Đang thực hiện

Top banner

“Nghĩa tình mùa thu” mang yêu thương gần hơn đến với người dân Bạch Thông - Bắc Kạn

Đăng ngày: 11/09/2017

(ĐHVHHN) - Trong 2 ngày từ mùng 2 đến mùng 4/9 vừa qua CLB Du lịch xanh và CLB sinh viên tình nguyện khoa Thư viện - Thông tin trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã kết hợp thực hiện chuyến đi tình nguyện “Nghĩa tình mùa thu” nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh Việt Nam 02/09 và chào đón năm học mới. Chương trình được tổ chức nhằm hướng tới đối tượng các em học sinh, các hộ gia đình khó khăn, các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách tại Xã Nguyên Phúc, Huyện Bạch Thông, Tỉnh Bắc Kạn.
 


Hai CLB dâng hương tại tượng đài HCM trước khi lên đường tình nguyện

Gần 40 bạn sinh viên đến từ 2 CLB sinh viên tình nguyện của trường ĐHVHHN dưới sự dẫn dắt của thầy Trần Nguyễn Việt Anh đã kết hợp với các bạn thanh niên địa phương trong CLB Bạch Thông Xanh và lực lượng các bạn đoàn viên thanh niên thuộc 10 chi đoàn xã Nguyên Phúc thực hiện hoạt động tình nguyện trong suốt 2 ngày. Tuổi trẻ trường ĐHVHHN đã hoà cùng tuổi trẻ địa phương mang sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết cùng đến, cùng góp sức và sẻ chia với những khó khăn vất vả của người dân địa phương, sưởi ấm phần nào những hoàn cảnh khó khăn thiệt thòi của các hộ gia đình và các em thiếu nhi nghèo thuộc 11 thôn của xã và cùng ra quân khắc phục, khai thông một số tuyến đường trục chính bị sạt lở do mưa bão.
 


Các bạn sinh viên tình nguyện cuốc bộ đường rừng

Chỉ trong 2 ngày ngắn ngủi, dù điều kiện thời tiết bất lợi nhưng không có gì làm các bạn trẻ chùn bước. Hình ảnh các bạn cuốc bộ đường rừng để đem những món quà trao tận tay những hộ nghèo thuộc 2 điểm thôn xa nhất trung tâm xã, rồi những buổi ra quân lao động tình nguyện dưới mưa nhưng vẫn rộn ràng tiếng hát, tiếng cười đùa và reo hò động viên nhau... Dù công việc khá nặng nhọc nhưng trong tinh thần tuổi trẻ của các bạn không hề thuyên giảm. Có lẽ đáng nhớ và nhiều kỉ niệm nhất là đêm cuối tổng kết, cùng quay quần giao lưu với nhau bên lửa trại ấm áp. Những bài hát, điệu nhảy, những cái nắm tay và khoác vai dường như đã xóa tan mọi khoảng cách, thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết của màu áo xanh tình nguyện.
 


Giao lưu đêm lửa trại

Chia sẻ cảm xúc sau chuyến đi về phía giảng viên dẫn đoàn đi thầy Trần Nguyễn Việt Anh bày tỏ: "Chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sức trẻ của các bạn sinh viên ở CLB của hai khoa, về tấm lòng và những nghĩa cử cao đẹp mà các em đã mến tặng mảnh đất và con người vùng Bạch Thông. Đặc biệt, thầy rất thích những tiết mục văn nghệ sáng tạo mà các em đã dàn dựng để đem đến giao lưu. Mong rằng các em sẽ luôn phát huy sức trẻ, nhiệt huyết và tổ chức được nhiều chuyến đi tốt đẹp như vậy!".
 


Hai CLB trao quà cho các hộ nghèo của xã Nguyên Phúc

Về phía sinh viên tình nguyện chia sẻ sau chuyến đi bạn Đỗ Huy Giang cho biết: "Chương trình tình nguyện Nghĩa tình mùa thu 2017 đã để lại trong mình rất nhiều cảm xúc, từ lúc chuẩn bị đến lúc diễn ra chương trình đã có những giọt mồ hôi đã có những lúc rơi cả nước mắt nhưng tất cả mọi người đều đã cố gắng nắm chặt tay nhau không hề chùn bước".
 


Các tình nguyện viên của thuộc hai CLB chụp ảnh lưu niệm

Tất cả những hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ trường ĐHVHHN mang đến sẽ mãi những hình ảnh đẹp lắng đọng trong lòng bà con Nguyên Phúc. Tuy chuyến đi đã kết thúc nhưng những dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi, để mở ra những chuyến đi tiếp theo xa hơn, lâu hơn và cũng nhiều ý nghĩa hơn.

Bài và ảnh: Giang Linh HUCM
Lượt xem: 2652
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Lượt truy cập: 1.972.690