võ sư cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội Đinh Công Tuấn làm Trưởng đoàn môn phái Bình Định Gia và trực tiếp tham gia thi đấu.

Kết thúc giải đấu, cá nhân võ sư cao cấp Đinh Công Tuấn giành được Huy chương Đồng phần thi Quyền thuật cá nhân. Ngoài ra, võ sư cao cấp Đinh Công Tuấn còn tham gia cùng với các võ sư khác lập nhiều thành tích chung cho đoàn bằng 3 Huy chương Vàng và Cúp vàng toàn đội.

Tiến sĩ, Võ sư cao cấp, Phó Hiệu trưởng Đinh Công Tuấn nhận cúp tại giải đấu

Vừa tham gia quản lý, giảng dạy, Tiến sĩ, Võ sư cao cấp, Phó Hiệu trưởng Đinh Công Tuấn còn rất quan tâm đến phát triển phong trào thể dục, thể thao trong Nhà trường và cụ thể hóa bằng việc thành lập Câu lạc bộ Bình Định Gia Đại học Văn hóa Hà Nội vào tháng 11/2016, dạy võ miễn phí cho các học viên. Sau 2 năm hoạt động, CLB Bình Đình Gia Đại học Văn hóa Hà Nội đã phát triển ngày càng lớn mạnh, thu hút được nhiều sinh viên tham gia luyện tập nâng cao sức khỏe và bản lĩnh, phục vụ hiệu quả cho việc học tập trên ghế nhà trường. Vừa qua, vào tháng 11/2018, CLB Bình Định Gia Đại học Văn hóa Hà Nội đã xuất sắc giành cúp và cờ thi đua với thành tích Nhì toàn đoàn tại Hội thi Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 34. Thành tích này đã góp phần làm cho thương hiệu Đại học Văn hóa Hà Nội không chỉ còn gắn liền với văn hóa nghệ thuật mà còn có các hoạt động nổi trội trong các phong trào thể dục thể thao, hướng đến môi trường giáo dục toàn diện cả về ĐỨC – TRÍ – THỂ - MỸ.

Đoàn Thắng
Lượt truy cập: 1.716.896