Đang thực hiện

Top banner

Sắc xanh tình nguyện ngập tràn mái trường Văn hóa

Đăng ngày: 07/11/2016

(ĐHVH HN) - Sáng ngày 5/11/2016 vừa qua tại trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã diễn ra buổi ra quân lao động tổng vệ sinh toàn trường do Đoàn thanh niên phát động.

Đây là hoạt động tình nguyện tiêu biểu nhằm mục đích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới nên đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng đông đảo và tích cực đến từ phía các bạn sinh viên trong trường

Các bạn SV tình nguyện tập trung tại sân GDTC

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ từ BCH Đoàn trường với phòng Hành chính - Quản trị nên mọi công việc diễn ra rất suôn sẻ, đúng tiến độ. Ngay từ 7h sáng các bạn sinh viên tình nguyện đã tập trung đầy đủ tại sân giáo dục thể chất để nghe phổ biến công việc, nhận dụng cụ lao động và chia khu vực lao động. Đại diện cho phía Ban chấp hành Đoàn trường có Phó BT đoàn trường - ThS. Phạm Văn Tám lên phát động buổi ra quân: lâu lắm rồi chúng ta mới lại tổ chức một cuộc ra quân tổng vệ sinh với sự hưởng  ứng nhiệt tình của sinh viên các khoa như thế. Buổi lao động này sẽ không chỉ giúp ích cho môi trường học tập của chúng ta thêm khang trang sạch sẽ mà còn góp phần tăng vẻ đẹp mĩ quan cho toàn trường. Đây sẽ được coi như một món quà tri ân gửi tặng đến các thầy cô giáo nhân dịp 20/11 sắp tới!

Th.S Phạm Văn Tám - PBT Đoàn trường phát biểu

Trong không khí hồ hởi, hăng hái các bạn sinh viên tình nguyện đến từ các khoa đã nhanh chóng bắt tay vào công việc. Mỗi câu lạc bộ phụ trách một khu vực khác nhau từ thu gom vật liệu xây dựng hỏng, nhổ cỏ đến dọn dẹp các nhà học gọn gàng, lau dọn khu thư viện, nhà thể chất và cả chăm sóc cây hoa, bổ sung trồng cây mới làm đẹp cho không gian trường,…Các đầu mối công việc trước đó đã được Đoàn thanh niên cùng Ban điều hành các câu lạc bộ đi khảo sát sau đó được bàn giao lại cho các CLB, các bạn sinh viên tình nguyện đã hưởng ứng, đón nhận rất nhiệt tình và làm việc hết sức hăng hái.

Các bạn SV tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh

 Chỉ trong vòng một buổi sáng các khu khuôn viên chính, góc khuất sau nhà, các khu nhà học, thư viện,…của trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã được hồi lại sắc tươi xanh thường thấy. Các bạn sinh viên tình nguyện ở các khoa khác nhau, tuy không quen biết từ trước nhưng lại rất quan tâm hỗ trợ nhau, khi CLB này hoàn thành xong công việc phân khu được giao thì lại di chuyển luôn sang khu của CLB khác hỗ trợ. Chẳng ai bảo ai, mọi người đều luôn cố gắng hết mình để hoàn thành công việc. Vừa nhanh tay thoăn thoắt nhổ cỏ bạn Thu Huế lớp VHH8B cho biết “với em thì không khí buổi lao động hôm nay khá là vui, mỗi người 1 tay 1 chân nên làm rất nhanh, việc làm cũng không nặng nề quá, thi thoảng mọi người lại bật nhạc hát hò với trêu đùa nhau nên em cảm giác thời gian trôi qua nhanh hơn”; cùng chung niềm vui đó bạn Phương Hồng lớp Hướng dẫn viên quốc tế 5 cho hay: “Em thấy buổi lao động hôm nay rất ý nghĩ vì mình được tự tay thu dọn không gian học tập, sinh hoạt hằng ngày, làm đẹp hơn cho ngôi trường đang theo học.. mọi người thì đều làm tốt phần việc được giao, hơn nữa lại cùng nhau làm việc, nói chuyện vui vẻ nên trở nên gần gũi, gắn kết hơn”

Buổi ra quân tổng vệ sinh toàn trường khép lại trong không khí hân hoan của mọi người, ai cũng thấm mệt nhưng luôn rạng rỡ nụ cười tươi sáng trên môi. Vui vì đã cùng nhau lao động, cùng nhau hoàn thành tốt công việc được giao, một phần nữa vui là vì đã mang lại môi trường xanh – sạch – đẹp cho môi trường học tập nói riêng và mĩ quan toàn trường nói chung. Chắc hẳn đây sẽ là món quà tri ân ý nghĩ nhất mà các bạn sinh viên tình nguyện muốn gửi tặng lên các thầy các cô nhân dịp 20/11 này.

 

Giang Linh – CLB HUCM 

Admin5

Lượt xem: 976
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 11
Lượt truy cập: 1.744.538