Đang thực hiện

Top banner

Ngày hội thể thao Aerobic của thầy trò trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 28/12/2016

Trong hai ngày 24/12 và 25/12 vừa qua, tại sân giáo dục thể chất Trường ĐHVHHN  đã diễn ra đợt thi kết thúc học phần I môn Aerobic dành cho khối K57 với sự tham gia của 11 lớp chia đều thành 118 nhóm (dự tính số lượng tham dự vào khoảng 1000 bạn sinh viên).

Aerobic được biết đến như là một môn thể thao hiện đại, có nội dung luyện tập phong phú đa dạng, được xây dựng dựa trên cấu tạo cơ thể và đặc điểm sinh lí của con người. Aerobic là sự kết hợp hài hòa của thể dục, múa hiện đại và âm nhạc, thông qua các bài tập chuyên môn sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái. Bên cạnh đó Aerobic còn mang tính thẩm mỹ cao, đem lại cho người tập những xúc cảm nghệ thuật, giúp người luyện tập trở nên vui vẻ và giảm bớt áp lực. Đây là lần đầu tiên Aerobic được đưa vào giảng dạy trong trường ĐHVHHN xong đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ các bạn sinh viên. Bởi lẽ nó không chỉ tích hợp tính nghệ thuật, hiện đại mà còn có tính thích ứng rộng rãi đi kèm hiệu quả thực tiễn.

Trải qua những khó khăn bước đầu cùng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của cả thầy và trò, trong hai ngày 24/12 và 25/12 vừa qua, tại sân giáo dục thể chất trường ĐHVHHN  đã diễn ra đợt thi kết thúc học phần I môn Aerobic dành cho khối K57 với sự tham gia của 11 lớp chia đều thành 118 nhóm.Ban giám khảo của đợt thi kết thúc học phần Aerobic

Đợt thi diễn ra với sự có mặt của Ban giám khảo bao gồm:
- Về phía khách mời có cô Đặng Thị Thu Thủy, thầy Nguyễn Hữu Hùng, cô Nguyễn Thị Lựu là giảng viên khoa thể dục Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.
- Thạc sĩ Tôn Thanh Hải - trưởng Bộ môn Giáo dục thể chất - Quốc phòng cùng các thầy cô thuộc bộ môn Giáo dục thể chất-Quốc phòngtrường ĐHVHHN.

Trong suốt quá trình học tập, các bạn sinh viên luôn nhận được sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, được đổi mới tư duy trong cách học từ thụ động trở nên sáng tạo và năng động hơn. Không khí luyện tập diễn ra rất vui tươi và hồ hởi. Từng tốp từng tốp các bạn sinh viên ôn lại động tác, rồi cùng nhau chuẩn bị trang phục, âm thanh, dụng cụ cho bài thi…rất háo hức. Khi được hỏi về suy nghĩ cá nhân về môn học này bạn Lam Giang lớp Báo chí 1 cho biết “em cảm thấy rất thú vị, hào hứng vì chỉ có 3 tuần luyện tập nhưng các bạn đãsắp xếp thời gian và phối hợp rất ăn ý để hoàn thành bài thi ngày hôm nay”. Bạn Chu Phương Thảo lớp Văn hóa học 8 thì lại có suy nghĩ “em rất thích môn Aerobic này vì nó giúp ích cho việc cảm thụ âm nhạc của chúng em, đồng thời giúp gắn kết được tập thể khi dành nhiều thời gian luyện tập cùng nhau”.

Hòa cùng niềm vui ấy, thầy Thanh Hải – trưởng bộ môn giáo dục thể chất chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào về các em, những lứa sinh viên trẻ vừa năng động lại ham học hỏi, đổi mới. Chỉ dựa trên những kiến thức cơ bản được thầy cô hướng dẫn trên lớp thôi mà các em đã dành thời gian tìm tòi kiến thức bên ngoài, tự biên soạn và luyện tập đoàn kết với nhóm để làm nên những tiết mục đặc sắc mang lại sự thành công cho ngày hôm nay” .

Có thể nói việc Nhà trường đưa bộ môn Aerobic vào giảng dạy trong môn giáo dục thể chất là hoàn toàn hợp lí và đã gặt hái được những thành công bước đầu. Hi vọng trong tương lai môn thể dục này sẽ được nhân rộng mô hình hơn nữa, tạo một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên; biến những niềm đam mê của các bạn trở thành động lực để rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe; giá trị thẩm mĩ và khả năng cảm thụ nghệ thuật cũng  được hoàn thiện hơn và phát triển hơn.


Một số hình ảnh của đợt thi kết thúc học phần Aerobic
 Giang Linh – CLB HUCM
 
Lượt xem: 1238
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 2.035.997