Đang thực hiện

Top banner

ThS. Bs Lê Thị Hải - GĐ Trung tâm Dinh dưỡng nói về “Phụ nữ với tổ chức bữa ăn gia đình hợp lý” tại Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội

Đăng ngày: 19/03/2017

(ĐHVH HN) - Sáng ngày 17.3.2017, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã mời ThS. Bs Lê Thị Hải - GĐ Trung tâm Dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng Quốc gia tới nói chuyện về vấn đề “Phụ nữ đối với bữa ăn gia đình hợp lý” với mục đích cung cấp những kiến thức về việc cân đối dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình cho cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Tham dự chương trình có ThS. Bs Lê Thị Hải - GĐ Trung tâm Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia là diễn giả chính của chương trình. Về Phía Nhà trường có TS. Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng; TS. Lê Thị Thu Hà - Trưởng phòng ĐTSĐH cùng cán bộ, giảng viên Nhà trường.

 


ThS. Bs Lê Thị Hải - GĐ Trung tâm Dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia

Mở đầu chương trình, TS. Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng chia sẻ chương trình được tổ chức nhằm cung cấp những kiến thức về các chất dinh dưỡng đối với cơ thể cũng như việc cân đối dinh dưỡng trong các bữa ăn để cán bộ, giảng viên nữ của Nhà trường có thể mang tới những bữa ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình.
 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng chia sẻ

Trong buổi nói chuyện nhiều vấn đề được đặt ra như: Thế nào là một bữa ăn hợp lý?; bữa ăn đủ chất dinh dưỡng phải đảm bảo những tiêu chí gì?....Trả lời những vấn đề đó, ThS. Bs Lê Thị Hải đã chỉ ra bữa ăn hợp lý là phải có đủ nhu cầu năng lượng, đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, cần cân đối chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với khả năng kinh tế gia đình và bữa ăn gia đình phải là những giây phút ấm cúng trong ngày.

Và một trong những vấn đề quan trọng để có bữa ăn hợp lý là đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đó là cần chọn mua thực phẩm an toàn, bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp, rửa sạch dụng cụ trước và sau khi chế biến thức ăn, thực hiện tốt những lời khuyên về VSATTP của chuyên gia dinh dưỡng như: thực phẩm chưa ăn đến thì cần phải sơ chế sơ qua, rồi mới cho vào tủ lạnh, để riêng đồ sống, đồ chín, chia nhỏ thực phẩm thành từng bữa, cho vào bao, túi sạch sẽ và lấy dần ra để nấu.

Trong buổi tư vấn dinh dưỡng, ThS. Bs Lê Thị Hải còn đưa thêm những thông tin về việc ăn gì để có vóc dáng cân đối và làn da, đây là vấn đề thiết thực và rất được cán bộ, giảng viên Nhà trường quan tâm.

 


TS. Lê Thị Thu Hà - Trưởng phòng ĐTSĐH  tặng hoa cảm ơn ThS. Bs Lê Thị Hải

Những thông tin cần thiết về nhu cầu dinh dưỡng cũng như cân đối dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình qua buổi tư vấn của ThS. Bs Lê Thị Hải đã giúp những cán bộ, giảng viên biết cách tổ chức một bữa ăn hợp lý từ việc chuẩn bị, chọn lựa cho đến bảo quản thức ăn. Thay mặt Nhà trường, TS. Lê Thị Thu Hà - Trưởng phòng ĐTSĐH đã gửi tặng bó hoa tươi thắm như lời cảm ơn chân thành tới ThS. Bs Lê Thị Hải, chúc bác sĩ luôn hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp của mình.
 


ThS. Bs Lê Thị Hải chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Tin và ảnh: Ban QT web
 
Lượt xem: 1231
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Lượt truy cập: 835.512