Đang thực hiện

Top banner

Tháng 10 sẽ công bố dự thảo đề án học phí

Đăng ngày: 11/04/2008

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ GD&ĐT trong tháng 10 mà thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bành Tiến Long vừa thông báo chiều tối 3/10.

 


                 Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Văn Ngữ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ GD&ĐT khẳng định, việc tăng học phí sẽ gắn liền với hàng loạt các cơ chế, chính sách khác để đảm bảo học sinh nghèo không phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí.

Ông Ngữ còn cho biết, việc tăng học phí của khối mầm non và khối phổ thông sẽ phụ thuộc vào khả năng chi trả của người dân và Nhà nước hỗ trợ là chính. Bộ dự kiến, học phí các khối này sẽ chiếm từ 4-8% thu nhập bình quân đầu người. Mức thu học phí của các vùng miền cũng khác nhau và các tỉnh tự quyết định về mức thu này. Nếu thu nhập của người dân thấp hơn mức thu nhập bình quân (thuộc hộ nghèo theo quy định) thì sẽ được hỗ trợ hoặc miễn giảm học phí.

Đối với các trường ĐH Dân lập thì các trường tự quy định mức thu học phí theo luật định còn khối các trường ĐH Công lập, cách tính học phí sẽ do Bộ GD&ĐT, Bộ Tài chính, các trường… xem xét quyết định mức thu.

Ngoài ra nội dung về công bố dự thảo đề án học phí, trong tháng 10 Bộ sẽ tổ chức lấy ý kiến của giáo viên phổ thông về thi trắc nghiệm môn Toán; Tổ chức giao ban các khu vực về cuộc vận động Hai không; Hoàn thiện và công bố tiêu chí thi đua đối với khối các trường ĐH, CĐ…

Thứ trưởng Long còn cho hay, bắt đầu từ tháng 10/2007, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức họp báo thường kỳ vào đầu mỗi tháng để thông báo những hoạt động đã diễn ra và chuẩn bị diễn ra trong thời gian tới. “Họp báo thường kỳ sẽ giúp cơ quan Bộ nắm vững tình hình thông tin báo chí, trả lời những khúc mắc và định hướng thông tin báo chí rõ hơn” - Thứ trưởng Long nhấn mạnh./.

T.H

khoá học thiết kế web tphcm giá rẻ thiet bi bếp nhà hàng tai tphcm cong ty thiet ke web tphcm cong ty may đồng phục tai tphcm mua mua container cũ gia re mua bán đàn guitar gia re ban mat ong rung nguyen chat gia re dai ly ống nước tien phong cuoc vũ đạo vu dao ban bình nóng lạnh tai tphcm Chóng mặt chong mat quan Cafe Phố Sữa Đá MacCoffee ống nhôm tien dat
Lượt xem: 4594
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.843.442