Đang thực hiện

Top banner

Ngày hội Hiến máu Nhất tâm – nơi thế hiện tinh thần vì cộng đồng của tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 11/04/2019

(ĐH VHHN) – Với tinh thần “một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tham gia ngày hội Hiến máu Nhất tâm mùa thứ 8 với chủ đề: “Hoà nhịp trái tim - Thay lời muốn nói” do Câu lạc bộ Sinh viên vận động hiến máu của Nhà trường tổ chức, diễn ra vào ngày 11/4/2019 tại Khuôn viên nhà GDTC.
 


Quang cảnh lễ khai mạc ngày hội Hiến máu Nhất tâm
 
Lễ khai mạc ngày hội Hiến máu Nhất tâm có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng khoa Tuyên truyền vận động hiến máu – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phùng Quốc Hiếu – Trưởng phòng Công tác sinh viên; ThS. Phạm Văn Tám – Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.
 


ThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng CTSV phát biểu khai mạcThS. Phạm Văn Tám - Bí thư Đoàn trường tặng hoa
cảm ơn đại diện Viện Huyết học - Truyền máu TW

 
Hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở thành truyền thống của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Trong hai thập kỉ qua, tuổi trẻ Nhà trường đã đồng hành cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lan tỏa giá trị tích cực của hoạt động tình nguyện này. Với ngày hội Hiến máu Nhất tâm, tính tới thời điểm hiện tại đã trải qua 7 mùa, thu về hơn 2300 đơn vị máu, góp phần giúp đỡ các bệnh nhân tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chống chọi lại bệnh tật. Trong những năm qua, “công tác tuyên truyền, vận động hiến máu đã lan tỏa mạnh mẽ trong toàn trường với nhận thức rằng, đây là hoạt động tình nguyện có ý nghĩa lớn nhất, mang lại nhiều giá trị to lớn đối với cộng đồng, xã hội”. – ThS. Phùng Quốc Hiếu nhấn mạnh trong bài phát biểu khai mạc.
 


Cán bộ - giảng viên Nhà trường tham gia hiến máuNụ cười trên gương mặt sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng tinh thần này, đông đảo cán bộ, giảng viên Nhà trường đã đồng hành cùng các em sinh viên tham gia ngày hội Hiến máu Nhất tâm trên tinh thần tự nguyện và niềm vui bởi đã góp một phần nhỏ bé để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Hơn nữa, đây cũng là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, bao dung; là một hành động tích cực, đem lại cơ hội cho những người bệnh và người thân của họ, cũng như cho bản thân những người tham gia hiến máu tình nguyện một niềm hạnh phúc lớn lao mà không thể đánh đổi bằng vật chất.

Một số hình ảnh khác:

 

 
Đông đảo sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

 


  
Đoàn Thắng - Huyền Trang


 
 
 
Lượt xem: 991
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 2.040.060