Đang thực hiện

Top banner

Sinh viên Việt Nam và Hoa Kỳ giao lưu văn hóa

Đăng ngày: 02/07/2019

(ĐH VHHN) – Ngày 01/7/2019, Viện ngôn ngữ Anh tại Việt Nam đã tổ chức cho một nhóm gồm 9 sinh viên đến từ 9 bang khác nhau của Hoa Kỳ đến thăm Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và giao lưu với sinh viên Nhà trường. Ngoài việc tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam, sinh viên Hoa Kỳ sẽ có 1 tháng làm tình nguyện tại tỉnh Hà Giang.
 


Sinh viên Việt Nam và sinh viên Hoa Kỳ chụp ảnh lưu niệm trước tượng đại Hồ Chủ tịch
 
Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, để chuẩn bị cho chương trình giao lưu, hai giảng viên là ThS. Đỗ Trần Phương và TS. Trần Thị Thanh Giang đã phối hợp, tuyển chọn, đào tạo sinh viên tham gia chương trình giao lưu văn hoá. Trong gần 2 tháng, ngoài việc tuyển lựa, hai giảng viên còn hỗ trợ sinh viên trong quá trình chọn lựa chủ đề, biên tập nội dung, nhận xét, góp ý cho các bài thuyết trình về Lịch sử Việt Nam; Phong tục tập quán, lễ hội; Giáo dục; Đời sống sinh viên.
 
Sinh viên hai nước trao đổi trong các nhóm nhỏ

Tại buổi giao lưu, sinh viên hai nước đã thảo luận sôi nổi về khác biệt văn hóa, đời sống sinh viên, và kinh nghiệm học tập. Sau phần thảo luận, các sinh viên đã cùng hòa nhập trong các trò chơi vui nhộn. Thông qua chương trình, sinh viên HUC có cơ hội tương tác với sinh viên Mỹ nhằm cải thiện trình độ tiếng Anh, chia sẻ về lịch sử, văn hóa quốc gia và nâng cao khả năng thuyết trình.

Một số hình ảnh khác:


 

 
ĐT 

 

 
Lượt xem: 1886
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 1.974.070