Hoạt động sinh viên
Sự kiện âm nhạc “Wandering Star”- Đường về cho kẻ lang thang, sự thăng hoa của cảm xúc!
(ĐH VHHN) - “Wandering Star” – Đường về cho kẻ lang thang là sự kiện nằm trong mùa sự kiện khoa Văn hóa học năm 2018, đây là một hoạt động truyền thông, quảng bá và nghệ thuật tổng hợp nhằm tạo ra một sân chơi sôi động, ý nghĩa đến các bạn trẻ Trường Đại học văn hóa Hà Nội nói riêng và sinh viên các trường đại học tại Hà Nội nói chung. Với sự chuẩn bị chu đáo, sân khấu hoành tráng, khách mời đặc biệt cùng những tiết mục hấp dẫn, đêm nhạc đã thu hút sự tham gia của rất nhiều sinh viên.
XẨM VỌNG HƯƠNG - về nơi câu hát nỉ non…
(ĐH VHHN) - “Xẩm vọng hương” là sự kiện được tổ chức tại chính quê hương của cố nghệ nhân Hà Thị Cầu, nơi tiếng đàn, câu hát vẫn nỉ non sau lũy tre làng, với khao khát được tiếp thêm nguồn cảm hứng, tình yêu cho những “người nghệ sĩ dân gian”, để lời ca, câu hát sống mãi trong đời sống của cộng đồng đã nuôi dưỡng nó suốt bao đời nay.
Đêm gala “Lala Land - Giai điệu của những kẻ cô đơn”
(ĐH VHHN) - Tối ngày 12/4 vừa qua, tại hội trường Nhà văn hóa - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra thành công sự kiện văn hóa giải trí   "BLACK VALENTINE FESTIVAL 2018 ”- Lala Land Giai điệu của những kẻ cô đơn. Sự kiện được tổ chức bởi nhóm sự kiện Forever Young Team - nhóm sinh viên đến từ Khoa Văn hóa học, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Sự kiện nằm trong khuôn khổ môn học Đánh giá sự kiện văn hóa - một trong những môn chuyên ngành quan trọng của khoa Văn hóa học, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội do Ths. Trương Thúy Mai giảng dạy
ĐIỂM HẸN VÙNG CAO - Chương trình sự kiện chào mừng ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4
(ĐH VHHN) - Hướng tới chào mừng ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4, ngày 15/4/2018, tại sân Thể chất Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, nhóm Hương rừng chân mây (lớp Tổ chức các sự kiện văn hóa vùng dân tộc thiểu số) kết hợp với Khoa văn hóa dân tôc thiểu số và Đoàn trường Đại học văn hóa Hà Nội tổ chức sự kiện văn hóa “Điểm hẹn vùng cao”. Tham dự sự kiện, về phía Đoàn trường Đại học Văn hóa Hà Nội có ThS. Phạm Văn Tám - Bí thư Đoàn trường, về phía Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số có TS. Hoàng Văn Hùng - Phó Trưởng khoa cùng các giảng viên, sinh viên trong Khoa và sinh viên nhiều trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.
Chương trình nghệ thuật Sắc màu Việt Nam của sinh viên khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số
(ĐH VHHN) - Ngày 7/4/2018, nhóm Sắc màu của Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã kết hợp với trường Hữu nghị 80 (Trường đào tạo Tiếng Việt dự bị cho lưu học sinh Lào và lưu học sinh Campuchia; giảng dạy bậc THPT cho con em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc và huyện đảo Cát Hải - Hải Phòng) tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Sắc màu Việt Nam”.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tặng ghế đá cho Nhà trường
(ĐHVH HN) - Sáng ngày 26/3/2018, tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức hoạt động tặng ghế đá cho Nhà trường nhằm tạo cảnh quan môi trường phong quang hơn để phục vụ cho công tác học tập và rèn luyện của sinh viên.
Tọa đàm “Kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp” - câu trả lời cho việc ra trường đi đâu và làm gi?
(ĐHVH HN) - Nằm trong chuỗi sự kiện của tháng Thanh niên chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 17/3/2018 vừa qua, Tọa đàm “Kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp” đã được BCH Đoàn trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức tại 3 địa điểm chính: hội trường Nhà văn hóa, Hội trường nhà D và phòng Ag509 dành cho đối tượng sinh viên, chia theo chuyên ngành các Khoa.
Ấm áp từ sự sẻ chia
(ĐHVH HN) - Với mong muốn cùng xua tan  cái lạnh giá nơi miền núi, trong hai ngày 9 – 10/3/2018, CLB sinh viên tình nguyện Bước Xanh (Khoa Viết văn – Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội) đã đến thăm hỏi và trao tặng quần áo ấm cho  bà con thuộc xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
Xuân Ấm vùng cao - Cùng khoa Văn hóa học sẻ chia yêu thương
Nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên về cả mặt chuyên môn cũng như chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của thầy và trò vùng cao, vừa qua Khoa Văn hóa học - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ thực hiện chiến dịch tình nguyện “Xuân ấm vùng cao” với các hoạt động quyên góp quần áo mới, cũ, gói bánh chưng và trao tặng các phần quà cho học sinh tại trường THPT DTBT Bạch Ngọc, xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
“Xuân tình nguyện - Tết yêu thương 2018” - Cùng Đại học Văn hóa đem yêu thương tới vùng cao
(ĐHVH HN) - Chỉ còn hơn hai tuần nữa là Tết Nguyên đán, thời điểm này, các đoàn viên, thanh niên cùng các tổ chức đoàn, hội, đội Thủ đô đang chạy đua với thời gian, để kịp mang những món quà Tết ý nghĩa, góp phần tạo niềm vui nhỏ đến với đồng bào, trẻ em, thanh niên nghèo các vùng sâu, vùng xa trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh bạn.