Đang thực hiện

Top banner
SINH VIÊN
Tọa đàm "Các hình thức táng ở Việt Nam – Phần 2" - Trường hợp Mộ thuyền Châu Can, trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.
Ngày 15/4/2018 Câu lạc bộ Tình nguyện viên Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã tổ chức Tọa đàm khoa học: "CÁC HÌNH THỨC TÁNG Ở VIỆT NAM - PHẦN 2 (Trường hợp Mộ cổ Châu Can, Trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia)”. Diễn giả tham gia tại tọa đàm là hai nhà khoa học nghiên cứu quen thuộc trong lĩnh vực nhân chủng và khảo cổ học, đó là PGS.TS NGUYỄN LÂN CƯỜNG, Tổng thư ký Hội Khảo cổ học Việt Nam và TS. NGUYỄN ANH THƯ, Giảng viên khoa Di sản văn hóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Nội dung buổi tọa đàm xoay quanh ba hình thức táng ở Việt Nam, đó là “Hung táng, Thiền táng và Mộ xác ướp thời Hậu Lê” cũng như các phong tục mai táng người chết của người Việt cổ thuộc các nền văn hóa khác nhau.
Chương trình nghệ thuật Sắc màu Việt Nam của sinh viên khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số
(ĐH VHHN) - Ngày 7/4/2018, nhóm Sắc màu của Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã kết hợp với trường Hữu nghị 80 (Trường đào tạo Tiếng Việt dự bị cho lưu học sinh Lào và lưu học sinh Campuchia; giảng dạy bậc THPT cho con em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc và huyện đảo Cát Hải - Hải Phòng) tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Sắc màu Việt Nam”.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tặng ghế đá cho Nhà trường
(ĐHVH HN) - Sáng ngày 26/3/2018, tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức hoạt động tặng ghế đá cho Nhà trường nhằm tạo cảnh quan môi trường phong quang hơn để phục vụ cho công tác học tập và rèn luyện của sinh viên.
Tọa đàm “Kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp” - câu trả lời cho việc ra trường đi đâu và làm gi?
(ĐHVH HN) - Nằm trong chuỗi sự kiện của tháng Thanh niên chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 17/3/2018 vừa qua, Tọa đàm “Kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp” đã được BCH Đoàn trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức tại 3 địa điểm chính: hội trường Nhà văn hóa, Hội trường nhà D và phòng Ag509 dành cho đối tượng sinh viên, chia theo chuyên ngành các Khoa.
Ấm áp từ sự sẻ chia
(ĐHVH HN) - Với mong muốn cùng xua tan  cái lạnh giá nơi miền núi, trong hai ngày 9 – 10/3/2018, CLB sinh viên tình nguyện Bước Xanh (Khoa Viết văn – Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội) đã đến thăm hỏi và trao tặng quần áo ấm cho  bà con thuộc xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
Xuân Ấm vùng cao - Cùng khoa Văn hóa học sẻ chia yêu thương
Nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên về cả mặt chuyên môn cũng như chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của thầy và trò vùng cao, vừa qua Khoa Văn hóa học - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ thực hiện chiến dịch tình nguyện “Xuân ấm vùng cao” với các hoạt động quyên góp quần áo mới, cũ, gói bánh chưng và trao tặng các phần quà cho học sinh tại trường THPT DTBT Bạch Ngọc, xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Danh sách dự kiến sinh viên thuộc diện Miễn giảm học phí học kỳ II, năm học 2017 - 2018
Danh sách dự kiến sinh viên thuộc diện Miễn giảm học phí học kỳ II, năm học 2017 - 2018.
“Xuân tình nguyện - Tết yêu thương 2018” - Cùng Đại học Văn hóa đem yêu thương tới vùng cao
(ĐHVH HN) - Chỉ còn hơn hai tuần nữa là Tết Nguyên đán, thời điểm này, các đoàn viên, thanh niên cùng các tổ chức đoàn, hội, đội Thủ đô đang chạy đua với thời gian, để kịp mang những món quà Tết ý nghĩa, góp phần tạo niềm vui nhỏ đến với đồng bào, trẻ em, thanh niên nghèo các vùng sâu, vùng xa trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh bạn.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Nơi thể hiện tình yêu nghệ thuật truyền thống của sinh viên khoa Văn hóa dân tộc thiểu số
(ĐHVH HN) - Nhằm tạo cho sinh viên môi trường thực hành các môn học về nghệ thuật, tổ chức sự kiện văn hóa - nghệ thuật vùng dân tộc thiểu số, Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số kết hợp với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật thường kỳ cho sinh viên. Đây là môi trường rất tốt cho sinh viên của Khoa được trải nghiệm, rèn luyện bản lĩnh, thực hành các kỹ năng sân khấu cũng như thể hiện đam mê biểu diễn nghệ thuật dân tộc.
Thông báo V/v thực hiện trợ cấp xã hội cho sinh viên hệ chính quy Học kỳ II, năm học 2017-2018
(ĐHVH HN) - Thông báo V/v thực hiện trợ cấp xã hội cho sinh viên hệ chính quy Học kỳ II, năm học 2017-2018.
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 12
Lượt truy cập: 835.476