Đang thực hiện

Top banner

Thư mời tham dự thuyết trình khoa học: “CỘNG ĐỒNG TƯỞNG TƯỢNG”: NHỮNG TIẾP NHẬN BƯỚC ĐẦU

Đăng ngày: 16/04/2019

Không chỉ gây tiếng vang học thuật vào thời điểm ra đời (1983) mà đến nay, công trình “Imagined Communities: Reflections on the Origin and Spread of Nationalism” (Những cộng đồng được tưởng tượng: Suy xét về Nguồn gốc và sự Lan truyền của Chủ nghĩa dân tộc) của Benedict Anderson vẫn tiếp tục được tìm đọc, bàn luận và tham chiếu trong nhiều lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn (văn hóa, nhân học, lịch sử, chính trị học, văn học, khu vực và quốc tế học…). Gần đây ở Việt Nam cũng đã có một số giới thiệu, thuyết trình về B. Anderson. Tuy thế, việc tiếp nhận những nội dung, quan điểm, cách tiếp cận của B. Anderson trong cuốn sách nói trên cũng cần phải có thêm nhiều góc nhìn, diễn giải kĩ lưỡng hơn nữa.
Chúng tôi trân trọng kính mời các thầy cô đến tham dự, thảo luận và chia sẻ hiểu biết xoay quanh nội dung “Cộng đồng tưởng tượng: Những tiếp nhận bước đầu” do hai nhà nghiên cứu Lê Nguyên Long và Nguyễn Tiến Dũng trình bày.
Thời gian: 8h30 ngày 17/4/2019
Địa điểm: phòng Hội đồng, tầng 1 nhà A, Đại học Văn hóa Hà Nội - 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
CLB CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU TRẺ
 
--
 
Benedict Anderson (1936-2015) được coi là một học giả hàng đầu về Đông Nam Á. Ngoài Imagined Communities: Reflections on the Origin and Spread of Nationalism, ông còn công bố: In the Mirror: Literature and Politics in Siam in the American Era (1985), Language and Power: Exploring political cultures in Indonesia (1990), The Spectre of comparisons: Nationalism, Southeast Asia, and the World (1998), Under Three Flags: Anarchism and the Anti-Colonial Imagination (2005),…
---
Lê Nguyên Long: nhà nghiên cứu, dịch giả, giảng viên Trường Đại học KHXH-NV Hà Nội.
Nguyễn Tiến Dũng: Tiến sĩ sử học, giảng viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Lượt xem: 2449
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 1.844.948