Đang thực hiện

Top banner

Sinh viên Bùi Văn Hài nhận giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học các cấp năm 2019

Đăng ngày: 06/12/2019

(ĐH VHHN) - Sáng ngày 01/12/2019, tại Trường Đại học Xây dựng (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019. Đây là giải thưởng hàng năm do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều Lãnh đạo Cục, Vụ, Hiệu trưởng các trường Đại học trong cả nước cùng toàn thể các thầy cô và các em sinh viên có đề tài được đánh giá cao.
 
Sinh viên Bùi Văn Hài trên sân khấu nhận giải thưởng

Trong năm 2019, giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút được tổng số 419 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia xét giải. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 85 trường đại học, học viện trong cả nước.  6 lĩnh vực khoa học và công nghệ được tham gia xét giải thưởng bao gồm: Lĩnh vực Khoa học Tự nhiên; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y Dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội và Khoa học Nhân văn.

Sau vòng đánh giá sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã trao 10 giải Nhất, 62 giải Nhì, 89 giải Ba và 118 giải Khuyến khích cho các đề tài tham dự giải thưởng “sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2019.

Trong số 2 đề tài được Trường Đại học Văn hóa Hà Nội lựa chọn gửi dự thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2019, đề tài ““Biểu tượng văn hóa truyền thống Việt Nam trong các nhà thờ Công giáo tại giáo phận Bùi Chu” do sinh viên Bùi Văn Hài – lớp Quản lý Di sản văn hóa 3 (Khoa Di sản văn hóa) - dưới sự hướng dẫn của TS. Trần Đức Nguyên - Phó trưởng khoa Di sản Văn hóa -  đã được vinh dự đạt giải Ba giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ.

 


Sinh viên Bùi Văn Hài cùng giảng viên HDKH - TS. Trần Đức Nguyên
và đại diện phòng ĐT, QLKH&HTQT - cô Võ Thị Nga

 
Trước đó, vào ngày 24/11/2019, với đề tài trên, sinh viên Bùi Văn Hài cũng đã được Ban Tổ chức giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 21 năm 2019 trao giải Khuyến khích. Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên do Thành Đoàn Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Đề tài ““Biểu tượng văn hóa truyền thống Việt Nam trong các nhà thờ Công giáo tại giáo phận Bùi Chu” đã phát hiện được những nét đặc sắc trong việc sử dụng những biểu tượng văn hóa truyền thống Việt Nam trong các nhà thờ Công giáo tại Bùi Chu. Mặt khác, đề tài đã tìm ra được những điểm tương đồng và khác biệt khi đưa biểu tượng văn hóa truyền thống Việt Nam vào trong các nhà thờ Công giáo.

Trong số các sinh viên có tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Bùi Văn Hài là một sinh viên đầy nghị lực. Em không chỉ là một sinh viên ngoan, chăm học mà còn đam mê tìm, tòi nghiên cứu, đặc biệt về giáo phận Bùi Chu. Năm 2018, đề tài “Thực hành tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Công giáo giáo xứ Quần Phương - giáo phận Bùi Chu (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định)" cũng đã được Hội đồng chấm sơ khảo cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ đánh giá cao, đạt giải Khuyến khích.

Bùi Văn Hài chia sẻ, sau khi ra trường em sẽ tiếp tục học tập, nghiên cứu để trở thành cha xứ. Những giải thưởng này sẽ là động lực để em ngày càng phấn đấu, cố gắng hơn nữa trong chặng đường dài sắp để có thể trở thành một cha xứ thương dân, yêu nước trong tương lai không xa.


 
Nga Võ
Lượt xem: 2913
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Lượt truy cập: 2.031.339