Thông báo V/v thu Bảo hiểm y tế HSSV năm học 2017-2018

_____________
Hà Nội, ngày 28 tháng 08 năm 2017

Về việc thu Bảo hiểm y tế HSSV năm học 2017-2018

Thực hiện Công văn số 386/BHXHQ ngày 13/8/2014 của BHXH quận Đống Đa về việc Hướng dẫn thực hiện BHYT HSSV. Đề nghị BCN các Khoa chuyên ngành phối hợp với cán bộ Phòng Công tác sinh viên triển khai, phổ biến việc làm thẻ BHYT với nội dung sau:

1. Đối tượng làm thẻ BHYT:
- 100% sinh viên của khoa tham gia BHYT (Bắt buộc theo quy định của Nhà nước).
- Đối với những trường hợp đã có thẻ BHYT theo diện khác (người nghèo, con liệt sỹ,…) sẽ không tham gia mua BHYT tại trường học và phải nộp bản photo BHYT đã được cấp (ghi tên lớp trên thẻ photo) đồng thời ghi rõ số thẻ vào danh sách thu của lớp.
.
2. Thủ tục:
- Đề nghị Ban cán sự các lớp nhận danh sách đăng ký tham gia BHYT tại văn phòng Khoa chủ quản.
- Nộp tiền và danh sách lớp tham gia BHYT tại phòng Tài vụ.
- Nộp lại danh sách lớp đầy đủ chữ ký xác nhận tham gia, không tham gia hay đã có thẻ BHYT + 02 bản foto thẻ BHYT (ghi tên lớp) của SV đã có thẻ và biên lai nộp tiền (có chữ ký của kế toán phòng Tài vụ) về phòng Công tác sinh viên.

3. Mức đóng BHYT:
         491.400đ / 01 SV / 12 tháng (thẻ BHYT có giá trị sử dụng từ 01/01/2018 đến 31/12/2018).

4. Quyền lợi:
- SV được khám và chữa bệnh tại: Trạm y tế trường; được thanh toán 80% viện phí tại bệnh viện nơi đăng ký khám bệnh. Nếu đăng ký khám bệnh trái tuyến thì chỉ được hưởng 30% đến 70% viện phí. (Theo các khoản quy định của Nhà nước).

5. Thời gian
- Nộp tiền và danh sách lớp từ ngày 05/09 đến hết ngày 22/09/2017.
- Cán bộ lớp nộp danh sách có chữ ký tham gia và bản foto thẻ BHYT diện khác tại phòng Công tác SV trước ngày 22/09/2017.

Lưu ý: Tham gia BHYT là bắt buộc, sau thời hạn trên sinh viên tự chịu trách nhiệm về hình thức kỷ luật  áp dụng theo CV số 559/ĐHVHHN-CTSV ngày 01/10/2013 đối với những trường hợp vi phạm.

KT. TRƯỞNG PHÒNG

Phạm Văn Tám