Đang thực hiện

Top banner

Sinh hoạt khoa học Khoa Văn hóa Du lịch: Báo cáo những chuyến thực tế nước ngoài của giảng viên

Đăng ngày: 11/12/2017

(ĐHVH HN) - Để thực hiện đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường du lịch Việt Nam và thực hiện Nghị quyết 08 Bộ Chính trị "Để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn", Khoa Văn hóa Du lịch (VHDL) - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học nhằm mục đích đổi mới, cập nhật nội dung và phương pháp đào tạo của các giảng viên trong Khoa. Trên tinh thần đó, sáng ngày 8/12/2017 vừa qua, Khoa Văn hóa Du lịch đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề "Báo cáo những chuyến thực tế nước ngoài của giảng viên".
 


TS. Dương Văn Sáu  - Trưởng Khoa Văn hóa Du lịch phát biểu tại buổi sinh hoạt khoa học

Đào tạo nguồn nhân lực du lịch mang tính đặc thù về kĩ năng nghề. Vì vậy, việc cập nhật, trau dồi thông tin, kiến thức thực tiễn là rất cần thiết. Trong những năm qua, Ban Chủ nhiệm Khoa luôn tạo điều kiện cho các cán bộ, giảng viên có thể tự túc hoặc xin kinh phí tài trợ đi nghiên cứu, trao đổi học thuật để bổ sung hàm lượng tri thức cho bài giảng thêm phong phú và bám sát tình hình phát triển của ngành du lịch trong nước cũng như quốc tế.
 


ThS. Lê Việt Hà vừa có chuyến khảo sát thực tế tại CHLB Nga

 
Trong năm 2017, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Khoa VHDL đã cử 2 đoàn giảng viên đi khảo sát thực tế đào tạo phát triển dịch vụ du lịch tại CHLB Nga và CHLB Myanmar. Đoàn 1 do giảng viên Lê Việt Hà thực hiện từ tháng 8 - 10/2017, đoàn 2 do các giảng viên Đỗ Trần Phương, Ma Quỳnh Hương, Nguyễn Quỳnh Trang, Nguyễn Văn Thắng, Phạm Thị Hải Yến thực hiện trong tháng 12/2017.ThS. Lê Việt Hà trao đổi nghiệp vụ du lịch tại CHLB Nga

Kết thúc những chuyến đi khảo sát thực tế, các giảng viên sẽ tập hợp toàn bộ thông tin liên quan đến du lịch và thực tế đào tạo du lịch tại nơi khảo sát để báo cáo trước toàn bộ cán bộ, giảng viên trong Khoa. Khoa VHDL coi đây như buổi sinh hoạt khoa học nghiêm túc để các giảng viên trong Khoa có thể trao đổi, chia sẻ thông tin và nghiệp vụ du lịch vụ phục cho công tác giảng dạy.
 


Giảng viên Khoa VHDL đi khảo sát tại 
Myanmar

 
CHLB Myanmar và CHLB Nga là hai quốc gia có những tuyến điểm du lịch đặc thù, bao gồm du lịch trải nghiệm và du lịch tâm linh. Hoạt động du lịch ở các quốc gia này có những đặc điểm riêng với các dịch vụ như: dịch vụ khách sạn, nhà hàng, dịch vụ vận chuyển… đều có những tiêu chuẩn khác so với Việt Nam.
 

 
ThS. Lê Việt Hà trao đổi thông tin sau chuyến đi khảo sát thực tế tại CHLB Nga
 
Trong buổi sinh hoạt khoa học, các giảng viên sau chuyến đi đã chia sẻ và giới thiệu toàn bộ những hoạt động của đoàn tại những tuyến điểm du lịch trong thời gian thực tế. Các giảng viên cũng đặt ra những câu hỏi, thắc mắc và trao đổi về những điều đã và chưa biết về những đặc điểm đào tạo và khai thác du lịch tại hai quốc gia nói trên.
 


ThS. 
Ma Quỳnh Hương thay mặt đoàn đi thực tế tại Myanmar báo cáo công tác

Kết thúc buổi sinh hoạt khoa học, các cán bộ, giảng viên của Khoa VHDL đều rất hứng khởi bởi những gì mà các giảng viên đã thu nhận được từ sau những chuyến đi thực tế. Qua đó, Ban Chủ nhiệm Khoa đặt ra mục tiêu: bằng những nguồn kinh phí tài trợ hay tự túc, các giảng viên Khoa VHDL cần thiết phải trau dồi kiến thức, bám sát thực tế để đưa vào bài giảng cho sinh viên. Đối với sinh viên, Ban Chủ nhiệm Khoa VHLD khẳng định sẽ đưa sinh viên đi thực tế nhiều hơn, đặc biệt duy trì mở rộng những chuyến thực tế như: hành trình di sản miền trung, hành trình Tây Bắc - Đông Bắc và đến những tuyến điểm du lịch tâm linh, di sản văn hóa trong và ngoài Hà Nội.

Tin và ảnh: Khoa Văn hóa Du lịch
 
 
Lượt xem: 2272
Tiêu điểm
Xem nhiều
Các tin trước
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 2.035.979