Hoạt động sinh viên
“Xuân tình nguyện - Tết yêu thương 2018” - Cùng Đại học Văn hóa đem yêu thương tới vùng cao
(ĐHVH HN) - Chỉ còn hơn hai tuần nữa là Tết Nguyên đán, thời điểm này, các đoàn viên, thanh niên cùng các tổ chức đoàn, hội, đội Thủ đô đang chạy đua với thời gian, để kịp mang những món quà Tết ý nghĩa, góp phần tạo niềm vui nhỏ đến với đồng bào, trẻ em, thanh niên nghèo các vùng sâu, vùng xa trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh bạn.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Nơi thể hiện tình yêu nghệ thuật truyền thống của sinh viên khoa Văn hóa dân tộc thiểu số
(ĐHVH HN) - Nhằm tạo cho sinh viên môi trường thực hành các môn học về nghệ thuật, tổ chức sự kiện văn hóa - nghệ thuật vùng dân tộc thiểu số, Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số kết hợp với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật thường kỳ cho sinh viên. Đây là môi trường rất tốt cho sinh viên của Khoa được trải nghiệm, rèn luyện bản lĩnh, thực hành các kỹ năng sân khấu cũng như thể hiện đam mê biểu diễn nghệ thuật dân tộc.
Chương trình tình nguyện “Đông yêu thương 2018” của Đoàn viên khoa Di sản văn hóa
(ĐHVH HN) - Từ ngày 5 - 7/1/2018, Liên chi đoàn Khoa Di sản văn hoá đã tổ chức chương trình tình nguyện “Đông yêu thương 2018” tại xã Thụy Tân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Đây là một sự kiện văn hóa, một chương trình thiện nguyện của sinh viên Khoa Di sản Văn hóa với một chuỗi hoạt động hấp dẫn được diễn ra với mong muốn mở ra một môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh, năng động, đóng góp sức trẻ của sinh viên trong các hoạt động văn hóa xã hội tại cộng đồng.
Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam
(ĐHVH HN) - Hoà trong không khí rộn ràng của tuổi trẻ cả nước hướng đến kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2018), vào hồi 16h30 ngày 08/01/2018, Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam.
“Chuẩn cơm HUC nấu” - Chào mừng 68 năm Ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam
(ĐHVH HN) - Chiều ngày 08/01/2018, Hội sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã phát động chương trình “Chuẩn cơm HUC nấu” hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2018).
Câu lạc bộ Chia sẻ tặng 5 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó
(ĐHVH HN) - Nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sáng ngày 17/11/2017, tại phòng truyền thống, Câu lạc bộ Chia sẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã trao 5 suất học bổng dành cho sinh viên nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.
Nhất Tâm 2017 - Ngày hội “Hòa nhịp trái tim, thay lời muốn nói”
(ĐHVH HN) - Vào 4/11/2017 vừa qua, CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng Ban chấp hành Đoàn trường đã phối hợp với Viện Huyết Học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội “Nhất Tâm 2017” để gây dựng quỹ máu từ thiện. Chương trình diễn ra tại nhà G.102 và sân thể chất trường đại học Đại học Văn Hóa Hà Nội.
CLB Truyền thông HUC Media 5 năm phấn đấu và trưởng thành
(ĐHVH HN) - Tối ngày 2/11 vừa qua, tại hội trường Nhà văn hóa trường Đại học văn hóa Hà Nội đã diễn ra chương trình “Light up” - mừng sinh nhật tròn 5 tuổi của câu lạc bộ Truyền thông HUC Media. Đây là sự kiện đánh dấu mốc trưởng thành trong hoạt động truyền thông cũng như các hoạt động đoàn thể của CLB, là mốc kỉ niệm đáng nhớ trong hành trình xây dựng thương hiệu, tự khẳng định mình và cùng nhau tỏa sáng.
Đại diện sinh viên trường ĐHVHHN được tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện ở Hà Nội năm 2017
(ĐHVH HN) - Tối 8/10/2017 vừa qua, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là năm thứ 15 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Tính cả năm 2017, thành phố đã tuyên dương 1.617 thủ khoa xuất sắc. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có đóng góp tích cực cho Thủ đô và đất nước.
Buổi học thực tế của lớp BT 35 Khoa Di sản Văn hóa tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam
(ĐHVH HN) - Sáng ngày 7/10/2017, lớp tín chỉ môn học Kiểm kê và bảo quản hiện vật Bảo tàng dưới sự hướng dẫn của Ths. Hoàng Thanh Mai - giảng viên Khoa Di sản văn hóa đã đến Bảo tàng Thiên Nhiên Việt Nam để thực hành công tác kiểm kê hiện vật trong Kho Bảo tàng.