Thông báo tuyển sinh đi học diện Hiệp định tại Trung Quốc năm 2019

Đăng ngày: 13/02/2019

(ĐH VHHN) - Phòng Đào tạo, Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế chuyển thông báo của Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển sinh đi học tại Trung Quốc diện Hiệp định năm 2019. Nội dung như sau:

Căn cứ Thông tư số 06/2016/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 3 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh đi học nước ngoài và Thỏa thuận hợp tác giáo dục Việt Nam - Trung Quốc giai đoạn 2016-2020, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Trung Quốc năm 2019 như sau:

Trình độ đào tạo và ngành học
Chính phủ Trung Quốc cấp học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam đi đào tạo sau đại học tại Trung Quốc các ngành học quy định tại danh sách các ngành học và cơ sở đào tạo Trung Quốc được phép tiếp nhận học sinh nước ngoài diện học bổng Hiệp định (kèm theo thông báo này).

Thời gian đào tạo
·         Chương trình thạc sĩ: từ 02 đến 04 năm học
·         Chương trình tiến sĩ: từ 03 đến 05 năm học.

Chế độ học bổng
Chính phủ Trung Quốc miễn học phí cho quá trình học tập, bố trí chỗ ở, cấp bảo hiểm y tế, tài liệu học tập và học bổng hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Trung Quốc. Phía Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và một lượt về, lệ phí làm hộ chiếu, visa, phí đi đường và cấp bù sinh hoạt phí theo quy định hiện hành căn cứ trên mức hỗ trợ của phía Trung Quốc dành cho lưu học sinh Việt Nam.

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định đối với học bổng dự tuyển, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh: trước ngày 10/3/2019 (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy).

Bạn đọc xem thông tin chi tiết và các biểu mẫu gửi kèm tại link: http://icd.moet.gov.vn/250/thong-bao-tuyen-sinh-di-hoc-theo-dien-hiep-dinh-tai-trung-quoc-nam-2019.html/BPF/vi-VN/CMS_Cat/thong-tin-tuyen-sinh/CMS_Detail/1076

Lượt truy cập: 1.598.287