Đang thực hiện

Top banner

Talkshow “Truyền thông đa sắc” - sắc màu của Truyền thông

Đăng ngày: 13/04/2017

(ĐHVH HN) - Tối ngày (5/4) vừa qua, tại hội trường Nhà văn hóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội, đã diễn ra Talkshow "Truyền thông đa sắc” được tổ chức bởi nhóm sự kiện The Warriors - Khoa Văn hóa học, trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Chương trình nằm trong khuôn khổ bài thi môn "Đánh gia sự kiện văn hóa", chuyên ngành năm ba khoa Văn hóa học.

Tham dự Talkshow, về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có: TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thành Nam - Phó Trưởng khoa Văn hóa học; ThS. Trương Thúy Mai - Giảng viên môn Đánh giá sự kiện văn hóa cùng đông đảo thầy cô giáo, sinh viên trong và ngoài trường.

 


Hai chuyên gia của Talkshow "Truyền thông đa sắc”

Với mục đích hướng đến những bạn trẻ yêu thích, đam mê với ngành truyền thông, có mong muốn hiểu biết sâu sắc hơn về nghề làm truyền thông, tiếp thu những kinh nghiệm thực tế. Chương trình vinh dự và may mắn mời tới hai chuyên gia hàng đầu : Nhà báo Lê Quốc Minh - Tổng biên tập báo Vietnamplus (TTXVN) và Nhà báo Nguyễn Xuân Hồng - Thạc sĩ truyền thông Đại học Monash-Úc, để cùng bàn luận về những vấn đề nổi cộm hiện nay như: xu hướng truyền thông hiện đại nhìn từ hiện tượng tin giả, khủng hoảng liên quan tới truyền thông và văn hóa trong truyền thông. Sức hút về uy tín của hai vị diễn giả đã thu hút nhiều đơn vị báo chí đến từ : Báo Truyền hình Nhân Dân , Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam, báo điện tử Một thế giới …
 


Nhà báo Lê Quốc Minh  đưa ra những chia sẻ quý giá về xu hướng truyền thông hiện đại

Nhà báo Lê Quốc Minh đã có những chia sẻ thẳng thắn về hiện tượng tin giả đánh lạc hướng và gây hoang mang dư luận cùng với cách xử lý khủng hoảng liên quan tới truyền thông trong doanh nghiệp. Cũng trong chương trình, nhà báo Nguyễn Xuân Hồng đã đưa ra những nhận định sắc bén xung quanh vấn đề truyền thông trong lĩnh vực văn hóa dưới góc độ là một người giảng viên đã giảng dạy một số môn học về truyền thông tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
 


Nhà báo Nguyễn Xuân Hồng cảm thấy phấn chấn khi có mặt với vai trò là một diễn giả

Tiếp nối chương trình, BTC - nhóm The Warriors đã trình chiếu clip ghi lại quá trình thực hiện những hoạt động truyền thông thực tiễn hướng tới một trong những đề tài nhạy cảm của xã hội đó là: cộng đồng LGBT. Clip bao gồm rất nhiều hoạt động, điển hình là việc nhóm đã dàn dựng một màn cầu hôn giả giữa hai cô gái đồng tính trên phố đi bộ và nhận được vô số ý kiến trái chiều. Thạc sĩ Nguyễn Thành Nam - Phó Trưởng khoa Văn hóa học sau khi nhìn lại quá trình hoạt động của nhóm The Warriors đã đưa ra những góp ý cũng như điểm qua đôi nét về phương pháp, cách thức đào tạo ngành Văn hóa truyền thông - khoa Văn hóa học.
 


Màn cầu hôn giả được dàn dựng bởi nhóm The Warriors gây sốt dư luận trong thời gian qua

Xen giữa Talkshow, khán giản còn được thưởng thức tiểu phầm hài kịch liên quan tới truyền thông được sân khâu hóa do BTC dàn dựng, những tiết mục ca nhạc từ các bạn sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền và Đại học Thủy lợi. Khán giả cũng có nhiều câu hỏi thú vị dành cho hai vị diễn giả như : thực trạng báo điện tử hiện nay, hay xử lý khủng hoảng truyền thông trong văn hóa thế nào … tạo ra một không gian giao lưu cởi mở giữa những thế hệ đi trước và những bạn trẻ.
 


Hoạt động bên lề chương trình thành công vang dội và thu hút
được đông đảo công chúng quan tâm
 
Thông qua bài viết này, ban tổ chức - nhóm sự kiện The Warriors chân thành cảm ơn sâu sắc tới: PGS.TS Nguyễn Văn Cương, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng các Phòng ban trực thuộc, chức năng: Văn phòng đoàn, Phòng hành trính quản trị, Phòng công tác sinh viên … đã tạo điều kiện cho BTC thực hiện Talkshow thành công tốt đẹp.

Cảm ơn tập thể thầy cô khoa Văn hóa học: PGS. TS. Đặng Hoài Thu - Trưởng khoa Văn hóa học, ThS. Nguyễn Thành Nam - Phó Trưởng khoa Văn hóa học và đặc biệt là ThS. Trương Thúy Mai - giảng viên bộ môn Đánh giá sự kiện văn hóa, người đã trực tiếp hướng dẫn, động viên BTC trong toàn bộ quá trình chuẩn bị chương trình.

BTC cũng gửi lời cảm ơn tới diễn giả, nhà báo Lê Quốc Minh cùng nhà báo Nguyễn Xuân Hồng đã dành khoảng thời gian quý báu để tới chia sẻ, giao lưu, và truyền đạt những kinh nghiệm thực tế về ngành truyền thông cho các bạn sinh viên. Cảm ơn những đơn vị tài trợ: Báo Truyền hình Nhân Dân, cửa hàng Natalie Make Up, Phong Nguyễn Media ,Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam, Báo điện tử Một thế giới, cửa hàng Natalie Make Up, Phong Nguyễn Media đã đồng hành cùng BTC.

Giữa thời đại rất nhiều vấn đề nhạy cảm, nổi cộm thì việc nhận biết xu hướng truyền thông, những thách thức đặt ra và đặc biệt là cách thích nghi, giải quyết những thách thức ấy sao cho hiệu quả và văn hóa luôn luôn cần thiết đối với sự phát triển của xã hội. Nhưng bắt kịp xu hướng, phát triển xu hướng, hay vô tình làm nó xấu đi vẫn còn là một vấn đề luôn cần phải được đưa ra xem xét, tìm tòi và nghiên cứu lâu dài. Nhóm The Warriors hi vọng qua "Truyền thông đa sắc”, một phần những vấn đề đáng chú ý của truyền thông được đưa ra gần hơn tới bộ phận khán giả quan tâm tới lĩnh vực này.


Một số hình ảnh khácPGS.TS Nguyễn Văn Cương, Hiệu trưởng Trường ĐHVHHN  tới ủng hộ hoạt độngTập thể thầy cô khoa Văn hóa học luôn đồng hành cùng sinh viên
trong suốt quá trình diễn ra chương trình

Bài: Đào Anh Vũ - VHH6A
Ảnh: Phong Nguyễn Media

 
Lượt xem: 1466
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.845.945