Đang thực hiện

Top banner

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp bộ

Đăng ngày: 27/11/2008

(ĐHVH)- Đề tài cấp bộ “Nghiên cứu hoạt động của doanh nghiệp ngành văn hoá thông tin sau khi cổ phần hoá” đã hoàn thành và được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức nghiệm thu ngày 25/11/2008. Đề tài do tiến sỹ Phạm Việt Long làm chủ nhiệm, PGS., TS Phạm Thị Thanh Tâm là thành viên tham gia.

Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao về tính nghiêm túc và sự làm việc công phu của tập thể tác giả. Đây là một công trình có ý nghĩa cao, cả về mặt lý luận và thực tiễn, bởi lẽ ngành văn hoá là ngành được bao cấp nặng nề nhất nên việc chuyển đổi sang cơ chế thị trường rất chậm chạp và gặp rất nhiều trở ngại.

Hội đồng nghiệm thu ghi nhận đóng góp của công trình là đã phân tích được hoạt động của các doanh nghiệp ngành văn hoá sau khi thực hiện cổ phần hoá; cung cấp nhiều thông tin hữu ích về những chủ trương, chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực này. Công trình cũng đã chỉ ra những nguyên nhân của sự chậm chạp và những khó khăn của quá trình cổ phần hoá tại các doanh nghiệp ngành văn hoá. Những giải pháp mà công trình đề xuất có tính thực tế, thiết thực và khả thi.

Bên cạnh đó, Hội đồng nghiệm thu mong muốn nhóm tác giả, nếu có điều kiện tiếp tục nghiên cứu đề tài này sâu hơn, sẽ tập trung hơn nữa vào tính đặc thù của cổ phần hoá trong ngành văn hoá và xác định những doanh nghiệp văn hoá nào cần tiếp tục được nhận kinh phí từ ngân sách nhà nước.

Đề tài đã được hội đồng đánh giá cao, đạt điểm xuất sắc và sẽ được Trường Đại học Văn hoá đầu tư xuất bản làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên trong trường.

 
Phòng QLKH & HTQT

khoá học thiết kế web tphcm giá rẻ thiet bi bếp nhà hàng tai tphcm cong ty thiet ke web tphcm cong ty may đồng phục tai tphcm mua mua container cũ gia re mua bán đàn guitar gia re ban mat ong rung nguyen chat gia re dai ly ống nước tien phong cuoc vũ đạo vu dao ban bình nóng lạnh tai tphcm Chóng mặt chong mat quan Cafe Phố Sữa Đá MacCoffee ống nhôm tien dat
Lượt xem: 4688
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 16
Lượt truy cập: 1.512.751