Thông báo về việc kéo dài kỳ nghỉ Tết để phòng tránh dịch Cúm Corona

Đăng ngày: 31/01/2020

(ĐH VHHN) - Theo thông báo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 31/1/2020, dịch Cúm dưới dạng chủng virus Corona mới (2019 - nCoV) đang có diễn biến phức tạp, WHO đã ban bố “Tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lây từ người sang người qua tiếp xúc gần, hiện chưa có thuốc đặc trị cũng như Vắc – xin phòng bệnh.

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh viêm nhiễm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/1/2020 và Công văn số 260/BGDĐT-GDTC của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường thông báo:

Theo kế hoạch đào tạo, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội được nghỉ Tết nguyên đán đến hết ngày 02/02/2020. Từ ngày 03/02/2020, sinh viên Nhà trường quay trở lại học tập. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV, với mục tiêu không để dịch bùng phát, lây lan gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh viên, cán bộ, giảng viên và cộng đồng, BGH Nhà trường quyết định kéo dài kỳ nghỉ của sinh viên đến hết ngày 09/02/2020. Riêng cán bộ, giảng viên các đơn vị làm việc theo lịch công tác của Nhà trường và phân công của lãnh đạo các đơn vị.

KTX Sinh viên của Nhà trường dự kiến đón sinh viên quay trở lại Trường tiếp tục học tập từ ngày 09/02/2020.

Đề nghị sinh viên chủ động cập nhật tình hình dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông, theo dõi sát tin tức của Nhà trường về kế hoạch học tập, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng theo các khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế.

Toàn văn Thông báo

Lượt truy cập: 1.863.271