Đang thực hiện

Top banner

T/B chiêu sinh lớp "Sáng tác và thẩm bình văn chương" Khóa V (2015)

Đăng ngày: 16/06/2015

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI

KHOA VIẾT VĂN – BÁO CHÍ

***

THÔNG BÁO CHIÊU SINH

LỚP "SÁNG TÁC VÀ THẨM BÌNH VĂN CHƯƠNG" KHÓA V (2015)

 Sau 4 khóa liên tục thành công, "Sáng tác và thẩm bình văn chương" đã trở thành mô hình độc quyền về đào tạo, bồi dưỡng, khích lệ và hỗ trợ sáng tác, thẩm bình văn chương của Khoa Viết văn – Báo chí (tiền thân là Trường Viết văn Nguyễn Du). Từ 4 khóa học này, đã có ba học viên trở thành Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, một số học viên trở thành Hội viên Hội nhà văn Hà Nội, nhiều học viên liên tục có tác phẩm được đăng ở các báo/tạp chí văn học nghệ thuật trung ương và địa phương, một số học viên đã xuất bản sách và đang bước vào độ sáng tạo sung sức nhất. Chúng tôi trân trọng chúc mừng các học viên và coi đây là kết quả đáng phấn khởi trong công việc đào tạo viết văn ở cả chính khóa lẫn ngắn hạn.

Tiếp tục tâm nguyện được là nơi học tập, bồi dưỡng, và gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm sáng tác, thẩm bình văn chương dành cho mọi đối tượng, Khoa Viết văn – Báo chí tổ chức lớp "Sáng tác và thẩm bình văn chương" khóa V (2015) do các nhà các nhà văn, nhà thơ và các nhà nghiên cứu - phê bình văn học có uy tín trực tiếp đứng lớp.

1. Đối tượng theo học và quyền lợi được hưởng:

-  Khóa học dành cho: Các cây bút đam mê sáng tác (thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết, tản văn, chân dung văn học...); những người có nhu cầu thẩm bình, đánh giá, phân tích tác phẩm văn chương; hiểu sâu hơn về kĩ năng viết, “bếp núc” sáng tác để bổ trợ tốt hơn cho các công việc quản lý văn hóa văn nghệ, viết văn, làm báo, giảng dạy ngữ văn…

-  Trong quá trình học tập, học viên sẽ được:  1.Trang bị những lí thuyết và kĩ năng cơ bản về sáng tác, thẩm bình văn chương; được hỗ trợ thông tin và tư liệu về tác giả - tác phẩm;  2. Được giao lưu, trao đổi với các nhà văn, nhà thơ thành danh; 3. Đặc biệt, những tác phẩm có chất lượng của học viên sẽ được giới thiệu và đăng tải trên các báo/tạp chí chuyên ngành tại Hà Nội; 4. Hoàn thành khóa học, học viên sẽ được Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cấp Chứng chỉ khóa học.

2. Điều kiện học tập:

- Được thừa hưởng cơ sở vật chất, giáo trình và tinh thần giảng dạy văn chương từ Trường Viết văn Nguyễn Du trước đây và sự hỗ trợ đầy trách nhiệm của Trường Đại học Văn hóa hiện nay.

- Đội ngũ giảng viên là những nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu - phê bình văn học có nhiều kinh nghiệm và thành tựu: Khuất Quang Thụy, Nguyễn Trọng Tạo, Lê Minh Khuê, Vũ Quần Phương, Nguyễn Việt Chiến, Sương Nguyệt Minh, Nguyễn Huy Thiệp, PGS.TS Trương Đăng Dung, TS Chu Văn Sơn, PGS.TS Ngô Văn Giá, PGS.TS La Khắc Hòa, nhà NCPB-dịch giả Phạm Xuân Nguyên,…

- Có khu kí túc xá dành cho các học viên ở xa có nhu cầu thuê với mức ưu đãi.

3. Thời gian học: từ 17/08/2015 đến 29/08/2015;  Học 2 buổi/ngày, nghỉ chiều thứ Bẩy và Chủ nhật (học viên sẽ được phát lịch học với nội dung bài giảng và giảng viên cụ thể từng buổi học khi đăng kí hồ sơ)

4. Đăng kí học:

4.1. Hồ sơ bao gồm:

            -  01 Đơn xin tham gia khóa học

            - Một số tác phẩm văn xuôi, thơ (chấp nhận các thể thơ; truyện ngắn, tiểu thuyết, tản văn, ký chân dung,..); hoặc một số bài thẩm định, phê bình, điểm sách đã in hoặc dạng bản thảo chưa công bố. Tất cả phải đánh máy, font chữ Times New Roman, co chữ 14, in một mặt.

             - 02 ảnh 4x6 và 02 phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên hệ.

4.2. Thời hạn đăng kí và nộp hồ sơ:

            - Thời gian: Từ ngày 15 tháng 6 đến hết ngày 10 tháng 8 năm 2015

            - Địa điểm đăng kí và thu nhận hồ sơ: Văn phòng Khoa Viết văn - Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 418 đường La Thành - Quận Đống Đa - Hà Nội.

4. 3. Học phí : 2.500.000 VND (Hai triệu năm trăm ngàn đồng)/ học viên. Nếu học viên đang là học sinh, sinh viên hoặc có hoàn cảnh khó khăn, khóa học sẽ có chế độ giảm học phí từ 15-30%. Trong trường hợp học viên đăng kí theo nhóm (03 người trở lên), khóa học cũng sẽ giảm học phí ở mức tương tự.

5. Mọi thông tin xin liên hệ:

- Điện thoại: 043.851.1971 (sau khi nghe lời chào, bấm tiếp 132).

- Học viên có thể đến đăng kí và nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện;  Khi cần, liên hệ với GV phụ trách lớp: ThS. Nguyễn Phi Nga, ĐT: 0948 037 666

Thông tin chi tiết về khóa học được đăng tải trên trang web: http://vietvan.vnhttp://huc.edu.vn

Ghi chú: Học viên tự túc kinh phí đi lại, ăn ở. Nhà trường có Ký túc xá cho thuê, nếu ai có nhu cầu xin vui lòng đăng ký trước để tiện sắp xếp. Chúng tôi cũng sẽ xác nhận nhanh chóng các giấy tờ liên quan đối với các học viên được cơ quan cử đi học có nhu cầu thông tin về kinh phí.

 

Hà Nội, ngày 10 tháng 6 năm 2015

CHỦ NHIỆM KHOA

  PGS.TS-Nhà văn Văn Giá

 

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 2789
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.970.897