Đang thực hiện

Top banner

Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp Bộ: “Nghiên cứu phân loại linh vật Việt trong các di tích tôn giáo - tín ngưỡng xếp hạng Quốc gia trên địa bàn Thành phố Hà Nội”

Đăng ngày: 29/11/2017

(ĐHVH HN) - Chiều ngày 28/11/2017, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tiến hành nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp Bộ: “Nghiên cứu phân loại linh vật Việt trong các di tích tôn giáo - tín ngưỡng xếp hạng Quốc gia trên địa bàn Thành phố Hà Nội” do PGS.TS. Nguyễn Văn Tiến làm chủ nhiệm đề tài cùng các thành viên: ThS. Nguyễn Tri Phương - Giảng viên Khoa DSVH, ThS. Nguyễn Thị Kim Thìn - Giảng viên Khoa VHDL, ThS. Hoàng Thanh Mai - Giảng viên Khoa DSVH, ThS. Ngô Thị Bích Khuyên - Chuyên viên phòng QLĐT SĐH.
 


Toàn cảnh buổi nghiệm thu

 
Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm 7 thành viên:
  • TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHVH Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng
  • PGS.TS. Nguyễn Đỗ Bảo - Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam - Nhận xét 1
  • TS. Trần Hậu Yên Thế - Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam - Nhận xét 2
  • TS. Nguyễn Thị Hòa - Ban Quản lý Di tích Hà Nội - Ủy viên
  • PGS.TS. Đinh Hồng Hải - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Ủy viên
  • ThS. Nguyễn Đức Bình - Phó Tổng biên tập Tạp chí Mỹ thuật - Ủy viên
  • ThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng QLKH&HTQT - Ủy viên Thư ký
Đến dự buổi nghiệm thu, về phía cơ quan chủ trì đề tài còn có TS. Trần Thị Kim Quế - đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường.
 


PGS.TS. Nguyễn Văn Tiến - Chủ nhiệm đề tài
trình bày kết quả nghiên cứu

Thay mặt nhóm nghiên cứu, PGS.TS. Nguyễn Văn Tiến - Chủ nhiệm đề tài đã trình bày khái quát những kết quả nghiên cứu đạt được: linh vật Việt, giá trị tâm linh, giá trị biểu tượng; linh vật Việt trong các di tích tôn giáo - tín ngưỡng; công tác bảo vệ và phát huy giá trị linh vật Việt trong các di tích tôn giáo - tín ngưỡng xếp hạng quốc gia trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
 
 
TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHVHHN - Chủ tịch Hội đồng nhận xét 
 
Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, các thành viên Hội đồng đều nhất trí đánh giá đây là đề tài có tính cấp thiết và đáp ứng tốt nhu cầu đặt ra hiện nay. Đề tài “Nghiên cứu phân loại linh vật Việt trong các di tích tôn giáo - tín ngưỡng xếp hạng quốc gia trên địa bàn Thành phố Hà Nội” có ý nghĩa thực tiễn trong công tác quản lý các di vật. Đề tài đã thống kê được các loại linh vật có ở Việt Nam về cả nguồn gốc và cách tạo hình; phân loại được các linh vật Việt trong các di tích; thống kê được số lượng linh vật Việt trong các di tích nói chung và trong các loại di tích tôn giáo - tín ngưỡng nói riêng; nêu được một số vấn đề liên quan đến việc bảo vệ các linh vật tại các di tích. Đồng thời, Hội đồng đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu cho chủ nhiệm đề tài về các vấn đề như: rà soát để lược bớt các loại linh vật không xuất hiện phổ biến trong di tích; làm rõ các vấn đề về lí thuyết; bổ sung các tiêu chí phân loại linh vật Việt; tập trung vào các giải pháp bảo vệ linh vật cụ thể.

PGS.TS. Nguyễn Văn Tiến - Chủ nhiệm đề tài đã chân thành cảm ơn các ý kiến tư vấn, góp ý của các thành viên Hội đồng. Trên cơ sở tổng hợp các ý kiến góp ý, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp thu chỉnh sửa để hoàn thiện đề tài nghiên cứu trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác tại buổi Nghiệm thu đề tài:PGS.TS. Nguyễn Đỗ Bảo - Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam nhận xét đề tàiTS. Trần Hậu Yên Thế - Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đánh giá cao tính thực tiễn của đề tàiPGS.TS. Đinh Hồng Hải - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
cho rằng cần làm rõ các vấn đề lí thuyết trong đề tàiThS. Nguyễn Đức Bình - Phó Tổng biên tập Tạp chí Mỹ thuật nhấn mạnh
việc tuyên truyền những linh vật có giá trị đến cộng đồng là cần thiếtThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng QLKH&HTQT nhận xét đề tàiĐại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, TS. Trần Thị Kim Quế phát biểu

 
Tin và ảnh: Văn phòng Tạp chí NCVH
Lượt xem: 1258
Tiêu điểm
Xem nhiều
Các tin trước
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Lượt truy cập: 2.036.006