Ngày hội hiến máu tình nguyện toàn trường 17/4/2010

Đăng ngày: 21/04/2010

(ĐHVH) – Hưởng ứng ngày hiến máu nhân đạo; Thực hiện công văn của Viện huyết học truyền máu Trung ương; được sự đồng ý, quan tâm của Ban Giám hiệu Nhà Trường; các Phòng, Ban trong toàn Trường; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên phối hợp cùng Câu lạc bộ Sinh viên Vận động Hiến máu Tình nguyện tổ chức ngày hiến máu tình nguyện toàn trường lúc 8h00 đến 17h00 ngày 17/4/2010 vừa qua. Đến với ngày hội hiến máu tình nguyện toàn trường, có sự tham gia của ThS Phùng Quốc Hiếu – Trưởng phòng công tác sinh viên, Đ/c Nguyễn Hữu Nghĩa – Bí thư Đoàn Trường, Đ/c Nguyễn Trung Dũng – Chủ tịch Hội sinh viên, Đ/c Phạm Văn Tám – Chuyên viên Văn phòng Đoàn Trường.
          Tặng quà và thư pháp lưu niệm cho nhóm sinh viên
                         tham gia hiến máu tình nguyện
Ngay từ sáng sớm, không khí ở sân kí túc xá đã rất vui vẻ và nhộn nhịp bởi sự chuẩn bị cuả các bạn sinh viên tình nguyện trong CLB. Các bạn làm công tác tổ chức, phân công mỗi người vào những nhiệm vụ khác nhau rất nhanh chóng. Đến 8h00, chương trình hiến máu toàn trường chính thức bắt đầu. Rất nhiều bạn sinh viên trong và ngoài Trường đã hăng hái tham gia đăng ký hiến máu. Đặc biệt là có sự tham gia hiến máu của bạn lưu học sinh đến từ Học viện Nghề nghiệp Thành Phố Quảng Tây - Trung Quốc là: Lưu Quế Hải đây là những giọt máu vô cùng ý nghĩa, nó vừa là những giọt máu cứu người bệnh đồng thời hành động này càng thể hiện tình đoàn kết thắm thiết giữa sinh viên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội – Nhóm lưu học sinh đến từ Học viện Nghề nghiệp Thành Phố Quảng Tây - Trung Quốc. Cảm tình viên, hội viên phục vụ hết sức nhiệt tình những bạn tham gia hiến máu. Câu lạc bộ cũng đã nhận được sự trợ giúp từ các bạn sinh viên tình nguyện của các Câu lạc bộ vận động hiến máu của các Trường bạn trong Chi hội cũng như các Câu lạc bộ “tình nguyện xanh” của Trường. Hơn nữa, hoạt động ý nghĩa này của Câu lạc bộ đã được phóng viên Đài truyền hình VTC6 ghi hình, phỏng vấn.
            Sinh viên các CLB tham gia hiến máu tình nguyện
Một ngày hiến máu tình nguyện sôi nổi và thiết thực, kết quả mà Câu lạc bộ thu được rất là 186/267 đơn vị máu. Có được kết quả tốt đẹp như thế là nhờ sự quan tâm tận tình của quý thầy cô cùng với sự cố gắng, nỗ lực của tất cả các bạn sinh viên tình nguyện toàn trường.
    Sinh viên Trung Quốc vui vẻ tham gia hiến máu cùng các bạn
“Mỗi giọt máu – Một tấm lòng” đó chính là thông điệp mà Câu lạc bộ Sinh viên Vận động Hiến máu Tình nguyện Trường Đại học Văn hóa Hà Nội muốn gửi đến quý thầy cô cùng toàn thể các bạn sinh viên trong và ngoài trường qua chương trình hiến máu toàn Trường “Trao yêu thương – Trao ngàn hi vọng”. Còn rất nhiều người bệnh đang cần đến những giọt máu của chúng ta, vậy chúng ta chỉ cần làm một hành động rất nhỏ đó là “hiến máu’’ –  một nghĩa cử cao đẹp thì ta đã cứu được những con người có số phận bất hạnh.

Một vài hình ảnh minh hoạ:
   Quà tặng thư pháp cho nhóm sinh viên hiến máu tình nguyện
            VTC6 đến ghi hình buổi hiến máu tình nguyện
               Cán bộ Đoàn Thanh niên tham gia nhiệt tình
         Cán bộ trẻ Hoàng Mạnh Hà - Phòng Công tác Sinh viên
                 Đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên kiểm tra
                    một số khâu trong quy trình hiến máu
           ThS Phùng Quốc Hiếu tham gia hiến máu tại trường

Tin và ảnh: Lê Huyền Trang