Đang thực hiện

Top banner

Phát động Cuộc thi và triển lãm ảnh: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa"

Đăng ngày: 01/06/2016

(ĐHVH)- Sáng nay 1/6/2016, tại Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, lễ phát động Cuộc thi và triển lãm ảnh "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa nông thôn mới" đã được tổ chức long trọng. Cuộc thi được triển khai dưới sự chủ trì của Cục Văn hoá cơ sở, do Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống VH, Cục Mỹ thuật- Nhiếp ảnh- Triển lãm và Trường Đại học Văn hoá HN phối hợp tổ chức.
Thể lệ tham gia cuộc thi cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam (Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Ban Thư ký không được tham gia dự thi).        

II. YÊU CẦU TÁC PHẨM DỰ THI

1. Đề tài: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá nông thôn mới”

- Thể hiện cuộc sống lao động thường ngày của người dân trong việc xây dựng quê hương, đất nước, con người, đặc biệt trong việc xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới.

- Ca ngợi “Gương người tốt, việc tốt” trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” gắn với xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền, giới thiệu 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, ca ngợi tinh thần khắc phục khó khăn, vươn lên làm chủ cuộc sống, áp dụng khoa học kỹ thuật trong lao động sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển.

- Cụ thể hoá công tác tuyên truyền nội dung Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 05 tháng 8 năm 2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn bằng hình ảnh.

- Giới thiệu các mô hình xây dựng nông thôn mới có hiệu quả, để nhân rộng trên phạm vi toàn quốc. Trong đó, ưu tiên các tác phẩm chụp về 02 khu vực Vùng núi phía Bắc và Tây Nguyên.

- Phê phán những thói hư, tật xấu, xuống cấp về đạo đức xã hội; vi phạm quy định về vệ sinh an toàn lương thực, thực phẩm trong quá trình sản xuất, chăn nuôi, chế biến, kinh doanh các mặt hàng kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của người dân.

TS. Đặng Thị Bích Liên- Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch 

phát động cuộc thi

2. Quy định về tác phẩm tham gia dự thi

- Tác phẩm dự thi chưa tham gia các cuộc thi ảnh do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng.

- Ảnh dự thi được chia làm 2 loại, gồm: Ảnh đơn (ký hiệu: A) và ảnh bộ (ký hiệu: B).

+ Ảnh đơn: Mỗi tác giả được gửi tối đa 08 ảnh.

+ Ảnh bộ: Mỗi tác giả được gửi tối đa 03 bộ, mỗi bộ là 1 tác phẩm từ 04 đến tối đa 08 ảnh.

- Ảnh dự thi không ép plastic, không ép lên bìa cứng.

- Cỡ ảnh dự thi là 18x24 cm và kèm theo 1 đĩa CD hoặc DVD chứa file ảnh dự thi với kích thước là 30x40 cm hoặc 30x45 cm, độ phân giải 300 pixel/inch, để Ban Tổ chức phóng ảnh triển lãm và in sách phục vụ cho công tác triển lãm, tuyên truyền rộng rãi trong cả nước.

- Ảnh dự thi phải ghi rõ tên tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ và số điện thoại liên hệ sau ảnh và dưới file.

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm tham gia dự thi sai quy định, hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển đến Ban Tổ chức.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Cơ cấu giải thưởng ảnh đơn:

- 01 giải Nhất: 15.000.000đ, Bằng chứng nhận của Bộ VHTTDL và Hội NSNAVN.

- 01 giải Nhì: mỗi giải 8.000.000đ, Bằng chứng nhận của Bộ VHTTDL và Hội NSNAVN.

- 01 giải Ba: mỗi giải 5.000.000đ, Bằng chứng nhận của Bộ VHTTDL và Hội NSNAVN.

- 05 giải Khuyến khích: mỗi giải 2.000.000đ, Bằng chứng nhận của Bộ VHTTDL và Hội NSNAVN.

2. Cơ cấu giải thưởng ảnh bộ:

- 01 giải Nhất: 15.000.000đ, Bằng chứng nhận của Bộ VHTTDL và Hội NSNAVN.

- 01 giải Nhì: mỗi giải 8.000.000đ, Bằng chứng nhận của Bộ VHTTDL và Hội NSNAVN.

- 01 giải Ba: mỗi giải 5.000.000đ, Bằng chứng nhận của Bộ VHTTDL và Hội NSNAVN.

- 05 giải Khuyến khích: mỗi giải 2.000.000đ, Bằng chứng nhận của Bộ VHTTDL và Hội NSNAVN.

3. Giải Phong trào: 02 giải Phong trào: mỗi giải 8.000.000đ, dành cho các cơ quan, ban ngành Trung ương và địa phương đã vận động, tổ chức được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi.

Các tác phẩm đoạt giải Ba trở lên được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp tỉnh theo Quy chế của Hội.

IV. SỬ DỤNG TÁC PHẨM

1. Tuyển chọn tác phẩm để triển lãm, tuyên truyền:

- Tác phẩm dự thi Ban Tổ chức không trả lại tác giả.

- Ban Tổ chức cuộc thi được quyền sử dụng các tác phẩm tham gia đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm để phục vụ các hoạt động tuyên truyền.

- Ban Tổ chức dự kiến tuyển chọn 200 tác phẩm có chất lượng tốt để trưng bày, triển lãm. Mỗi tác phẩm chọn để trưng bày triển lãm được trả nhuận treo 300.000đ (Ba trăm nghìn đồng).

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm tham gia cuộc thi để phục vụ công chúng dưới mọi hình thức không kinh doanh.

2. Về sử dụng tác phẩm và bản quyền tác giả:

- Tác giả phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền tác giả. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan.

- Tác phẩm đạt giải và tác phẩm được Ban Giám khảo xét chọn để sử dụng trong hoạt động tuyên truyền, nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi tiền giải thưởng, tiền nhuận treo và giấy chứng nhận.

Cuộc thi  với chủ đề đa dạng và phong phú hứa hẹn những tác phẩm độc đáo

V. TRÁCH NHIỆM CỦA TÁC GIẢ

- Thực hiện đúng thể lệ cuộc thi; việc tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong thể lệ cuộc thi và cam kết tự nguyện chuyển giao quyền sở hữu tác phẩm cho Ban Tổ chức cuộc thi.

- Chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan và thuế thu nhập cá nhân (tiền giải thưởng) theo quy định của pháp luật.

VI. THỜI HẠN VÀ NƠI NHẬN  TÁC PHẨM

1. Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Tính từ ngày phát động đến hết ngày 15/9/2016 (tính theo dấu của Bưu điện).

2. Nơi nhận tác phẩm dự thi:

Tác phẩm dự thi gửi về 1 trong 2 địa chỉ sau:

- Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, số 51, Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Liên hệ: Bà Lê Thị Thảo-Thành viên Ban Tổ chức, số điện thoại: 0972.798.299; Email: lethaoms76@gmail.com).

- Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, số 418, La Thành, Đống Đa, Hà Nội (Liên hệ: Ông Nguyễn Anh Tuấn-Thành viên Ban Tổ chức, số điện thoại: 0919.893.388; Email: nhiepanh.dhvh@gmail.com).

VII. BAN GIÁM KHẢO:

Ban Giám khảo cuộc thi do Ban Tổ chức cử và ra quyết định thành lập.

Thể lệ và kết quả cuộc thi được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, Tạp chí Xây dựng đời sống văn hoá, Tạp chí Nhiếp ảnh Việt Nam, Website: www.vhttcs.org.vn, www.huc.edu.vnwww.vapa.org.vn

Lễ tổng kết, trao giải thưởng (Thời gian và địa điểm) Ban Tổ chức sẽ thông báo sau.

CLB Nhiếp ảnh Đại học Văn hoá Hà Nội, với tư cách thành viên BTC cuộc thi và triển lãm ảnh, chờ mong sự góp mặt của các anh chị em để góp phần làm nên thành công của sự kiện mang tầm vóc và ý nghĩa quốc gia này.
Xin trân trọng cảm ơn!

TB: Đinh Thị Vân Chi- Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh

Admin5 

Lượt xem: 1547
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.970.886