Đang thực hiện

Top banner

Sự kiện cộng đồng “Green or Grey – Trái Đất màu gì?”

Đăng ngày: 03/05/2018

(ĐH VHHN) - Hướng tới ngày Trái Đất 22/4, nhóm sinh viên EKIP thuôc khoa Văn Hóa Học, trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đã tổ chức một chuỗi sự kiện cộng đồng mang tên “Green or Grey – Trái Đất màu gì?”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ môn học “Đánh giá sự kiện văn hóa” - một trong những môn học chuyên ngành quan trọng của khoa Văn hóa học, do ThS. Trương Thúy Mai giảng dạy.

Các bạn sinh viên nhóm EKIP trong hơn 1 tháng đã cùng nhau nỗ lực lên ý tưởng và thực hiện chuỗi sự kiện mang tên “Green or Grey - Trái Đất màu gì?” với mục đích nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường sống khi ngày càng có quá nhiều những vấn đề về ô nhiễm môi trường gây nhức nhối dư luận và đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của con người.

Nhóm đã thực hiện đặt bàn truyền thông, chụp hình check in với background làm từ đồ tái chế rác thải sinh hoạt vào ngày 27-28/3 tại khuôn viên trường Đại học Văn Hóa Hà Nội
 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng trường ĐHVHHN chụp hình cùng background
của sự kiện “Green or Grey – Trái Đất màu gì?”

 
Vào ngày 30/3, nhóm sinh viên kết hợp cùng BGH trường tiểu học Ngọc Khánh (Đống Đa - Hà Nội) tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thế giới trong em”. Đối tượng tham gia là các em học sinh khối 4, 5 và cùng với đó hơn 1500 em học sinh của trường đều cùng tham gia buổi giao lưu, chia sẻ những vấn đề cơ bản về bảo vệ môi trường. Kết thúc cuộc thi, giải Nhất đã thuộc về đội lớp 4A với bức tranh mang chủ đề “Save Earth”.
 


Cuộc thi vẽ tranh “Thế giới trong em” tại trường tiểu học Ngọc Khánh (quận Đống Đa, Hà Nội)
 
Vào 16h ngày 04/04, nhóm sinh viên EKIP kết hợp cùng CLB SVTN khoa Văn hóa học thực hiện hoạt động thiết thực mang tên “Ngôi trường xanh - Con người xanh” tại khuôn viên trường Đại học Văn Hóa Hà Nội và tổ chức thu gom, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường. Thông qua hoạt động này, BTC mong muốn các bạn sinh viên có ý thức hơn về giữ gìn cảnh quan nơi công cộng, vứt rác đúng nơi quy định, tạo cảnh quan sạch đẹp hơn nữa cho trường. Hoạt động được diễn ra với sự hưởng ứng, tham gia của rất nhiều giảng viên, cán bộ, sinh viên trong trường.
 


Chiến dịch dọn rác làm sạch khuôn viên trường ĐHVHHN
 
Nối tiếp các hoạt động của chuỗi sự kiện “Green or Grey – Trái Đất màu gì?”, vào 14h đến 17h ngày 17/4, BTC đã tạo dựng khu trải nghiệm “xanh” tại khuôn viên lầu bát giác trường ĐH Văn Hóa Hà Nội.Tại đây, người tham gia được tham quan triển lãm tranh do các em học sinh trường tiểu học Ngọc Khánh thực hiện. Bên cạnh đó là các trò chơi được thiết kế từ những đồ tái chế, background check in và viết những thông điệp về môi trường.
 


Hoạt động “Nhắn gửi thông điệp yêu thương tới môi trường”

 
Hành trình cuối cùng của “Green or Grey - Trái Đất màu gì?” là đêm Gala được diễn ra vào 19h30 ngày 17/4 tại hội trường Nhà văn hóa trường ĐH Văn Hóa Hà Nội.

Tham dự đêm Gala, về phía các nhà tài trợ có đại diện các bên như: công ty bảo hiểm Manulife, phòng Gym trường ĐH Văn Hóa Hà Nội, trung tâm Loan Anh,… Các đơn vị bảo trợ hỗ trợ truyền thông như VTV6, VOV3, báo Dân Trí, trang thông tin Tiin.vn, CLB HUCM… Về phía trường ĐH Văn Hóa Hà Nội có ThS. Phạm Văn Tám - Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên; TS. Nguyễn Thành Nam - Phó Trưởng khoa Văn hóa học cùng các giảng viên khoa Văn hóa học. Tham dự đêm Gala còn có đông đảo các giảng viên trong trường, các vị phụ huynh, sinh viên trong và ngoài trường.
 


ThS. Phạm Văn Tám - Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên phát biểu tại đêm Gala
 


Các đơn vị tài trợ của sự kiện
 
Trong đêm Gala có sự tham gia của rất nhiều các đại sứ môi trường như: ca sĩ Bùi Công Nam, Việt Tú, Gia Hân The Voice Kid, Hồng Hạnh, nhà báo Nguyễn Minh Sơn (ANTV), MC Việt Hưng, MC Hà Trang,…
 


Nhà báo Nguyễn Minh Sơn

Nội dung đêm Gala được xây dựng xoay quanh những vấn đề về môi trường, tài nguyên thiên nhiên. Thông qua các tiết mục, BTC muốn truyền tải được đến khán giả những thông điệp về bảo vệ môi trường, bảo vệ các nguồn tài nguyên xung quanh chúng ta. Bên cạnh đó, phần chia sẻ của nhà báo Nguyễn Minh Sơn phần nào đã nói lên được những vấn đề về môi trường như: rác thải, không khí bị ô nhiễm, khuyên chúng ta những việc làm để bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ chính chúng ta.
 


Một tiết mục đặc sắc trong đêm galaMột tiết mục của 
CCa sĩ nhí Gia Hân
 
Đêm Gala "Green or Grey – Trái Đất màu gì?" đã khép lại chuỗi sự kiện với thật nhiều những cung bậc cảm xúc.  Có thể nói, sự động viên, ủng hộ của các thầy cô, của các bạn sinh viên trong và ngoài trường đã giúp nhóm có thêm động lực hoàn thành thật tốt sự kiện. Nhóm EKIP xin gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu trường ĐH Văn Hóa Hà Nội, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Hành chính quản trị, Ban lãnh đạo khoa Văn hóa học đã tạo điều kiện tốt nhất để nhóm có thể hoàn thành tốt chuỗi sự kiện. Nhóm cũng xin được gửi lời cảm ơn tới ThS. Trương Thúy Mai - Giảng viên khoa Văn hóa học, người đã trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn nhóm EKIP trong quá trình diễn ra chuỗi sự kiện cùng tất cả các đơn vị tài trợ, bảo trợ truyền thông đã đồng hành cùng ban tổ chức.

Sự kiện “Green or Grey – Trái Đất màu gì?” là một trải nghiệm thực tế vô cùng bổ ích với nhóm EKIP. Các thành viên được tham gia vào quá trình tổ chức một sự kiện thực sự từ khi bắt đầu lên ý tưởng đến khi kết thúc sự kiện, từ đó có cơ hội được cọ sát, rút ra những kinh nghiệm, bài học. Đây sẽ là hành trang quý giá cho các bạn tiếp cận công việc thực tế trong tương lai.

HUCM

 

 
 

 
Lượt xem: 3164
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 2.035.971