Thông báo V/v tuyển chọn ứng viên cho chương trình giao lưu văn hóa giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Viện Anh ngữ tại Việt Nam

Đăng ngày: 23/03/2017

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
PHÒNG QLKH&HTQT

_______________________
Số: ……../TB-ĐHVHHN

_____________________________________

Hà Nội, ngày 22 tháng 3 năm 2017

Về việc tuyển chọn ứng viên cho chương trình giao lưu văn hóa

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Viện Anh ngữ tại Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình giao lưu văn hóa cho sinh viên của Trường với nhóm sinh viên đến từ Hoa Kỳ. Chương trình này sẽ đem đến cho sinh viên một trải nghiệm độc đáo qua việc tham gia cùng nhóm sinh viên đến từ các trường đại học Bắc Mỹ dưới sự giám sát của nhân sự của Viện Anh ngữ tại Việt Nam trong các hoạt động giao lưu văn hóa và trao đổi nhằm mang đến sự hiểu biết rõ hơn về những giá trị văn hóa của hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ. Các em sinh viên cũng sẽ học hỏi được những kỹ năng quí báu và kinh nghiệm thực tiễn để chuẩn bị cho công việc tương lai trong môi trường giao thoa các nền văn hóa.

I. Lịch trình (dự kiến):
        Chương trình diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 6 năm 2017
        + Ngày 1 và 2 tháng 6 năm 2017:
Buổi sáng: Các em sinh viên sẽ chia thành nhóm, thuyết trình các đề tài trong lĩnh vực văn hóa. Các hoạt động như: đóng kịch, thảo luận nhóm, dùng phương tiện truyền thông phim ảnh… sẽ được sử dụng để tăng cường kinh nghiệm, học hỏi. Các đề tài thảo luận bao gồm:
  • Giáo dục, thể thao và đời sống sinh viên
  • Tình bạn và các mối quan hệ xã hội
  • Những kỳ nghỉ và gia đình
  • Lịch sử, văn hóa và những nhân vật nổi tiếng của đất nước.
Buổi chiều: Các em sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ thực hành hướng dẫn đoàn sinh viên Mỹ đi thăm các địa điểm du lịch văn hóa tại Hà Nội. Các sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội cần chuẩn bị lịch trình cho hoạt động của các chuyến đi đến các địa điểm mà các em sẽ hướng dẫn.
         + Ngày 3 tháng 6 năm 2017
            Đi thăm Ninh Bình

II. Điều kiện và tiêu chí tham gia chương trình:
Đơn đăng ký sẽ được xét duyệt dựa trên những tiêu chí sau:
+ Là sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội;
+ Có khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh với người bản xứ;
+ Có khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh (Có sự hỗ trợ của nhân sự từ Viện Anh ngữ);
+ Cởi mở, thân thiện, hòa đồng;
+ Ham học hỏi, có năng lực và tố chất lãnh đạo;
+ Có ý thức và nghiêm túc trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tập thể;
+ Có hiểu biết về lĩnh vực chuyên môn đang được đào tạo;
+ Cam kết tham gia chương trình đầy đủ.

III. Hoàn thành chương trình:
+ Ứng viên được lựa chọn phải tham gia đầy đủ các hoạt động của chương trình gồm 2 buổi tập huấn và 3 ngày chính thức như chương trình dự kiến nêu trên. Viện Anh ngữ và Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ giám sát đánh giá động lực và sự cam kết tham gia trong tất cả các hoạt động.
+ Được nhận chứng chỉ tham gia chương trình của Viện Anh ngữ
+ Được nhận phần thưởng từ chương trình (Mỗi phần thưởng trị giá khoảng 1.000.000VNĐ).
Đề nghị Khoa giới thiệu 6 ứng viên là sinh viên của Khoa mình, đáp ứng các điều kiện và tiêu chí nêu trên, lập danh sách gửi về Phòng QLKH&HTQT trước ngày 27/3/2017. Danh sách gồm các thông tin: Họ tên ứng viên, lớp, số đt liên hệ, địa chỉ email. Phòng QLKH&HTQT sẽ trực tiếp liên hệ với ứng viên để hướng dẫn các thủ tục tiếp theo.
Xin liên hệ Ms. Hương (P. QLKH&HTQT) số ĐT: 0983627475 nếu cần biết thêm thông tin về chương trình.
Trân trọng.

Nơi nhận:
- Khoa VHDL, VHH, NTĐC, GĐ&CTXH, NN&VHQT
- Ban giám hiệu (để báo cáo)
- Lưu: VT, P. QLKH&HTQT, TH(9)
 TRƯỞNG PHÒNG

Phùng Quốc Hiếu