Đang thực hiện

Top banner

Sinh hoạt chuyên đề: Lịch sử Việt Nam sau 1975

Đăng ngày: 13/06/2016

(ĐHVH)- Nhằm nâng cao kiến thức về lịch sử Việt Namcho sinh viên Khoa Văn hoá Du lịch và cũng là một trong những hoạt động khoa học thường kỳ của Khoa cho các cán bộ giảng viên, sinh viên, tối ngày 10 tháng 5 năm 2016, tại Nhà văn hoá trường Đại học Văn hoá Hà Nội, Khoa Văn hoá Du lịch đã tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề: Lịch sử Việt Nam sau 1975.
Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có TS Dương Văn Sáu-Trưởng khoa Văn hoá Du lịch, các cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Văn hoá du lịch. Khách mời của buổi sinh hoạt chuyên đề PGS.TS Trần Viết Nghĩa - Bộ môn Lịch sử Việt Nam cận hiện đại – Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG HN.


TS Dương Văn Sáu- Trưởng khoa VHDL phát biểu khai mạc

Buổi sinh hoạt được mở đầu với bài phát biểu của TS Dương Văn Sáu, Trưởng khoa Văn hoá Du lịch. Theo TS Dương Văn Sáu, vấn đề dạy sử và học sử trong các cấp học ở nước ta đang là vấn đề được dư luận xã hội quan tâm. Do bị hạn chế về thời lượng cũng như dung lượng dạy và học sử trong các cấp học cho nên những kiến thức về lịch sử dành cho học sinh, sinh viên là chưa đủ. Vì vậy, ở môi trường giáo dục, việc dạy và học kiến thức về lịch sử theohình thức học ngoại khoá hay sinh hoạt chuyên đề là rất cần thiết.
 


TS Dương Văn Sáu tặng hoa lưu niệm PGS.TS Trần Viết Nghĩa
Tiếp đến là bài nói chuyện của PGS.TS Trần Viết Nghĩa. Nội dung bài nói chuyện, trao đổi về Lịch sử Việt Nam sau 1975, sau sự kiện lịch sử 30 tháng 4 năm 1975 giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, và những khó khăn và thách thức của quân và dân ta sau chiến tranh.
Sau 1975 đất nước ta bước vào giai đoạn phục  khắc phục hậu quả nặng nề của chiến tranh, phá thế bao vây cấm vận đồng thời chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, biên giới Tây Nam, giúp dân Cam-pu-chia thoát khỏi hoạ diệt chủng và tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

                                                 
 
Chương trình ca nhạc giao lưu của các sinh viên

Cuối buổi sinh hoạt chuyên đề là chương trình giao lưu giữa sinh viên khoa Văn hoá Du lịch với PGS.TS Trần Viết Nghĩa. Nhiều câu hỏi từ phía sinh viên được đặt ra về những vấn đề như dạy và học môn lịch sử trong nhà trường, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với những nước trong khối XHCN, nguyên nhân và kết quả của chiến tranh biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc… Tất cả những câu hỏi của sinh viên đã được PGS.TS Trần Viết Nghĩa trả lời và giải thích thấu đáo theo cách nhìn nhận của nhà nghiên cứu lịch sử.
 


BTC chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

Qua những buổi học và sinh hoạt chuyên đề, các em sinh viên được nghe, học những kiến thức chuyên sâu về lịch sử của đất nước ngoài chương trình đào tạo chính khoá.  Đây sẽ là hoạt động khoa học thường kỳ của thầy và trò khoa Văn hoá Du lịch nhằm bồi dưỡng, nâng cao bổ trợ kiến thức cho sinh viên trong học tập và thực tiễn.
 
Bài và ảnh: Khoa VHDL
Admin 5
Lượt xem: 609
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Lượt truy cập: 918.383