Đang thực hiện

Top banner

"The Blue Mirror” - sự kiện online gây xúc động mạnh trong mùa COVID của sinh viên khoa Văn hóa học

Đăng ngày: 08/06/2020

(ĐH VHHN) - Tối ngày 24/5/2020, chuỗi sự kiện online “The Blue Mirror” do sinh viên khoa Văn hóa học, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức đã kết thúc, khép lại một chương trình đầy ý nghĩa với các thông điệp yêu thương về tình cảm gia đình.
 

 
Banner sự kiện
 
 “The Blue Mirror” được tạo ra trong quá trình học hỏi môn “Đánh giá sự kiện văn hóa” của các bạn trẻ Alpha Production. Đây là chuỗi 3 sự kiện liên tiếp được thể hiện như một bộ phim ngắn trên MXH Facebook, kể về câu chuyện đi tìm chính bản thân mình của nhân vật trải nghiệm. 


Thành viên Alpha Production

 
05 ngày trước khi diễn ra sự kiện, “Chanllenge: Con không phải người vô dụng” đã được phát động. Đây là thử thách để các bạn post lên bữa cơm gia đình do chính mình thực hiện trong giai đoạn cách ly toàn xã hội. Sự kiện đã lan tỏa được ý nghĩa vô cùng to lớn.


 
Miss FPT Polytechnic 2019 Phạm Mi Mi cũng tham gia và khen ngợi ý nghĩa của thử tháchÁ khôi Áo dài Việt Nam 2018 Khiếu Thị Lan Anh tham gia thử thách
           Tối 23/5 Ep 1 “Out Of The Blue”: Challenge Con không phải người vô dụng chính thức được công chiếu. Video ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của Challenge và lời cảm ơn đầy bất ngờ từ người thân của các bạn khi nhận được món quà ấm áp.
 


Những bữa cơm đã được người thân các bạn trẻ đón nhậnGiây phút xúc động của người mẹ khi nhận được món quà nhỏ từ con gái
 
Tuy ngắn ngủi nhưng buổi công chiếu đã thành công khi nhận được nhiều phản hồi tích cực: Gần 18.000 lượt tiếp cận, 7000 lượt xem video, 2706 lượt bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ.

Ngay sau phần mở đầu gây tò mò, Ep 2 “I See My Blue”: Talkshow Mẹ ơi, con đã lớn rồi! lên sóng vào tối 24/5 cũng nhận được sự đồng cảm của khán giả bởi những tình huống mà bất cứ người con nào cũng gặp phải khi nói chuyện với bố mẹ. Thông qua “camera ẩn” gây tranh cãi giữa hai mẹ con mở đầu chương trình và bức tâm thư đầy xúc động của em bé mồ côi kết thúc, The Blue Mirror đã mang tới cho khán giả được góc nhìn mới lạ của cả hai thế hệ trong gia đình; qua đó mang tới thông điệp của sự thấu hiểu và yêu thương.
 

 
Tình huống camera ẩn nhân vật thông báo tin shock tới mẹ
 


Nhân vật trải nghiệm và mẹ tại Talkshow

Nếu Ep2 là nút thắt của chương trình thì Ep 3 “I’m Singing My Blue” chính là lúc người xem được cởi bỏ những khúc mắc, tìm lại chính bản thân.
 
Sự kiện cuối cùng nằm trong tổng thể chương trình The Blue Mirror là một video nghệ thuật với sự tham dự của Biên đạo múa Ngọc Ánh Trần và ca sĩ khách mời Hạnh Linh
 


Biên đạo Ngọc Ánh Trần – gương mặt quen thuộc của khoa Văn hóa học và các công ty lớn
 
Toàn bộ chương trình được dẫn dắt bằng ngôn ngữ của nghệ thuật biểu diễn. Từ đó truyền tải được những cảm xúc sâu sắc nhất đến khán giả. Những động tác múa của nhân vật trải nghiệm trên nền nhạc Acoustic đơn giản và gần gũi đã tạo nên khoảng lắng đọng cho mỗi người xem. Giọng ca ấm áp của Hạnh Linh đã góp phần chạm tới trái tim của tất cả những người theo dõi chương trình.
 
Ngay sau công chiếu, video “I’m singing my Blue” đã nhận được hơn 17.000 lượt tiếp cận, 6.500 lượt xem và gần 2800 lượt tương tác.

Chương trình đã khép lại với cảm xúc đong đầy của bài hát “Perfect”. Nhân vật trải nghiệm từ đứa con đã tìm giá trị của gia đình hóa thành người mẹ, cùng với con mình kết thúc quãng hành trình đi tìm bản thân. Mỗi đứa con rồi cũng trở thành cha thành mẹ. Khi chúng ta cảm nhận được giá trị của bản thân và gia đình, chúng ta sẽ dùng chính những tình yêu ta nhận được để nuôi dạy một thế hệ mới. Và từ đó những cuộc hành trình khác sẽ bắt đầu.
 


Nhân vật hóa thành người mẹ ở phần cuối Ep 3Không gian được xây dựng ấm áp hòa cùng giọng ca tình cảm của Hạnh Linh.
 
Để chương trình thành công, bên cạnh sự quan tâm, giúp đỡ, đồng hành của Nhà trường, các nhà tài trợ, bảo trợ truyền thông còn có sự chỉ bảo tận tình của Thạc sĩ Trương Thúy Mai - cố vấn chuyên môn, tổng đạo diễn sự kiện. Với mỗi thành viên Alpha Production, thông qua chương trình đã  học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu . Đây sẽ là kỉ niệm khó quên trong quãng đời sinh viên.


Alpha Production
Lượt xem: 420
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Lượt truy cập: 2.044.247