Đang thực hiện

Top banner

Phát động phong trào NCKH của sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 20/03/2018

(ĐHVH HN) - Mở đầu cho chuỗi hoạt động kỉ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 59 năm Ngày thành lập trường Đại học Văn hóa Hà Nội, sáng ngày 15/3 vừa qua tại Nhà văn hoá Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra chương trình "Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học cơ bản" nhằm phát động phong trào Nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên trong trường. 
 

Toàn cảnh 
Lễ phát động phong trào NCKH của sinh viên

 
Đến tham dự Lễ phát động phong trào NCKH có TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Văn Tám - Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; PGS.TS. Ngô Văn Giá - Trưởng Khoa VV-BC - Nguyên chủ nhiệm CLB Những nhà nghiên cứu khoa học trẻ; TS. Nguyễn Anh Cường - Trưởng khoa Văn hóa dân tộc thiểu số; ThS.Hoàng Trung Thanh - Phó Trưởng phòng KT&ĐBCLGD; ThS. Đỗ Trần Phương - Phó Trưởng khoa Văn hóa Du lịch; ThS. Nguyễn Khánh Ngọc - Phó Trưởng Khoa NTĐC cùng toàn thể các thầy cô và các em sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội.


 TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ phát động phong trào NCKH sinh viên
 
Mở đầu cho Lễ phát động phong trào NCKH của sinh viên, TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh “Lễ phát động phong trào NCKH cho sinh viên là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực, hoạt động không chỉ tạo nên không khí NCKH sôi nổi mà còn giúp các em có thể học hỏi những kiến thức, định hướng trong quá trình nghiên cứu sau này và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường chính là yếu tố giúp sinh viên tạo động lực, tạo môi trường để các em sinh viên tìm được những đề tài thiết thực gắn lý luận với thực tiễn”.


TS. Mai Anh Tuấn chia sẻ 4 nội dung cần lưu ý trong một bài nghiên cứu khoa học 
 
Tại buổi phát động phong trào NCKH của sinh viên lần này, các bạn sinh viên được các thầy cô trong CLB Những nhà nghiên cứu khoa học trẻ của Nhà trường như TS. Mai Anh Tuấn - Giảng viên khoa Viết văn - Báo chí chia sẻ 4 nội dung cần lưu ý trong một bài NCKH gồm: kết cấu một bài NCKH; hướng dẫn sắp xếp tài liệu tham khảo trong một bài NCKH; sử dụng ghi chú, cước chú trong bài NCKH; một số lưu ý về phụ lục. ThS. Đỗ Trần Phương - Phó trưởng khoa Văn hóa Du lịch thì chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn sinh viên lựa chọn đề tài NCKH sao cho hợp lí.


 ThS. Đỗ Trần Phươngchia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đề tài NCKH 

Đây là một hoạt động ý nghĩa, tạo cơ hội để các bạn sinh viên, đặc biệt là bạn sinh viên năm nhất và năm hai được tiếp xúc sớm hơn với hoạt động NCKH, được hướng dẫn tỉ mỉ về các nội dung, cách trình bày một bài nghiên cứu cũng như áp dụng các kiến thức vào quá trình học tập của mình.

Tin và ảnh: VP Tạp chí NCVH
 
 
Lượt xem: 984
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 23
Lượt truy cập: 1.628.159