Đang thực hiện

Top banner

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên 2017

Đăng ngày: 17/04/2017

(ĐHVH HN) - Nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ quan trọng, cần thiết đối với mỗi cơ sở giáo dục đại học. Nhận thấy điều đó, trong những năm qua, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội luôn chú trọng, quan tâm tới công tác này và khuyến khích sinh viên nghiên cứu. Hoạt động nghiên cứu khoa học cũng là dịp giúp sinh viên Nhà trường làm quen, tăng cường khả năng tư duy nhận thức, góp phần vào hành trang để các em vững vàng trên con đường hướng tới tri thức.

Sau hơn 6 tháng triển khai, từ ngày 30/3 đến ngày 14/4/2017, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức đánh giá nghiệm thu cho 16 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2017.

 


Hội đồng nghiệm thu NCKHSV ngày 31.3.2017

Nhà trường đã thành lập 4 hội đồng nghiệm thu liên quan đến những lĩnh vực như: Di sản - Dân tộc - Tâm linh; Phát triển du lịch; Gia đình - Báo chí; Nhu cầu - Văn hóa đọc, giải trí.
 


TS. Phạm Thị Thu Hường - Chủ tịch Hội đồng điều hành buổi đánh giá đề tài

Tại những buổi nghiệm thu, các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học đã trình bày tóm tắt nội dung đề tài của mình. Những đề tài nghiệm thu lần này có nội dung đa dạng phong phú, đó là những đề tài của các tác giả:
 1. Nguyễn Ngọc An Khanh Và Nguyễn Thùy Dương: Phát huy vai trò giáo dục của phòng Truyền thống Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
 2. Lê Văn Đại: Chiêu hồn thập loại cúng sinh với đời sống văn hóa tâm linh người Việt (Qua khảo sát tại địa bàn Hà Nội)
 3. Phàn Kim Thành: Nguồn gốc lịch sử người Dao đỏ ở xã Tân Lập (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) qua lễ cúng bàn vương.
 4. Nguyễn Thanh Tùng: Tương tác xã hội trong tang ma của người Việt ở giáo xứ Đàn Giản( Qua khảo sát tại giáo xứ Đàn Giản, Giáo hạt Thanh Oai, Tổng giáo phận Hà Nội).
 5. Phạm Thị Hà Thu, Trịnh Thị Thanh và Đinh Thị Hương Giang: Chất lượng hệ thống trạm dừng nghỉ phục vụ du khách trên tuyến du lịch đường bộ Hà Nội - Hạ Long.
 6. Nguyễn Bá Nghĩa và Nguyễn Thị Thuấn: Hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống tại khu du lịch Hàm Rồng - Sa Pa.
 7. Phạm Thị Hoa và Ngô Phương Thảo: Du lịch xanh trong vấn đề biến đổi khí hậu hiện nay.
 8.  Đỗ Thị Thanh Phượng và Lại Thị Huê: Hình thức du lịch kết hợp làm việc trong giới trẻ ở Việt Nam hiện nay.
 9. Trần Thị Phương Anh, Văn Thúy Hằng, Nguyễn Thị Ngân và Trần Thị Thanh Xuân: Trào lưu “Phượt” trong giới trẻ Việt Nam hiện nay.
 10.  Trần Nguyễn Lan Trinh: Tiếp thị đa cấp Multilevel Marketing.
 11.  Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Thị Lan Anh B, Nguyễn Thị Quỳnh Trang và Vũ Thùy Trang:  Nghiên cứu hoạt động của hội chợ sách trên địa bàn Hà Nội Hiện nay.
 12.  Hà Thị Thúy Diệu và Trần Hải Linh: Nhu Cầu sử dụng tài liệu số và mức độ đáp ứng của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
 13.  Nguyễn Minh Yến: Hoạt động thu hút người dùng tin của trung tâm thông tin - thư viện Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
 14.  Hà Thị Ngọc Anh: Phóng sự điều tra trong chuyên trang tuổi trẻ trên báo điện tử tuoitre.vn (Khảo sát từ tháng 1/2016 đén tháng 12/2016).
 15.  Lê Thị Thanh Hà và Phan Thị Huệ: Vấn đề LGBT trên báo chí 2015-2016.
 16.  Phùng Thị Hoa và Vàng Thị Liên: Tác động của hôn nhân người Giáy tới xây dựng đời sống văn hóa mới hiện nay (Qua Khảo sát ở xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Sinh viên Lê Văn Đại trình bày đề tài của mình
 
Sau khi tác giả đề tài báo cáo nội dung, kết quả nghiên cứu tóm tắt, Hội đồng nghiệm thu đã đưa ra những nhận xét, đánh giá và góp ý cho các đề tài. Nhìn chung, các đề tài được viết công phu, thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, nhiều đề tài có hướng nghiên cứu mới, sáng tạo, có tính ứng dụng và thực tiễn cao,... Bên cạnh đó, Hội đồng cũng chỉ ra những hạn chế của các tác giả đề tài như: Nội dung và phương pháp còn có những điểm hạn chế, cách trình bày, trích dẫn nguồn, phụ lục chưa rõ ràng, lỗi vi tính,...
 


TS. Dương Văn Sáu - Trưởng Khoa VHDL - Nhận xét 1
nhận xét đề tài của sinh viên


 
PGS.TS. Đặng Hoài Thu - Trưởng Khoa VHH - Nhận xét 2
nhận xét đề tài của sinh viên

Qua hoạt động nghiên cứu khoa học lần này, sinh viên đã thể hiện được bản lĩnh nghiên cứu của mình đồng thời cũng thu nhận được nhiều nhận xét, góp ý bổ ích từ phía Hội đồng nghiệm thu.
 


TS. Nguyễn Thị Phương Lan - Viện trưởng Viện văn hóa - Ủy viên
nhận xét đề tài của sinh viên
 


ThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng QLKH&HTQT - Ủy viên-Thư ký
nhận xét đề tài của sinh viên

Nghiên cứu khoa học là cơ hội để sinh viên nâng cao năng lực của bản thân, đây là dịp để sinh viên tập làm quen với hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và các kỹ năng mềm khác, giúp sinh viên chủ động hơn khi thực hiện đề tài tốt nghiệp cuối khóa và công việc trong tương lai.
 


Nhóm sinh viên Lê Thị Thanh Hà và Phan Thị Huệ trình bày đề tài NCKH của nhóm
Sinh viên Hà Thị Ngọc Anh trình bày đề tài NCKH của mình

Tin và ảnh: Ban QT web
 
Lượt xem: 2063
Tiêu điểm
Xem nhiều
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 777.852