Đang thực hiện

Top banner

Ngày hội trò chơi dân gian – khơi lại cội nguồn Văn hóa dân tộc

Đăng ngày: 22/09/2016

(ĐHVH HN) - Ngày 21/9/2016 vừa qua, tại sân giáo dục thể chất trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra chương trình “Hội trò chơi dân gian – Kết nối tân sinh viên” do Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức.

BTC chương trình ngày "Hội trò chơi dân gian - Kết nối tân sinh viên"

Trò chơi dân gian không chỉ mang tính chất giải trí mà nó còn mang trong mình những giá trị văn hóa, những nét đẹp của con người Việt Nam. Đó là sức mạnh tập thể, là sự đoàn kết trong trò chơi kéo co, là sự khéo léo, nhịp nhàng qua từng bước chân trong nhảy sạp…

Đây là một sân chơi bổ ích không chỉ dành cho các bạn tân sinh viên K57 nói riêng mà còn dành cho các bạn sinh viên trong toàn trường, góp phần tạo cơ hội cho các bạn gặp gỡ, giao lưu chia sẻ những khó khăn, vui buồn của những năm tháng sinh viên.

Từ 16h các công tác chuẩn bị đã diễn ra vô cùng khẩn trương: từ dàn dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng đến trang trí quầy, phân khu trò chơi… Khắp sân trường là hình ảnh chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng, màu áo xanh tình nguyện; không khí tấp nập, náo nức đã thu hút sự chú ý và tham dự của rất đông các bạn sinh viên trong trường.

Khai mạc chương trình, cô Trần Thị Thu Nhung - Bí thư Ban Chấp hành Đoàn trường đã chia sẻ: từ lâu lắm rồi, các bạn sinh viên mới lại có cơ hội để quay trở về tuổi thơ với những trò chơi dân gian truyền thống (vì đôi lúc quá mải mê với cuộc sống hiện đại mà quên đi mất). Sân chơi này sẽ tạo điều kiện cho các em được giao lưu, gặp gỡ với nhau; cùng nhau vui chơi, rèn luyện sức khỏe cũng như nhớ về truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc...

Cô Trần Thị Thu Nhung phát biểu khai mạc chương trình

Không chỉ được tham gia các trò chơi với sự hướng dẫn của sinh viên tình nguyện, các bạn còn được mang về rất nhiều những phần quà thú vị, thưởng thức các tiết mục văn nghệ hay hòa mình cùng tiết mục nhảy flashmob…

Phát biểu suy nghĩ về “Hội trò chơi văn hóa dân gian”, bạn Vân Anh lớp QLVH 16C cho biết: mình rất vui khi được tham ra ngày hội này vì nó giúp mình hiểu hơn về truyền thống văn hóa dân tộc. Hay đây là lần đầu tiên mình tham ra một chương trình bổ ích như thế, mong rằng nhà trường sẽ tổ chức cho chúng mình nhiều sân chơi giao lưu, học hỏi hơn nữa… - Bạn Hà Thu lớp VHDL 24A.

Mặc dù chương trình chỉ kéo dài 3h nhưng những ấn tượng, những kỷ niệm về nó sẽ còn mãi. Hy vọng rằng, trong thời gian tiếp theo, BCH Đoàn trường Đại học Văn Hóa Hà Nội sẽ còn mở ra nhiều sân chơi hơn nữa để các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu văn hóa, giao lưu, chia sẻ, cùng nhau bước qua những năm tháng tươi đẹp của thời sinh viên.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Tiết mục nhảy flashmod

Trò chơi nhảy bao bố

Trò chơi bịt mắt đánh trống

Trò chơi bịt mắt bắt vịt

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia chương trình


Giang Linh  - CLB HUC media

Admin 5

Lượt xem: 2386
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Lượt truy cập: 2.028.495