Đang thực hiện

Top banner

Nói chuyện chuyên đề “Mĩ thuật Ba Lan”

Đăng ngày: 05/05/2017


(ĐHVH HN) - Nhằm cập nhật, bổ sung những nội dung chuyên môn mới về mĩ thuật Ba Lan, sáng ngày 5/5/2017, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Mĩ thuật Ba Lan” do các diễn giả thuộc Viện Mĩ thuật, Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan trình bày.  Chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giảng viên và sinh viên Nhà trường.
 


Toàn cảnh buổi nói chuyện

Đến tham dự buổi nói chuyện, về phía đoàn Ba Lan có: TS. Radoslaw Czarkowski - Viện trưởng Viện Mĩ thuật, Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan; TS. Paulina Komorowska Birger - Giảng viên cao cấp, Viện Mĩ thuật, Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan.
 


Các giảng viên Ba Lan - diễn giả chính của buổi nói chuyện

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có cán bộ, giảng viên và sinh viên các khoa: Nghệ thuật đại chúng, Quản lý văn hóa nghệ thuật…

Mở đầu chuyên đề, TS. Paulina Komorowska Birger khẳng định: “Cuộc cách mạng về nghệ thuật đầu thế kỉ XX đã đưa đến một cách nhìn mới về sự phát triển và sáng tạo nghệ thuật. Cuộc cách mạng này đã phá bỏ mọi giới hạn về nghệ thuật, đem đến những cách nhìn khác nhau về nghệ thuật.

Ranh giới của nghệ thuật hiện nay được thể hiện từ những cái truyền thống nhất tới nghệ thuật ấn tượng, nghệ thuật sắp đặt và nghệ thuật hữu hạn. Trong quá trình phát triển của nghệ thuật từ xa xưa đến nay, điều quan trọng nhất vẫn là thông điệp, triết lí của tác phẩm được truyền tải tới người xem. Cách nhìn về nghệ thuật của người xem và nghệ sĩ ngày nay đều đổi mới so với trước kia”.

 


Tác phẩm được làm bằng kính

Trong buổi nói chuyện, các giảng viên Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan đã giới thiệu đến thính giả công việc nghệ thuật và một số tác phẩm nổi tiếng: những bức tranh luôn chuyển động, phong phú về thông điệp đến những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng được sáng tạo từ những mảnh kính mỏng dài trong suốt…
 


Thầy trò Trường ĐHVHHN chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Ba Lan

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí sôi động và cởi mở, cách trình bày thu hút về nền mĩ thuật Ba Lan của các giảng viên Ba Lan đã tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với người nghe. Đây là cơ hội để giảng viên, sinh viên yêu nghệ thuật có thể học hỏi, trau dồi thêm kiến thức về nền mĩ thuật Ba Lan.

Bài và ảnh: Ban QT web


 
Lượt xem: 1044
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 1.657.471