Nghiệm thu giáo trình “Dịch vụ Thông tin - Thư viện”

Đăng ngày: 01/12/2017

(ĐHVH HN) - Sáng 30/11/2017, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức buổi nghiệm thu giáo trình "Dịch vụ Thông tin - Thư viện" do TS. Trương Đại Lượng - Trưởng phòng Đào tạo làm Chủ nhiệm đề tài.

TS. Trương Đại Lượng trình bày nội dung giáo trình “Dịch vụ Thông tin - Thư viện”

Hội đồng nghiệm thu gồm các thành viên:
- PGS.TS. Trần Thị Minh Nguyệt (Nguyên Trưởng phòng đào tạo Sau đại học) - Chủ tịch Hội đồng
- PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Thanh (Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHVH HN) - Nhận xét 1
- TS. Nguyễn Văn Thiên (Phó Trưởng khoa Thư viện - Thông tin) - Nhận xét 2
- PGS.TS. Nguyễn Hữu Hùng (Cục Thông tin KHXH) - Ủy viên
- TS. Chu Ngọc Lâm (Thư viện Hà Nội) - Ủy viên
- TS. Nguyễn Thu Thảo (Cục Thông tin KHCN) - Ủy viên
- ThS. Phùng Quốc Hiếu (Trưởng phòng QLKH&HTQT) - Ủy viên - Thư ký

Nhằm đáp ứng những yêu cầu cần thiết nhất cho hoạt động đào tạo, ngoài việc chuẩn hóa các chương trình đào tạo, cập nhật thông tin kịp thời, sát với thực tiễn của xã hội, thời gian qua Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức biên soạn nhiều bộ giáo trình thuộc nhiều chuyên ngành mà hiện nay Nhà trường đang tổ chức đào tạo. Giáo trình “Dịch vụ Thông tin - Thư việ” do TS.Trương Đại Lượng làm Chủ nhiệm đề tài cũng nhằm đáp ứng cho quá trình hoàn thiện nguồn tư liệu giảng dạy ngành Thông tin - Thư viện của Nhà trường trong hoạt động đào tạo tín chỉ hiện nay.

Giáo trình “Dịch vụ Thông tin - Thư viện” sẽ là nguồn tư liệu cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản nhất về việc cung cấp những cơ sở lý luận, những kỹ năng căn bản ở các dịch vụ thông tin - thư viện. Bên cạnh đó, giáo trình còn hướng đối tượng đến cách thức tổ chức quy trình tổ chức dịch vụ trong thư viện cũng như cách thức đánh giá các dịch vụ trong thư viện. Đó là những kiến thức vô cùng quan trọng trong tổng thể những nội dung và kỹ năng mà người hoạt động tronh lĩnh vực thông tin - thư viện cần phải nắm vững.

Hội đồng nhận xét và góp ý để giáo trình “Dịch vụ Thông tin - Thư viện” được hoàn thiện hơn

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên Hội đồng đều đánh giá cao về tính hệ thống và nội dung mà giáo trình đã cung cấp. Giáo trình đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về quy chuẩn của tập tài liệu phục vụ công tác giảng dạy mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực Thông tin - Thư viện. Tuy nhiên, Hội đồng cũng góp ý Chủ nhiệm đề tài cần tiếp thu những góp ý từ các thành viên Hội đồng để giáo trình được hoàn thiện hơn. Hội đồng nghiệm thu đồng ý thông qua giáo trình với kết quả đạt loại xuất sắc.

Trong thời gian tới, giáo trình sẽ được Trường Đại học Văn hóa Hà Nội hoàn thành việc xuất bản, lưu hành và ứng dụng trong công tác giảng dạy.

Một số hình ảnh khác:

PGS.TS. Trần Thị Minh Nguyệt nhận xét đây là một công trình tốt
trên tinh thần kế thừa cái cũ và tiếp thu cái mới

PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Thanh cho rằng giáo trình có nội dung phù hợp,
rõ ràng với việc giảng dạy ngành Thông tin - Thư viện hiện nay

TS. Nguyễn Văn Thiên đánh giá cao tính khoa học, logic và hệ thống của giáo trình

TS. Nguyễn Thu Thảo cho rằng giáo trình cần nhấn mạnh hơn
vào quy trình tổ chức dịch vụ Thông tin - Thư viện

PGS.TS. Nguyễn Hữu Hùng nhận xét giáo trình

TS. Chu Ngọc Lâm đánh giáo cao chất lượng của giáo trình

ThS. Phùng Quốc Hiếu cho rằng câng tăng thêm hàm lượng của các khái niệm trong giáo trình

Tin và ảnh: Văn phòng Tạp chí NCVH