Đang thực hiện

Top banner

Phiên họp thứ 2 của Ban chỉ đạo công tác chuẩn bị Dự án đầu tư các cơ sở đào tạo VH, TT và DL tại Hà Nam

Đăng ngày: 19/03/2013

(ĐHVH) - Chiều ngày 19/3/2013, Ban chỉ đạo công tác chuẩn bị Dự án đầu tư các cơ sở đào tạo văn hóa thể thao và du lịch tại Hà Nam, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên, Trưởng Ban chỉ đạo đã tổ chức phiên họp lần thứ hai, nhằm thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo; tiến độ triển khai việc xin giao, nhận đất cơ sở 2 tại Hà Nam và triển khai kế hoạch theo từng giai đoạn của dự án.

Toàn cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Vụ Đào tạo, Vụ Kế hoạch, Tài chính, Văn phòng Bộ và các đồng chí đại diện lãnh đạo các trường, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL, là thành viên của Ban Chỉ đạo.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo đã thông qua Quyết định số 1076/QĐ- BVHTTDL ngày 18/03/2013 về việc phê duyệt chủ trương đầu tư các cơ sở đào tạo văn hóa, thể thao và du lịch tại Hà Nam. Theo đó, Quyết định phê duyệt tên dự án là “Dự án đầu tư các cơ sở đào tạo văn hóa, thể thao và du lịch”  tại Khu Đô thị Đại học Nam Cao, Tỉnh Hà Nam và giao cho Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là chủ đầu tư, thực hiện sự điều hành của Ban Chỉ đạo, đồng thời có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan để triển khai các bước chuẩn bị đầu tư theo quy định hiện hành.

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng Trường ĐH VHHN

 báo cáo Quy chế HĐ của Ban Chỉ đạo

Đại diện cho đơn vị là Chủ đầu tư Dự án, PGS.TS. Nguyễn Văn Cương, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa Hà Nội đã báo cáo Quy chế “Hoạt động của Ban chỉ đạo công tác chuẩn bị đầu tư Dự án đầu tư các cơ sở đào tạo văn hóa, thể thao và du lịch tại Hà Nam”. Quy chế đã đưa ra chi tiết về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Chỉ đạo; phân công trách nhiệm của các thành viên và phương thức hoạt động cụ thể của Ban Chỉ đạo. Trên cơ sở đó, các thành viên trong Ban Chỉ đạo cũng đã nêu ra những ý kiến đóng góp để hoàn thiện Quy chế trước khi ban hành.

Phần đông các thành viên đều nhất trí về chủ trương của Chính phủ về việc di dời và xây dựng cơ sở 2 cho một số trường ĐH, CĐ trong đó có 7 đơn vị (gồm 6 trường ĐH, CĐ và 01 Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia) thuộc Bộ VHTTDL. Tuy nhiên, băn khoăn lớn nhất của các đại biểu là nguồn lực tài chính để đầu tư vào công tác giải tỏa mặt bằng và việc làm sao để có thể quy hoạch tập trung các trường. Vì vậy cần có sự hỗ trợ, chỉ đạo sát sao của Chính phủ và của Bộ, cũng như sự phối hợp chặt chẽ với địa phương cùng triển khai dự án.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên chủ trì cuộc họp

và thống nhất các ý kiến

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên khẳng định: “Việc di chuyển các trường đại học ra khỏi nội thành là một chủ trương đúng đắn của Chính phủ và sự quyết tâm của lãnh đạo các Bộ, nhằm xây dựng các cơ sở giáo dục lớn, phát triển theo hướng lâu dài. Điều đó cũng là mục tiêu chủ yếu của Ngành chúng ta cần hướng tới. Bởi nếu chúng ta không tính ngay từ bây giờ thì với tốc độ phát triển của nền giáo dục, sự gia tăng về quy mô, số lượng sinh viên của từng cơ sở đào tạo qua từng năm thì các trường sẽ khó có thể đảm bảo được yêu cầu về chất lượng giáo dục. Việc nhanh chóng xây dựng mới các cơ sở đào tạo đạt chuẩn thay thế cho những cơ sở chật hẹp trong nội thành hiện nay là rất cấp bách”.

Cùng với những đòi hỏi trên, đặc biệt là với tinh thần Chính phủ ngày càng siết chặt hơn công tác quản lý chất lượng giáo dục, Thứ trưởng yêu cầu các trường cần sớm xây dựng phương án, kế hoạch phát triển và tầm nhìn tương lai của trường từ nay đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Thậm chí, các đơn vị có thể có những kiến nghị đề xuất cụ thể, tham mưu cho Bộ, làm cơ sở và căn cứ để Lãnh đạo Bộ báo cáo Chính phủ xem xét nên di dời trường nào trước, trường nào sau và phân bổ quỹ đất hợp lý. Thứ trưởng cũng đã giao cho Trường Đại học Văn hóa Hà Nội với tư cách là Chủ đầu tư và là Thư ký Ban Chỉ đạo phải xây dựng một dự án tổng thể để trình lên lãnh đạo Bộ. Cùng với việc xây dựng một lộ trình hoạt động rõ ràng của Ban chỉ đạo, những hạng mục công việc cần thực hiện trong năm 2013, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phải nhanh chóng một tìm đơn vị tư vấn có uy tín, năng lực và kinh nghiệm cho Dự án.

Một số hình ảnh cuộc họp:

 

Ông Hồ Việt Hà – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính phát biểu

Ông Đào Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo phát biểu

 

Ông Đinh Công Mão – Phó Hiệu trưởng Trường 

ĐH Sân khấu điện ảnh phát biểu

 

Ông Nguyễn Trùng Khánh – Hiệu trưởng Trường CĐ Du lịch Hà Nội phát biểu

 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia phát biểu


 

 

Bài và Ảnh: P.CTSV

Admin 5

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 4413
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.845.727