Quy định về việc tuyển thẳng và xét tuyển đối tượng chính sách

Đăng ngày: 12/03/2019

Căn cứ Quy chế Tuyển sinh đại học và cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
Căn cứ Thông tư 02/2019/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 02 năm 2019 về việc sửa đổi, bổ sung tên và một số Điều của Quy chế Tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017; đã được sửa đổi bổ sung tại Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01 tháng 03 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
Căn cứ vào Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, trên cơ sở chỉ tiêu tuyển sinh và yêu cầu của các ngành học, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội quy định cụ thể các điều kiện đối với việc tuyển thẳng và xét tuyển đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh đại học năm 2019 như sau:

A. TUYỂN THẲNG
1. Đối tượng tuyển thẳng:
- Đối tượng 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quy chế Tuyển sinh năm 2019.
- Đối tượng 2: Xét tuyển thẳng các thí sinh đạt giải Học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố (nhất, nhì, ba) với điều kiện môn học đạt giải có trong tổ hợp xét tuyển và điểm trung bình học lực ba năm THPT đạt từ khá trở lên, điểm môn Tiếng Anh lớp 12 từ 6,5 trở lên.
- Đối tượng 3: Xét tuyển thẳng áp dụng cho học sinh giỏi ba năm THPT của tất cả trường THPT trên toàn quốc (không phân biệt trường chuyên, năng khiếu) và điểm môn Tiếng Anh lớp 12 từ 8 trở lên.
- Đối tượng 4: Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 5,5 trở lên (hoặc tương đương) và điểm học lực ba năm THPT từ khá trở lên.
- Đối tượng 5: Thí sinh đã tốt nghiệp các Trường trung cấp Văn hoá Nghệ thuật đạt loại Giỏi trở lên thuộc các ngành về ca, múa, nhạc chỉ được tuyển thẳng vào các chuyên ngành: Biểu diễn nghệ thuật, Tổ chức sự kiện văn hóa thuộc ngành Quản lý văn hóa.

2. Danh mục ngành học được tuyển thẳng và chỉ tiêu
Thí sinh được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành Nhà trường tuyển sinh năm 2019 trừ đối tượng 5. Chỉ tiêu tuyển thẳng vào các ngành là 20% tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy của Trường.

3. Nguyên tắc xét tuyển tuyển thẳng cho từng đối tượng
- Đối tượng 1: Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quy chế Tuyển sinh năm 2019
- Đối tượng 2, 3, và 4: Xét tuyển thí sinh đáp ứng điều kiện, mỗi thí sinh đăng ký 01 nguyện vọng. Trong trường hợp nhiều thí sinh cùng đáp ứng điều kiện xét tuyển và vượt chỉ tiêu tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh sẽ sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển theo thứ tự sau: 1. Thí sinh có điểm thi IETLS hoặc tương đương (đối tượng 4); 2. Học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Thành phố (giải nhất là ưu tiên cao nhất) (đối tượng 2); 3. Học sinh giỏi 3 năm THPT (đối tượng 3).
- Đối tượng 5: Xét tuyển thí sinh đáp ứng điều kiện

4. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng, thời hạn nộp hồ sơ
- Đối tượng 1: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/05/2019.
Danh mục hồ sơ thí sinh xem tại Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy chế Tuyển sinh năm 2019.
- Đối tượng 2, 3, 4, 5: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng theo quy định của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nộp trực tiếp tại Trường hoặc gửi chuyển phát nhanh trước ngày 08/06/2019 về
ĐỊA CHỈ: 418 ĐƯỜNG LA THÀNH – QUẬN ĐỐNG ĐA – HÀ NỘI
Danh mục hồ sơ bao gồm:
- Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (Theo mẫu Quy định của Bộ GD vàĐT)
- Bản photocopy hộ khẩu thường trú, chứng minh thư nhân dân
- Bản photocopy công chứng Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố (Đối với đối tượng 2)
- Bản photocopy công chứng Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế (IELTS hoặc chứng chỉ tương đương) (Đối với đối tượng 4)
- Bản photocopy công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp Văn hoá nghệ thuật thuộc ngành ca, múa, nhạc (Đối với đối tượng 5)
- Bản photocopy công chứng học bạ 03 năm học THPT;
- Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6;

B. ƯU TIÊN XÉT TUYỂN
1. Đối tượng
Thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển vào trường theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Quy chế Tuyển sinh năm 2019.

2. Hồ sơ ưu tiên xét tuyển và thời gian nộp hồ sơ
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/05/2019.

Nơi nhận:
- Ban Giám hiệu;
- Các khoa có sinh viên;
- Ban quản trị website: huc.edu.vn;
- Lưu VT, ĐT,TS, Hung.15

(Đã ký và đóng dấu)