Quy định về việc tuyển thẳng và xét tuyển đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2015

Đăng ngày: 02/07/2015

(ĐHVH)- Căn cứ Quy chế Tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2015 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trên cơ sở chỉ tiêu tuyển sinh và yêu cầu của các ngành học, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội quy định cụ thể các điều kiện đối với việc tuyển thẳng và xét tuyển đối tượng ưu tiên trong tuyền sinh đại học cao đẳng năm 2015 như sau:

1. Tuyển thẳng

1.1. Đối tượng tuyển thẳng

- Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

- Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

- Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc.

1.2. Số lượng tuyển: Không giới hạn

1.3. Danh mục ngành học được tuyển thẳng dành cho các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia:

Môn đạt giải

Tên ngành học được tuyển thẳng

1.

Ngữ văn

Sáng tác văn học, Văn hoá các dân tộc thiểu số Việt Nam, Việt Nam học, Văn hoá học, Khoa học thư viện.

2.

Bảo tàng học

3

Ca, múa, nhạc

Quản lý văn hóa, Văn hóa các dân tộc thiểu số

1.4. Hồ sơ tuyển thẳng và thời hạn, lệ phí nộp hồ sơ tuyển thẳng

a) Hồ sơ tuyển thẳng:

- Phiếu đăng kí tuyển thẳng ;

- Bản photo (có công chứng) : chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế ( có tên trong danh sách của Bộ GDĐT ); Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia và Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật và giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác;

- Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh;

- Hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

b) Thời gian nộp hồ sơ: Trước ngày 20/7/2015, thí sinh gửi hồ sơ đăng kí tuyển thẳng về Sở Giáo dục và đào tạo.

c) Lệ phí tuyển thẳng: 30.000 đồng /thí sinh/hồ sơ.

2. Ưu tiên xét tuyển

2.1. Đối tượng ưu tiên xét tuyển

- Các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng không sử dụng quyền tuyển thẳng đề vào các ngành trên cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Sau khi có kết quả thi, nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển vào trường.

- Các thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các  trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về ca múa nhạc được ưu tiên xét tuyển vào ngành Quản lý Văn hóa, Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam nếu đã đăng ký dự thi THPT Quốc gia, không có môn nào bị điểm 0.

2.2. Số lượng tuyển: Không giới hạn

2.3. Hồ sơ ưu tiên xét tuyển và thời hạn, lệ phí nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển

a) Hồ sơ ưu tiên xét tuyển

- Hồ sơ đăng ký xét tuyển quy định tại khoản 3 Điều 13 của Quy chế tuyển sinh năm 2015 bao gồm :

+ Phiếu ĐKXT có ghi rõ đợt xét tuyển

+ Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi

- Phiếu đăng kí ưu tiên xét tuyển thẳng ;

- Bản photo (có công chứng) các chứng nhận theo quy định

- Hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

b) Thời gian nộp hồ sơ: Trước ngày 20/07/2015, thí sinh gửi hồ sơ đăng kí về Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

c) Lệ phí xét tuyển : 30.000 đồng /thí sinh/hồ sơ.

3. Xét tuyển thí sinh thuộc các huyện nghèo và dân tộc ít người

3.1. Đối tượng xét tuyển

+ Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỉ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo;

+ Thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 – 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ;

+ Thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

3.2. Chỉ tiêu xét tuyển

Tổng chỉ tiêu dành cho xét tuyển: 30 (tương đương 2% tổng chỉ tiêu năm 2015)

Ngành học

Chỉ tiêu

1.

Văn hóa dân tộc thiểu số Việt Nam

15

2.

Bảo tàng học

3.

Khoa học thư viện

4

Kinh doanh Xuất bản phẩm

5

Trường hợp thí sinh đăng kí nhiều hơn chỉ tiêu công bố, Nhà trường sẽ xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT, kết quả học tập lớp 12 và lấy từ điểm cao đến hết chỉ tiêu.

3.3. Hồ sơ xét tuyển

- Phiếu đăng kí xét tuyển ;

- Bản photo (có công chứng) học bạ 3 năm học trung học phổ thông;

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2015;

- Hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6;

- Bản photo (có công chứng) hộ khẩu thường trú.

3.4. Thời gian xét tuyển

- Thí sinh nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/7/2015.

- Công bố kết quả xét tuyển: Trước ngày 15/8/2015. Xem kết quả xét tuyển tại website Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

3.5. Bổ túc kiến thức sau trúng tuyển

Các thí sinh trúng tuyển phải học bổ sung kiến thức 01 năm học trước khi vào học chính thức. Nội dung học bổ túc kiến thức sẽ được Nhà trường thông báo cụ thể khi công bố danh sách trúng tuyển./.

Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Lượt truy cập: 1.970.934