Đang thực hiện

Top banner

Thông tin về “Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo Múa toàn quốc - 2019”

Đăng ngày: 05/04/2019

(ĐH VHHN) – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nhận được thông báo số 166/TB-NTBD của Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc tổ chức “Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo Múa toàn quốc - 2019”, xin được thông báo tới cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường một số nội dung chính.

Theo đó, Bộ VHTT&DL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan tổ chức “Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo Múa toàn quốc - 2019” vào tháng 7 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi nhằm tôn vinh các tài năng trẻ trong lĩnh vực Biên đạo Múa; ghi nhận công sức tìm tòi, sáng tạo của các nghệ sỹ trong quá trình lao động nghệ thuật múa. Cuộc thi cũng là nơi để các Biên đạo trẻ giao lưu, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm về mọi mặt, nâng cao chất lượng sáng tác và biểu diễn nghệ thuật, tiếp cận dần tới quy chuẩn các cuộc thi khu vực và quốc tế để tạo điều kiện cho các Biên đạo múa Việt Nam tham gia.

Qua cuộc thi, các nhà quản lý nghệ thuật phát hiện, đánh giá thực trạng lực lượng Biên đạo múa để có những giải pháp thiết thực trong công tác đào tạo, bồi dưỡng những tài năng trẻ và tìm kiếm những tác phẩm múa có chất lượng nghệ thuật cao. Từ đó, xây dựng và định hướng phát triển nghệ thuật múa trong thời gian tới mang tính bền vững.

Đối tượng dự thi là biên đạo đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trong, ngoài công lập (là đơn vị có tư cách pháp nhân, có thời gian hoạt động trong lĩnh vuejc biểu diễn nghệ thuật Múa liên tục từ 12 tháng trở lên tính đến thời điểm tham gia cuộc thi), có tuổi đời không quá 33 (tính đến ngày 30-6-2016), có trình độ chuyên môn và tác phẩm đáp ứng tiêu chí cuộc thi.

Tác phẩm dự thi là các sáng tác mới từ năm 2019 ở thể loại múa ngắn, hình thức múa ít người (từ 5 người trở xuống), có thời lượng tối đa 8 phút, tối thiểu 5 phút, chưa tham gia cuộc thi, liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức. Tác phẩm phản ánh đa dạng mọi mặt cuộc sống từ nội dung tư tưởng, đề tài tới hình thức, ngôn ngữ thể hiện. Ban Tổ chức chấp nhận chất liệu ngôn ngữ của các thể loại múa ngoại trừ tính chất Quốc tế vũ, nhảy Cổ điển, Hiphop làm ngôn ngữ chủ đạo của tác phẩm.

Tài năng của thí sinh được đánh giá qua quá trình sáng tạo nghệ thuật thể hiện nội dung, tư tưởng, hình tượng nghệ thuật, thông điệp của tác phẩm…
 
Hội đồng Giám khảo vòng Sơ khảo gồm 3 thành viên, trong đó có 01 Chủ tịch và 02 Ủy viên do Cục NTBD ra quyết định thành lập.

Hội đồng Giám khảo vòng chung kết gồm 05 thành viên là các nghệ sĩ, biên đạo múa, các nhà quản lý nghệ thuật hoạt động trong lĩnh vực múa tiêu biểu, có trình độ, uy tín trong cả nước được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định thành lập. Trong đó, 01 Chủ tịch và 04 Ủy viên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định thành lập.

Giải thưởng cuộc thi bao gồm Huy chương Vàng, Huy chương Bạc kèm theo tiền thưởng cho các thí sinh có tác phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi.

Các thí sinh tham gia cuộc thi chủ động xây dựng tác phẩm theo tiêu chí của Ban Tổ chức và cung cấp đầy đủ, chính xác về lý lịch trích ngang theo mẫu của BTC và gửi đăng ký về Cục NTBD trước ngày 31/5/2019 theo địa chỉ: Cục NTBD, số 32 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024.38455348. Fax: 024.38231222. Mọi chi tiết xin liên hệ ThS. Nguyễn Thị Tuyết Minh, chuyên viên Phòng Nghệ thuật, điện thoại: 0936.756.788; email: tuyetminhballet@gmail.com
 
Đ. Thắng
 
 
Lượt xem: 1210
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 12
Lượt truy cập: 1.744.538