Đang thực hiện

Top banner

Sôi động Hành trình tuổi trẻ vì môi trường và bình yên cuộc sống

Đăng ngày: 19/03/2010

(ĐHVH) - Hưởng ứng tháng thanh niên 2010, hoà chung không khí sôi nổi kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, hướng tới đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, ngày 18/3/2010, Đoàn cơ sở Trung Đoàn 600 Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cùng Đoàn trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã tổ chức chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì môi trường và bình yên cuộc sống” tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, 16 Trấn Vũ, Tây Hồ, Hà Nội.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng

Đến dự với chương trình, đại biểu về phía Trung Đoàn 600 gồm có: Thiếu tướng Vũ Xuân Sinh Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Đồng chí Phạm Văn Mãi – Bí Thư Trung ương Đoàn; Đồng chí Tạ Quang Huy – Uỷ viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên Công an; Đại tá Lê Huy Động - Chỉ huy Trung đoàn 600 Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Đồng chí Hoàng Đình Thư – Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn 600.


Thiếu tướng Vũ Xuân Sinh Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ

Đồng chí Phạm Văn Mãi – Bí Thư Trung ương Đoàn

Đại biểu về phía Trường Đại học Văn hoá Hà Nội gồm có: Th.s Phùng Quốc Hiếu – Trưởng phòng Công tác Sinh viên; Th.s Nguyễn Hữu Nghĩa – Bí thư Đoàn trường; Th.s Trần Thị Thu Nhung – Phó Bí thư Đoàn trường, Th.s Đỗ Trần Phương – Phó Bí thư Đoàn trường, Th.s Hoàng Trung Thanh – Bí thư LCĐ Cán bộ và Giảng viên, Th.s Trương Đại Lượng – Bí thư LCĐ Khoa TVTT, Đ/c Đặng Trần Hiếu – Bí thư LCĐ Khoa VHDTTS, Đ/c Phạm Văn Tám - VP Đoàn; Đ/c Nguyễn Thành Nam – Bí thư Chi đoàn Giảng viên. Chương trình còn có sự tham gia của các đồng chí Đoàn viên Trung đoàn 600 và hơn 300 Đoàn viên Sinh viên Trường đại học Văn hoá Hà Nội. Đài truyền hình VTV4 đã đến ghi hình và đưa tin chương trình.


Đồng chí Hoàng Đình Thư nêu rõ 5 nhiệm vụ

hưởng ứng Tháng Thanh niên của Trung đoàn 600

Chương trình diễn ra trong một không khí vô cùng sôi nổi và nồng nhiệt sức trẻ, với sự chung tay góp sức của cả 2 đơn vị. Vào lúc 20h00, “Hành trình tuổi trẻ vì môi trường và bình yên cuộc sống” mở đầu bằng một tiết mục văn nghệ hát múa chào mừng rất ấn tượng do Đoàn viên Thanh niên của Trung đoàn 600 cùng Đoàn viên Sinh viên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội thể hiện. Tiếp đó, đồng chí Hoàng Đình Thư đã phát biểu nêu rõ 5 nhiệm vụ của Trung đoàn 600 hưởng ứng tháng Thanh niên 2010. Đó là những nhiệm vụ: Phát huy truyền thống của đơn vị; Thể hiện lòng tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà Nước - phấn đấu noi theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thực hiện nếp sống văn hoá; Triển khai các hoạt động cụ thể vì bình yên cuộc sống, vì môi trường và cảnh quan đô thị. Đồng chí cũng bày tỏ lời cảm ơn tới lãnh đạo 2 đơn vị đã tạo điều kiện cho tuổi trẻ Trung đoàn 600 và Trường Đại học Văn hoá Hà Nội được sát cánh, chia sẻ cùng nhau thực hiện những hoạt động vô cùng có ý nghĩa.


Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa phát biểu

hưởng ứng Tháng Thanh niên 2010

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa cũng có một bài phát biểu hưởng ứng tháng Thanh niên 2010. Đồng chí khẳng định Trường Đại học Văn hoá Hà Nội và Trung đoàn 600 là đơn vị kết nghĩa, thắm tình anh em, Đoàn viên thanh niên của Nhà trường vô cùng phấn khởi được sát cánh hoạt động cùng tuổi trẻ Trung Đoàn 600 thực hiện những hoạt động ý nghĩa. Đồng chí cũng nêu cao quyết tâm của tuổi trẻ Đại học Văn hoá Hà Nội phối hợp cùng Đoàn viên Trung đoàn 600 thực hiện tốt các nội dung Lễ phát động Tháng Thanh niên của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên của Tuổi trẻ Bộ Công An. Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa cũng thay mặt cho Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội tặng Thiếu tướng Nguyễn Xuân Sinh - người đầu tiên chắp nối cho những hoạt động tuổi trẻ 2 đơn vị - một bó hoa tươi thắm, thể hiện tình cảm, sự trân trọng của tuổi trẻ Trường Đại học Văn hoá Hà Nội. Kết thúc bài phát biểu của mình, đồng chí đã nêu cao lời hứa tiếp tục duy trì bền vững và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của 2 đơn vị.


Tặng hoa Thiếu tướng Vũ Xuân Sinh

Trong không khí tràn ngập nhiệt huyết tuổi trẻ, Thiếu tướng Vũ Xuân Sinh đã đánh lên hồi trống khai mạc “Hành trình tuổi trẻ vì môi trường và bình yên cuộc sống”. Đồng thời, Thiếu tướng thay mặt Đảng uỷ Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Đảng uỷ Ban Giám Hiệu Trường Đại học Văn hoá Hà Nội nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các đồng chí Đoàn viên đã tham dự chương trình. Thiếu tướng khẳng định tình đoàn kết có vai trò quan trọng để thực hiện nhiệm vị chính trị của cả 2 đơn vị. Thiếu tướng cũng phát biểu, tuổi trẻ 2 đơn vị cần xung kích để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, BCH Đoàn phải bám sát, tổ chức chỉ đạo các hoạt động phong trào Đoàn Thanh niên, làm tốt công tác giáo dục truyền thống, kết hợp xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Hồi trống khai hội cất lên mở màn một chương trình mới, cũng như hứa hẹn nhiều niềm tin và thắng lợi mới.


Thiếu tướng Vũ Xuân Sinh dóng hồi trống khai hội

Chương trình tiếp nối bởi những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong sự cổ vũ nhiệt tình của các vị đại biểu cùng các Đoàn viên đến từ cả 2 đơn vị. Như để tiếp lửa truyền thống, tam ca Đại học Văn hoá Hà Nội đã thể hiện hết mình ca khúc  “Ngọn lửa cao nguyên”, trong lòng khán giả dường như cũng có “một ngọn lửa hồng bồi hồi cháy mãi”, cháy lên khát vọng, niềm tin của tuổi trẻ, để cống hiến hết mình cho xã hội. Đến từ Trung đoàn 600, một giọng ca nữ thiết tha đằm thắm đã chiếm trọn được cảm tình của khán giả với ca khúc “Hà Nội linh thiêng hào hoa” – hát về một Hà Nội nghìn năm văn hiến, một Hà Nội đang tưng bừng hướng tới đại lễ của đất nước, của dân tộc.


3 chàng sinh viên trẻ và tiết mục “Ngọn lửa cao nguyên”

Tiếp đó, song ca nam nữ Tuấn Anh – Phương Thuý thể hiện bài hát “Người đi xây hồ Kẻ Gỗ” với giọng ca trữ tình và mượt mà. Và bầu không khí như nóng lên với vũ điệu sôi động do nhóm Rubic biểu diễn, khán giả dường như đã cổ vũ hết mình cho vũ điệu tuổi trẻ. Tam ca Khánh Chi – Phương Nhung – Hương Giang tiếp nối chương trình với ca khúc “Ôi cuộc sống mến thương” được thể hiện rất duyên dáng, gửi tới khán giả những thông điệp đáng quý. Nếu như các cán bộ Trung đoàn 600 cất lên khúc hát hào hùng quả cảm “Hành khúc chiến sĩ An ninh Nhân dân” khiến không gian thêm phần nhiệt huyết, thì ngay sau đó khán giả lại say sưa với phần trình bày duyên dáng và giọng ca trong trẻo ngọt ngào trong bài hát “Chú cuội chơi trăng” của tam ca nữ Trung đoàn 600.


Tam ca nữ Trung đoàn 600 với tiết mục “Chú cuội chơi trăng”

Tuổi trẻ Đại học Văn hoá cũng trình diễn tiết mục nhảy Hiphop trẻ trung, sôi động, nhận được sự ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả. Bầu không khí lại lắng xuống khi sinh viên Tuấn Anh gợi lại mùa xuân êm dịu trong lời ca trữ tình “Mùa xuân trên quê hương”. Tốp ca nam nữ cùng ca khúc “Bay lên nòi giống Tiên Rồng” với phần múa minh hoạ công phu đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Không gian bỗng chốc trở nên sôi động và thú vị như một đêm dạ hội với tiết mục khiêu vũ của những đôi nhảy đẹp trong các vũ điệu Cha Cha Cha, Bebop… Khán giả đã hoà mình cùng khiêu vũ với các đôi nhảy trên sân khấu. Chương trình khép lại với ca khúc “Ta là chiến sĩ Trung đoàn 600” được thể hiện bởi tốp ca nam nữ.

Ca khúc “Bay lên nòi giống Tiên Rồng”

Chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì môi trường và bình yên cuộc sống” đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng những người tham dự. Chương trình không những thể hiện tình đoàn kết chung sức chung lòng, tình anh em thắm thiết giữa hai đơn vị Trung đoàn 600 Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, mà còn nêu cao quyết tâm của tuổi trẻ hưởng ứng Tháng Thanh niên 2010, mỗi Đoàn viên một hành động, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động, vì bình yên cuộc sống, vì môi trường, thể hiện ý chí của Thanh niên Việt Nam rèn đức luyện tài vì ngày mai lập nghiệp.


Một vài hình ảnh minh hoạ:


Giọng ca nữ Trung đoàn 600

Cựu sinh viên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội


MC Minh Thuý và Tuấn Anh cũng tham gia tiết mục văn nghệ


Tiết mục múa hiện đại Jaiho đặc sắc


Tốp nam với bài hát truyền thống Trung đoàn 600


Màn Hip Hop ấn tượng


Mùa xuân trên quê hương - Tuấn Anh


Màn kết - Bay lên nòi giống tiên rồng


Tiến mục khiêu vũ với sự chuẩn bị công phu

của hơn 20 đôi nam nữ

 

Tin và ảnh: Phạm Thu Huyền, Lê Huyền Trang

Sinh viên Khoa TVTT K39B và K40A

Admin 3
Lượt xem: 7705
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Lượt truy cập: 1.857.310