Những thăng trầm: Lời yêu thương

Đăng ngày: 15/04/2017

(ĐHVHHN) - Nằm trong chuỗi sự kiện HOT tháng 4/2017 tại trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, “Những thăng trầm: Lời yêu thương” mang đến thông điệp “Đừng ngại thể hiện tình cảm với đấng sinh thành” do Flames Team - khoa VHH thực hiện. Chương trình diễn ra vào 19h00 ngày 11/4 tại hội trường Nhà văn hóa - ĐHVHHN.

Tiết mục mở đầu “Đất nước lời ru”

Tham dự chương trình có ThS. Phạm Văn Tám - Phó bí thư Đoàn trường; ThS. Lê Thị Kim Loan - Giảng viên Khoa Văn hóa học; TS. Lê Kim Cúc; TS. Lê Khánh Ly; ThS. Trần Bạch Dương; TS. Nguyễn Thanh Thủy; ThS Trương Thúy Mai và cô Nguyễn Thị Hồng.

Tình cảm đối với những người phụ nữ nói chung, những nữ anh hùng dân tộc và người mẹ nói riêng là tình cảm thiêng liêng, thiết tha, sâu lắng và lặng lẽ thấm vào máu thịt, trái tim mỗi con người.

Với mong muốn được tri ân, đề cao và đem đến những giá trị văn hóa thông qua hình ảnh người phụ nữ, Gala “Những thăng trầm” đã mang tới nhiều cảm xúc cho khán giả qua những màn biểu diễn nghệ thuật phong phú. Mở đầu đêm Gala, chương trình đã ngược dòng thời gian, tìm về hình ảnh những nữ anh hùng của dân tộc những năm 40 thông qua vở cải lương độc đáo “Tiếng trống Mê Linh”.

Nghệ sĩ hát cải lương “Tiếng trống Mê Linh”

Cùng với đó, đêm Gala còn theo dòng chảy thời gian, tìm đến hình ảnh người phụ nữ thời chiến với tinh thần bất khuất, ý chí kiên cường. Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà họ còn là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất. Hình ảnh những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong tuy phải đối mặt với nhiều gian khổ nhưng vẫn mang trong mình tinh thần lạc quan cách mạng, yêu lao động thực hiện tốt vai trò chăm sóc thương binh, đồng đội bằng tất cả tấm lòng yêu thương vô bờ,… đã được khắc tạc lên với liên khúc “Người con gái Sơn La”, “Cúc ơi” và ca khúc “Đường cày đảm đang” với giọng hát ngọt ngào.

Hoạt cảnh bom đạt trích đoạn Cô gái mở đường

Phần trình diễn liên khúc

Phần trình diễn ca khúc “Đường cày đảm đang”

Đêm Gala đã có những phút giây lắng đọng với một phóng sự thực tế, lấy đi những giọt nước mắt của đông đảo khán giả trong hội trường. Clip với các câu hỏi phỏng vấn mang tính nhân văn hướng tới tình mẫu tử, đặc biệt là hướng tới người mẹ: “Một ngày bạn nói yêu mẹ bao nhiêu lần?” hay “Đã bao giờ thử tưởng tượng một ngày không có mẹ?” đưa khán giả đến với nhiêu cung bậc cảm xúc.

Clip phóng sự cũng đem tới cho người xem những lời chia sẻ, những suy nghĩ và mong muốn của người mẹ được lắng nghe lời yêu thương từ con mình, mang tới cảm xúc nghẹn ngào bao trùm khán phòng. “Những thăng trầm” đã khiến khán giả cùng chung nhịp đập từ đầu tới cuối chương trình khi kết thúc phóng sự ngắn bằng lời nhắn nhủ: “Đừng ngại thể hiện tình cảm với đấng sinh thành  bạn nhé!”. Cũng tại đây, những người thực hiện chương trình đã gửi tới mỗi người thông điệp: “Đừng chỉ dành tình cảm cho những người phụ nữ của chúng ta trong dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, 20/10, hãy trao cho họ tình yêu thương mỗi ngày!”

Khép lại đêm Gala là những tràng pháo tay giòn giã, những giọt nước mắt và những cái ôm thật chặt từ những người làm chương trình gửi tới những giảng viên nữ - những cố vấn tận tình của sự kiện “Những thăng trầm: Lời yêu thương”.

ThS. Lê Thị Kim Loan - Giảng viên khoa Văn hóa học truyền thông nhận định: chương trình đã rất thành công khi lấy được những giọt nước mắt từ mọi người và từ chính giảng viên của mình là cô… Bên cạnh đó, trên trang fanpage của sự kiện cũng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. N.A.Quân - sinh viên trường ĐH Văn hóa HN chia sẻ: “Ý nghĩa, cảm xúc, đẹp là ba tính từ mình xin được phép dành cho sự kiện "Những Thăng Trầm”…”

BTC trao tặng hoa

Bài và ảnh: Thanh Huyền - Ban Truyền thông Hội Sinh viên