Đang thực hiện

Top banner

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Nhất tâm 2017”

Đăng ngày: 16/04/2017

(ĐHVHHN) - Tiếp nối những thành công của Nhất tâm 3, ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ tư “Nhất tâm 2017” đã được tổ chức vào ngày 15/4/2017, tại Nhà GDTC Trường Đại học Văn hóa Hà Nội do Câu lạc bộ Sinh viên vận động hiến máu của Nhà trường tổ chức.
 


Đại biểu tham gia chương trình

Tham dự khai mạc ngày hội Nhất tâm 2017, về phía Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương có chị Nguyễn Thị Minh Huế; đại diện cho Bệnh viện Mắt Trung ương có bác sĩ Bùi Văn Trà. Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có: TS. Trần Thị Thu Nhung - Bí thư Đoàn trường; ThS. Phạm Văn Tám - Phó Bí thư Đoàn trường. Bên cạnh đó còn có sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên tình nguyện đến từ nhiều CLB trong Trường và những tình nguyện viên CLB sinh viên vận động hiến máu tình nguyện trực thuộc Chi hội 27/2.
 


ThS. Phạm Văn Tám đã lên phát biểu khai mạc

Mở đầu chương trình, ThS. Phạm Văn Tám đã lên phát biểu khai mạc ngày hội hiến máu tình nguyện - Nhất tâm 2017. Thầy chia sẻ: “Hằng năm có rất nhiều bệnh nhân đặc biệt là những bệnh nhi tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương mắc những căn bệnh hết sức khó khăn và cần rất nhiều đơn vị máu từ các nơi đổ về. Để góp một phần sức lực của mình, BHC Đoàn trường đã phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện Nhất tâm 2017 để cùng giúp đỡ được những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn”.
 


TS. Trần Thị Thu Nhung tặng hoa cảm ơn

Thay cho những lời cảm ơn chân thành nhất, TS. Trần Thị Thu Nhung - Bí thư Đoàn trường đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm tới Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Mắt Trung ương, hai đơn vị đã luôn song hành cùng Nhà trường trong ngày hội Nhất tâm 2017. Cũng trong chương trình, BTC đã trao giấy khen cho những CLB có đóng góp tích cực vào thành công của chương trình.

Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội Nhất tâm 2017 đã thu hút sự tham gia của đông đảo giáo viên, cán bộ, sinh viên trong toàn Trường và thanh niên trên địa bàn.

 


Sinh viên được khám mắt và tư vấn miễn phí

Trong ngày Hội, các tình nguyện viên được các bác sĩ tại Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương cùng Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ.
 


Sinh viên nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện

Tất cả các thành viên tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của cộng đồng. Không chỉ thế các bạn còn được giao lưu và thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc như: Nhảy Flashmod; Vũ điệu Nất tâm; Múa Duyên quê… Và có lẽ cuộc thi “Mr.X” là điểm nhấn đặc biệt nhất của chương trình, phần thi do chính các nam sinh trường Đại học Văn hóa Hà Nội tham gia trải nghiệm cảm giác làm con gái qua 3 phần thi là: thi catwalk; thi tài năng và thi ứng xử.
 


Các thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi “Mr.X”

Kết thúc chương trình, BTC đã thu được 279 đơn vị máu do các đoàn viên, thanh niên hiến tặng. Đây thực sự là “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”, hành động xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của các tình nguyện viên dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.

Một số hình ảnh khác

 


Nhiều sinh viên đến đăng kí hiến máu tình nguyện
 


ThS. Phạm Văn Tám trao giấy khen cho các CLB tiêu biểu
 


Chị Nguyễn Thị Minh Huế trao giấy khen cho những thành viên trong
CLB Sinh viên vận động hiến máu của Nhà trường
 


Ban giám khảo của cuộc thi Mr.X


Tin và ảnh: Ban QT web
 
Lượt xem: 2659
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 11
Lượt truy cập: 1.845.883