Đang thực hiện

Top banner

Sinh viên phải xây dựng lối sống độc lập, năng lực học tập – nghiên cứu – sáng tạo và khả năng kiềm chế bản thân để vươn lên và thành công

Đăng ngày: 16/10/2019

(ĐH VHHN) – Đó là chia sẻ của TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tại Chương trình chào tân sinh viên và phát động cuộc vận động nói không với rác thải nhựa, diễn ra vào tối ngày 11/10/2019 tại Hội trường Nhà Văn hóa.
 


Đông đảo cán bộ - giảng viên, sinh viên tham dự chương trình
 
Chương trình có sự tham dự của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường, với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được gửi đến hơn 1500 tân sinh viên K60 – chủ thế chính của đêm nhạc.

Trong bài phát biểu chào mừng tân sinh viên K60, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ về cơ hội cũng như thách thức, khó khăn mà tân sinh viên sẽ đối mặt trong môi trường đại học. Nhưng “với truyền thống và trách nhiệm, Nhà trường và các thầy cô giáo sẽ nỗ lực hết sức để luôn đồng hành với các em”. – TS. Đinh Công Tuấn khẳng định.
 

 
TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Sinh viên phải xây dựng lối sống độc lập, năng lực học tập – nghiên cứu – sáng tạo và khả năng kiềm chế bản thân để vươn lên và thành công
 
Gửi gắm tới tân sinh viên K60, TS. Đinh Công Tuấn nhắn nhủ: “Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang đặt ra nhiều thách thức trong việc máy móc thông minh sẽ thay thế vị trí, việc làm của con người trong tương lai. Nhưng máy móc không có lòng nhân ái, sự trắc ẩn và sự tự vấn về các hành vi của mình. Các em là những người trẻ, chúng ta sẽ khó tránh được việc mắc sai lầm. Nhưng hãy nhớ, chúng ta khác máy móc, chúng ta biết tự vấn bản thân để thực hiện hành vi tốt hơn, chúng ta có lòng nhân ái, sự trắc ẩn để cảm ngộ về cuộc đời, để yêu thương con người. Một điều quan trọng tôi muốn nhắn nhủ tới các em: Chúng ta phải xây dựng cho mình lối sống độc lập, năng lực học tập - nghiên cứu - sáng tạo và khả năng kiềm chế bản thân. Khi có những yếu tố này, tôi tin các em sẽ vươn lên trong học tập và trở thành những công dân có ích, những người vừa có tri thức vừa có đạo đức để làm việc giúp mình, giúp đời”. Và “mỗi sinh viên cần nỗ lực cố gắng, vượt khó trong học tập, tuy nhiên sinh viên cũng không được quên trách nhiệm CÔNG DÂN – SINH VIÊN của mình”.

Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng chính thức phát động cuộc vận động nói không với rác thải nhựa và đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về cuộc vận động thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa theo tinh thần Công văn số 161/LĐCP ngày 25/4/2019.

Chương trình Chào tân sinh viên đã diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu của sinh viên các khoa, đem tới một đêm nhạc sôi động, đầy hứng khởi, làm bùng nổ cảm xúc của toàn bộ các sinh viên, tân sinh viên có mặt. Sự xuất hiện của Phó hiệu trưởng cùng các ca sỹ, nhạc công là cán bộ, giảng viên của Nhà trường trên sân khấu đã đem đến sự bất ngờ, đốt cháy không khí đêm diễn.

Với sự nhiệt huyết của thầy và trò, chương trình đã để lại ấn tượng đậm nét, khắc ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi tân sinh viên, để các em có được một kỉ niệm thật đẹp trong môi trường đại học.
 

 
ThS. Hà Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp trao giấy khen cho sinh viên Phạm Thị Thu Quỳnh với thành tích đưa ý tưởng sáng tạo vào tới vòng Chung kết SV - STARTUP 2019

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Nhà trường đã trao tặng bằng khen cho sinh viên Phạm Thị Thu Quỳnh, lớp Luật 2B, Khoa Luật với thành tích đưa ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lọt vào vòng chung kết Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 (SV – STARTUP 2019) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đại diện ICO Language - đơn vị tài trợ cũng trao tặng học bổng Đoàn Thanh niên trị giá 5 triệu đồng.Đại diện ICO Language trao tặng học bổng Đoàn Thanh niên trị giá 5 triệu đồng.


 
Sự xuất hiện của Phó hiệu trưởng cùng các ca sỹ, nhạc công là cán bộ, giảng viên của Nhà trường trên sân khấu đã đem đến sự bất ngờ, đốt cháy không khí đêm diễn
 


Giảng viên Mạnh Thùy với "Về đây nghe em"Ca sỹ - giảng viên Phương Thanh Ca sỹ - giảng viên Ngọc Khuê khuấy động sân khẩuCa sỹ Hạ Vân ngọt ngào trong giai điệu BoleroNét đẹp khỏe khoắn của nữ sinh khoa QLVHNT trong điệu nhảy hiện đạiTiết mục múa trên nền bài hát "Để Mị nói cho mà nghe" của sinh viên khoa Luật

 


Đoàn Thắng

 
Lượt xem: 14596
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 2.037.942