Đang thực hiện

Top banner

Nói chuyện chuyên đề của TS. Elzbieata Kolodziejska Trường ĐH Zielona Gora-Ba Lan

Đăng ngày: 27/04/2017

(ĐHVH HN) - Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế giữa Trường ĐHVH HN và Đại học Zicloar Gora, từ ngày 24/4 đến ngày 25/4/2017, TS. Elzbieata Kolodziejska của Trường Đại học Zielona Gora - Ba Lan tới Trường Đại học văn hóa Hà Nội để nói chuyện chuyên đề trong 2 ngày cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.
 


Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên đến tham dự các buổi nói chuyện chuyên đề

Đến tham dự các buổi nói chuyện chuyên đề có sự góp mặt của cán bộ, giảng viên và sinh viên các khoa: Văn hóa học; Gia đình và Công tác xã hội; Viện Văn hóa…các cán bộ, giảng viên và những người quan tâm.

Gia đình là một trong những tổ chức xã hội quan trọng nhất. Không có xã hội con người thì một số hình thức gia đình không xuất hiện. Gia đình là hạt nhân của tất cả các tổ chức xã hội khác. Sự tiến triển và các mối quan hệ gia đình ảnh hưởng sâu sắc đến hạnh phúc cá nhân. Các thành viên trong gia đình có trách nhiệm, nhiệm vụ và nghĩa vụ nhất định.

 


TS. Elzbieata Kolodziejska diễn giả chính của các buổi nói chuyện chuyên đề

Là Phó Viện trưởng Viện Gia đình, Khoa Giáo dục, Tâm lý và Xã hội, Trường ĐH Zielona Gora, Ba Lan, chính vì thế các buổi nối chuyện chuyên đề của TS. Elzbieata Kolodziejska đều tập trung giới thiệu về gia đình và chính sách gia đình ở Ba Lan cho giảng viên, sinh viên trường ĐHVHHN.

Từ những khái niệm về gia đình, những số liệu thống kê chi tiết về độ tuổi kết hôn, dân số và tài chính của người Ba Lan trong những năm gần đây, TS. Elzbieata Kolodziejska đã chỉ ra thực trạng về những biến đổi trong gia đình ở Ba Lan cùng với sự khác biệt đối với Việt Nam.

Trong những năm gần đây, ở Ba Lan có sự biến đổi về gia đình: Biến đổi trong chuyển đổi mô hình gia đình (gia đình hạt nhân, gia đình mở rộng, gia đình chưa hoàn thiện, gia đình mới); Sự thay đổi chức năng của gia đình; Sự biến đổi đặc tính của gia đình mới (bình đẳng, tự do, chủ nghĩa cá nhân); Thay đổi vai trò của các thành viên (người mẹ mới, người cha mới, đứa con mới).

 


TS. Elzbieata Kolodziejska làm việc với lãnh đạo các khoa, phòng, ban

Điểm đặc biệt trong chính sách gia đình Ba Lan là chương trình “Gia đình 500+”. Đây là dự án hàng đầu của chính phủ Ba Lan mới. Theo Bộ trưởng Bộ gia đình, Lao động và Chính sách Xã hội, chương trình “Gia đình 500+” là một hệ thống tạo thành một yếu tố rất quan trọng trong chính sách gia đình. Vận động trong chiến dịch, lợi ích của cha mẹ mới nhằm thay đổi tình hình hiện tại của các gia đình Ba Lan, đặc biệt là những gia đình có nhiều con. Chương trình “Gia đình 500+” cũng nhằm giúp đỡ những công dân nước ngoài sống và làm việc tại Ba Lan.
 


Đại diện hai trường chụp ảnh lưu niệm tại phòng Truyền thống
Đại diện hai trường chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài Hồ Chí Minh

Qua các buổi nói chuyện chuyên đề về gia đình và chính sách gia đình ở Ba Lan, cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường Đại học Văn hóa Hà Nội, đặc biệt là giảng viên sinh viên Khoa Gia đình và Công tác xã hội đã có thêm nhiều nguồn thông tin và nội dung bổ ích liên quan đến ngành nghề mà Khoa đang đào tạo.
 


Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Elzbieata Kolodziejska

Buổi nói chuyện chuyên đề của TS. Elzbieata Kolodziejska không chỉ là sự giao lưu, học tập mà nó còn thắt chặt hơn mối quan hệ mối quan hệ về hợp tác đào tạo và giao lưu văn hóa giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội với Trường Đại học Zielona Gora.

Một số hình ảnh khác

 


TS. Bùi Thanh Thủy - Trưởng Khoa GD&CTXH  tặng hoa và
quà lưu niệm TS. Elzbieata KolodziejskaPGS.TS. Đinh Thị Vân Chi - Nguyên Phó hiệu trưởng tặng hoa và
quà lưu niệm cho TS. Elzbieata KolodziejskaGiảng viên Trường ĐHVHHN tặng hoa và quà lưu niệm cho TS. Elzbieata Kolodziejska

Bài và ảnh: Ban QT web
 

 
Lượt xem: 599
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 907.305